Viruss nhận xét MV mới của Hòa Minzy: Giọng yếu, không hợp với Mr.Siro, cần suy nghĩ lại cách đi trong âm nhạc

Hoàng Hằng 11:25 21/05/2020

Theo quan điểm từ phía Viruss, "Không thể cùng nhau suốt kiếp" là sản phẩm thành công về mặt hình ảnh của Hòa Minzy nhưng phần Audio còn nhiều điều phải bàn đến. Hot Streamer cho hay giọng của Hòa Minzy trong bài hát này hơi yếu, không hợp với Mr.Siro dẫn đến không có điểm nhấn đặc biệt.

"Không thể cùng nhau suốt kiếp" là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại Vpop của Hòa Minzy sau gần 2 năm không phát hành dự án mới. Với việc hợp tác với ekip cực kì chất lượng từ phần nghe đến phần nhìn là nhạc sĩ Mr.Siro và đạo diễn Kawaii Tuấn Anh, "Không thể cùng nhau suốt kiếp" nhanh chóng trở thành bản hit mới trong sự nghiệp của Hòa Minzy, được cư dân mạng "mổ xẻ" phân tích kĩ lưỡng ngay khi vừa phát hành. Đáng chú ý, MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp" tái hiện lại câu chuyện có thật về cuộc đời của Nam Phương Hoàng Hậu, vợ của vua Bảo Đại, vị vua cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam. Hòa Minzy trong vai Nam Phương Hoàng Hậu được đánh giá khá tròn trịa về mặt diễn xuất, thể hiện các cung bậc cảm xúc của người phụ nữ bị chồng phản bội. Những bối cảnh trong MV cũng được ekip tiến hành quay tại những di tích lịch sử ở Huế, nơi ngày xưa vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng Hậu sinh sống. Chính sự đầu tư về mặt hình ảnh kĩ lưỡng là một trong những chìa khóa dẫn đến thành công của "Không thể cùng nhau suốt kiếp".

Viruss nhận xét MV mới của Hòa Minzy: Giọng yếu, không hợp với Mr.Siro, cần suy nghĩ lại cách đi trong âm nhạc
Viruss nhận xét MV mới của Hòa Minzy: Giọng yếu, không hợp với Mr.Siro, cần suy nghĩ lại cách đi trong âm nhạc
Hòa Minzy được đánh giá cao về mặt diễn xuất khi vào vai Nam Phương Hoàng Hậu trong MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp".

Tuy nhiên, phần hình ảnh cũng chính là những điểm sáng đáng khen ngợi ở MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp" của Hòa Minzy, trong khi phần nhạc gây nhiều tranh cãi. "Không thể cùng nhau suốt kiếp" được sáng tác bởi nhạc sĩ Mr.Siro, gương mặt nổi tiếng với những bản ballad buồn đến nao lòng. Tuy nhiên Hòa Minzy khi đặt cạnh Mr.Siro được cho không hợp, không để lại ấn tượng về mặt âm nhạc. Giọng của nữ ca sĩ sinh năm 1995 được nhận xét quá mờ nhạt, không có điểm nhấn khi thể hiện ca khúc của Mr.Siro.

Mới đây, trong phần reaction MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp", Streamer Viruss đã có những nhận xét thẳng thắn về giọng hát của Hòa Minzy trong sản phẩm này. Giống phần đông khán giả, Viruss công nhận Hòa Minzy dù không phải diễn viên chuyên nghiệp nhưng diễn xuất khá tốt khi vào vai Nam Phương Hoàng Hậu, mang đến nhiều cảm xúc cho người xem. Bố cục, góc quay, bối cảnh... trong MV đẹp tuyệt vời.

Streamer nổi tiếng này thẳng thắn cho biết anh sẽ nói ra những điều có thể làm phật ý fan của Hòa Minzy, nhưng vì quý trọng nữ ca sĩ nên phải nói ra. Theo quan điểm của Viruss, giọng của Hòa Minzy trong "Không thể cùng nhau suốt kiếp" hơi yếu, không có độ chắc, bài hát chưa đạt đến đỉnh điểm. Bởi vì "đất diễn" của Mr.Siro quá nhiều khiến anh không phân biệt được vai trò cụ thể của từng người. Viruss bày tỏ giọng của Hòa Minzy và Mr.Siro hoàn toàn không hợp nhau.

"Trong trải nghiệm về phần audio, không hiểu sao tôi thấy giọng của Hòa hơi yếu, không mang lại độ chắc, bài hát không đạt đến đỉnh điểm. Đất diễn của anh Mr.Siro quá nhiều khiến sự cân bằng trong bài hát giảm đi, không có vai trò cụ thể rõ ràng nào. Anh Mr.Siro khi hát bài của mình quả thực rất chuẩn mực và hợp lý, nhưng vì anh ấy thể hiện quá nhiều nên giọng Hòa bị mờ nhạt. Theo tôi, tông giọng của Hòa và Mr.Siro không hợp nhau. Mọi người có thể ghét khi tôi nói ra điều này nhưng đây là những suy nghĩ chân thật của tôi khi xem xong sản phẩm này" - Viruss chia sẻ.

Viruss nhận xét MV mới của Hòa Minzy: Giọng yếu, không hợp với Mr.Siro, cần suy nghĩ lại cách đi trong âm nhạc
Viruss thẳng thắn phần hình ảnh chính là điểm sáng trong "Không thể cùng nhau suốt kiếp" nhưng phần audio lại bị đánh giá thấp.

Cùng với đó, Viruss còn chân thành khuyên Hòa Minzy nên suy nghĩ lại về cách đi trong âm nhạc, cần định hình rõ thể loại theo đuổi.

"Hòa là người mà tôi rất quý, nhưng cách Hòa đi trong âm nhạc thì cần suy nghĩ lại. Nếu nói giọng Hòa có hợp với ballad không thì tôi không dám nói vì tùy tai nghe của mỗi người. Hòa hát rất nhiều thể loại, từ bolero, nhạc quê hương, nhạc sôi động, ballad...làm cho tôi khi nghe Hòa không định hình được. Nên theo tôi trong thời gian tới cô ấy cần xác định rõ để có con đường phát triển tốt hơn" - Viruss khuyên Hòa Minzy.

Hot Streamer này thẳng thắn chia sẻ rằng Hòa Minzy nên tách biệt thành công giữa phần hình ảnh và phần audio để hiểu được nguyên nhân vì sao dẫn đến thành công đó, định hướng nên tiếp tục làm những gì. Đối với một ca sĩ, khi phần audio bị đánh giá thấp thì phải cực kì để ý.

"Tôi cực kì lo cho Hòa về điều này. Nếu sản phẩm tiếp theo lại thành công về mặt MV thì giá trị ca sĩ nằm ở đâu? Hòa nên định hình lại con đường âm nhạc, quyết định thể loại nhạc theo đuổi. Tôi hy vọng sự đóng góp thẳng thắn của mình sẽ giúp các bạn có cái nhìn đa chiều hơn" - Viruss chia sẻ.

Viruss nhận xét MV mới của Hòa Minzy: Giọng yếu, không hợp với Mr.Siro, cần suy nghĩ lại cách đi trong âm nhạc
Viruss có những nhận xét thẳng thắn về MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp" của Hòa Minzy.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ