Vì sao cover hit "Có chắc yêu là đây" của Sơn Tùng nhưng Hương Ly vẫn "view đuối"?

Dung 17:49 17/07/2020

Từng có những bài hit hàng chục triệu view, cứ ra là lên top trending, thế nhưng màn cover "Có chắc yêu là đây" cực kỳ đáng mong chờ lần này của Hương Ly lại bị đánh giá là khá "flop" so với các bài khác. Mặc dù đó là một bài hát nối tiếng đang được chú ý trên mọi mặt trận.

Giữa năm 2019, Hương Ly nổi lên như một hiện tượng cover với bài hát "Độ ta không độ nàng". Thừa thắng xông lên, cô nàng tiếp tục cover hàng loạt những bản hit của Vpop và luôn được hàng chục triệu view. Những bài hit nhất có thể nói đến như :Đau để trưởng thành, Sao em vô tình, Sóng gió, Từng yêu,.. Một số bản cover có phần "lấn lướt" cả bản gốc của Hương Ly khiến cô nàng trở thành mộ nhân tố vô cùng đáng gờm của làng nhạc Việt.

Vì sao cover hit Có chắc yêu là đây của Sơn Tùng nhưng Hương Ly vẫn view đuối?
Hương Ly - Hiện tượng cover khiến các nghệ sĩ lớn cũng phải e dè.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, chúng ta lại chứng kiến một Hương Ly lặng lẽ đi rất nhiều. Dường như những video của cô nàng mất dần đi sức hút. Không còn xuất hiện nhiều những bản hit trên 20-30 triệu view, số lần cô lên top trending cũng không còn nhiều, mà có thì cũng không cao như trước. Thậm chí, bài hát mới đây cover lại "Có chắc yêu là đây" của Sơn Tùng cũng không giúp cho Hương Ly đạt được cú hit sau thời gian trượt dài. 

Vậy điều này là do scandal, do truyền thông, do bài hát của Sơn Tùng không đủ "đô" hay là do Hương Ly không còn hấp dẫn trong mắt khán giả ? 

Vì sao cover hit Có chắc yêu là đây của Sơn Tùng nhưng Hương Ly vẫn view đuối?
Bản cover bài hát cực hot của Sơn Tùng "Có chắc yêu là đây" chỉ đạt 1.4 triệu views, lọt top 26 trending youtube.

Thời gian trước, Hương Ly liên tục dính vào những lùm xùm không đáng có từ bản thân cũng như ekip quản lý. Còn nhớ ồn ào cực căng giữa ekip Hương Ly và ekip Erik xảy ra vào cuối tháng 9/2019 xuất phát từ những thông tin chia sẻ trên mạng xã hội cho rằng, các ca sĩ bỏ chất xám ra sáng tác, bỏ tiền làm MV nhưng Hương Ly chỉ việc học thuộc rồi cover là kiếm được tiền "rủng rỉnh". 

Trước những thông tin trái chiều, quản lý của Hương Ly đã tiết lộ những email, đoạn chat thoả thuận về việc phía Erik đã chủ động book cô nàng cover ca khúc "Có Tất Cả Nhưng Thiếu Anh" ngay trước khi ca khúc ra mắt. Sau lùm xùm đó, rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi không còn muốn để Hương Ly cover nhạc của mình nữa. Các bản hit vpop được cô cover cũng ít dần. Miu Lê cũng là một trong những ca sĩ thắng thắn thừa nhận không muốn Hương Ly hát bài của mình. 

Vì sao cover hit Có chắc yêu là đây của Sơn Tùng nhưng Hương Ly vẫn view đuối?
Phải chăng scandal là nguyên nhân chính khiến Hương Ly "trượt dài" ?

Tuy nhiên, không có bản hit, danh tiếng không tốt chỉ là một phần khiến cho "Có chắc yêu là đây" bản cover của Hương Ly "flop nhẹ" và chỉ dừng ở top #26 trending youtube. Bản thân các bài hát của Sơn Tùng luôn có sức hút rất lớn và dù scandal đang bủa vây, thực tế một số bài hát trước đó của Hương Ly cũng đạt hơn 10 triệu view như "Thích thì đến" của Lê Bảo Bình chẳng hạn. 

Nếu quan sát các bài cover gần đây của Hương Ly, có thể thấy khoảng 1 tháng nay, các bài cover của cô đa số không vượt quá 1 triệu views. Nếu nói khách quan, đây có thể xem là ảnh hưởng chung của hầu hết tất cả các sản phẩm trên thị trường youtube hiện nay. 

Vì sao cover hit Có chắc yêu là đây của Sơn Tùng nhưng Hương Ly vẫn view đuối?
Những bài hát cover của Hương Ly suốt một tháng nay, đồng thời là thời điểm showbiz hoạt động lại sau dịch đều có views khá thấp.

Sau một mùa dịch ứ đọng mọi hoạt động, các nghệ sĩ liên tục ra sản phẩm, ra bài, ruchj rịch trở lại sân chơi youtube. Nằm trong "vùng ảnh hưởng" và phát hành sản phẩm đợt này có sản phẩm của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Sơn Tùng, Lê Dương Bảo Lâm, Minh Hằng, NSND Hồng Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Trần...Thậm chí còn có cả những ca sĩ trẻ bắt đầu debut. Và đương nhiên một sản phẩm cover khó có thể cạnh tranh lại với hàng tá sản phẩm khác đang ganh đua nhau trên top trending youtube. 

Sân chơi này như một chiếc bánh Pizza, càng nhiều người, miếng bánh được chia ra càng nhỏ lại, và không phải miếng nào cũng đều nhau. Khán giả hiện tại có quá nhiều sự lựa chọn, họ có thể chọn nhiều sản phẩm, nhưng không thể xem tất cả. Bên cạnh đó, sau dịch chính là khoảng thời gian phải đi làm bù cho những ngày đình trệ, quỹ thời gian của khán giả lại càng ngắn hơn. Vì vậy, bất cứ một nghệ sĩ nào ra sản phẩm lúc này cũng đều gặp hiện tượng views "lẹt đẹt".

Vì sao cover hit Có chắc yêu là đây của Sơn Tùng nhưng Hương Ly vẫn view đuối?
Sơn Tùng và Binz vẫn đang là hai nhân tố dẫn đầu của top trending youtube dù sản phẩm đã ra mắt được một tuần.

Tuy nhiên, quay lại vấn đề về scandal và phong độ của Hương Ly, bản cover "Có chắc yêu là đây" cũng nhận phải không ít chỉ trích như "phá hit", "làm mất tinh thần vui tươi của bài hát",...Vì vậy, lý do khiến một bản cover đáng chờ đợi như vậy lại không thể trở nên bùng nổ vẫn phải dựa vào cả 3 yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ