Thơ Xuân Diệu được phổ nhạc đưa vào trong MV

Hoàng Hằng 15:59 25/06/2020

Tận dụng khả năng sáng tác của mình, Vicky Nhung tiếp tục cho ra sản phẩm âm nhạc vô cùng độc đáo kết hợp cùng rapper L.A.M. Đặc biệt trong bài hát mới này, nữ ca sĩ đã vô cùng tinh tế khi thêm thắt những ý thơ "huyền thoại" của "ông hoàng thơ tình" Xuân Diệu đan vào từng lời ca, và trở thành cảm hứng chính cho sự ra đời của MV "Thơ tình Xuân Diệu".

Không quá đầu tư về mặt hình ảnh, MV "Thơ tình Xuân Diệu" là một dạng MV lyrics với những hình ảnh mang đầy năng lượng tích cực mà Vicky Nhung muốn gửi gắm đến khán giả. Trước khi bắt đầu bài hát, nữ ca sĩ đã gửi đôi lời nhắn nhủ: "Ca khúc đơn giản là một chút bay bổng, một chút bâng khuâng, một chút khao khát mà Vicky và L.A.M cảm nhận được qua những áng thơ tình bất hữu của nhà thơ Xuân Diệu. Vicky không mong muốn gì nhiều chỉ xin phép được truyền tải lại những cảm xúc đó tới mọi người theo cách riêng của mình bằng tất cả sự trân trọng. Đây cũng là lời cảm ơn chân thành tới gia tài tình yêu mà nhà thơ Xuân Diệu đã để lại cho những thế hệ sau..."

Thơ Xuân Diệu được phổ nhạc đưa vào trong MV

Thuộc tuýp người khá bay bổng, Vicky Nhung cảm nhận được tâm tình bên trong những câu từ của nhà thơ Xuân Diệu. Muốn mang những cảm nhận ấy đến với đông đảo người trẻ, nữ ca sĩ đã viết thành bài hát và nhanh chóng gửi tới khán giả. Nữ ca sĩ đã khéo léo mang câu thơ nổi tiếng "Yêu là chết ở trong lòng một ít" trong bài thơ "Yêu" biến thành một câu hát vô cùng trendy "Yêu đương làm chi để rồi chết trong lòng một ít".

Thơ Xuân Diệu được phổ nhạc đưa vào trong MV

Vicky Nhung cũng cho hay, bài thơ "Yêu" là một trong những tác phẩm mà nữ ca sĩ cảm thấy ấn tượng bởi lối thơ của nhà thơ Xuân Diệu. Cô cho biết việc mang câu thơ vào chỉ với mục đích muốn làm dẫn chứng cho câu chuyện tình cảm mà bài hát nhắc đến. Vicky muốn khán giả một lần nữa cảm nhận về chất tình mà "ông hoàng" Xuân Diệu đã để lại cho thế hệ sau.

Thơ Xuân Diệu được phổ nhạc đưa vào trong MV

Nói về việc mang thơ vào bài hát có phải là đạo nhái hay không, vì trước nay đã từng có nhiều trường hợp lấy thơ để biến thành lời nhạc gây không ít lùm xùm trong Vpop. Vicky Nhung khẳng định: "Nói đến nhà thơ Xuân Diệu thì chẳng ai không biết đến ông cả, việc mang câu thơ nổi tiếng vào chỉ như một chất xúc tác khiến cho ca khúc trở nên cảm xúc hơn. Vicky không nghĩ đây là đạo nhái, bài thơ là nguồn cảm hứng lớn lao để ra đời MV Thơ tình. Vicky muốn dành hết những tình cảm trong lòng sáng tạo ra ca từ hay gửi đến khán giả yêu nhạc mà thôi".

Thơ Xuân Diệu được phổ nhạc đưa vào trong MV

Ngoài ra, Vicky Nhung còn tung ra bộ ảnh đậm chất mộng mơ. Theo đuổi hình ảnh unisex, Vicky Nhung khiến không ít khán giả phải trầm trồ trước vẻ ngoài lãng tử, lịch thiệp. Chọn tone trang phục nâu trắng làm chủ đạo, Vicky Nhung trông vô cùng lịch lãm nhưng không kém phần năng động. 

MV "Thơ tình Xuân Diệu" - Vicky Nhung:

Theo H.H/Thế giới trẻ