Trùng hợp: "Cần Xa" của Hiền Hồ được tạo nên bởi Phúc Bồ, người từng được nhắc tên trên báo quốc tế vì đạo nhạc Mino (Winner)

Phuong Thao 10:28 11/07/2019

Trước những nghi vấn "Cần Xa" của Hiền Hồ đạo "Gashina" của Sunmi, nhiều người ngỡ ngàng khi biết rằng người tạo nên ca khúc này là Phúc Bồ, một producer từng được trang báo lớn về Kpop nhắc tên vì lùm xùm đạo nhạc của Mino (Winner) vào đầu năm 2018.

Sau hơn 9 tháng kể từ MV "Đừng nói tôi điên", Hiền Hồ chính thức quay trở lại đường đua Vpop với sản phẩm mới mang tên "Cần Xa". Ngay từ tên ca khúc nữ ca sĩ sinh năm 1997 đã gây ấn tượng với công chúng vì quá độc đáo. Sau khi được phát hành vào tối ngày 10/7, MV mới này nhanh chóng nhận được sự chú ý từ công chúng vì âm nhạc bắt tai cùng màn "lột xác" về hình ảnh, theo đuổi phong cách gợi cảm, quyến rũ của Hiền Hồ.

Tuy nhiên khi càng nghe kĩ, nhiều người đã nhận ra phần điệp khúc của "Cần Xa" rất giống với "Gashina" của Sunmi, một siêu hit đình đám khắp châu Á vào năm 2017. Phần luyến láy, giai điệu ở đoạn nhạc này của cả hai ca khúc khá giống nhau làm dấy lên nghi vấn "Cần Xa" đạo "Gashina".

Trùng hợp: Cần Xa của Hiền Hồ được tạo nên bởi Phúc Bồ, người từng được nhắc tên trên báo quốc tế vì đạo nhạc Mino (Winner)

Trong khi tranh cãi này đang rầm rộ trên mạng xã hội thì nhiều người phát hiện ra rằng người sáng tác "Cần Xa", đồng thời có rap một đoạn trong ca khúc là Phúc Bồ, một producer có tiếng ở Việt Nam. Không biết vô tình hay chỉ là trùng hợp mà trước đó vào đầu năm 2018, Phúc Bồ từng vướng vào một vụ lùm xùm lớn khi bị cho đạo nhái ca khúc "Body" của Mino, thành viên nhóm nhạc Kpop - Winner.

Cụ thể trong đêm Chung kết 1 của chương trình "Sao Đại Chiến", Phúc Bồ và Hà Lê đã thể hiện "Cưa Cẩm" - ca khúc do PB Nation cảm tác từ "Chiếc khăn piêu" của nhạc sĩ Đoàn Nho. Sau khi phát hiện ra sự giống nhau giữa "Cưa Cẩm" với "Body" của thành viên Winner, một fan đã nhắn tin cho Phúc Bồ trên facebook để hỏi về vấn đề này. Tuy nhiên Phúc Bồ đã có câu trả lời khá sốc rằng bài của anh hay hơn. Phía PB Nation cho biết "không có ý kiến gì về vấn đề này, không khẳng định cũng không phủ nhận".

Trùng hợp: Cần Xa của Hiền Hồ được tạo nên bởi Phúc Bồ, người từng được nhắc tên trên báo quốc tế vì đạo nhạc Mino (Winner)

Ồn ào đạo nhái của Phúc Bồ còn được AllKpop, một trong những trang thông tin lớn nhất về nền giải trí của Hàn Quốc đưa tin với cáo buộc đạo nhạc trắng trợn. Tuy nhiên sự việc sau đó nhanh chóng đi vào quên lãng khi cả hai bên đều không đề cập gì đến ồn ào này.

Trùng hợp: Cần Xa của Hiền Hồ được tạo nên bởi Phúc Bồ, người từng được nhắc tên trên báo quốc tế vì đạo nhạc Mino (Winner)
Phúc Bồ và Hà Lê trên trang tin lớn nhất về Kpop với nghi vấn đạo nhạc.

Hiện tại việc Phúc Bồ là người đứng sau "Cần Xa" của Hiền Hồ và ca khúc này tiếp tục vướng vào nghi vấn đạo nhạc "Gashina" của Sunmi khiến nhiều người càng hoang mang, không biết liệu chàng producer này có học hỏi gì từ âm nhạc của Hàn Quốc và đưa vào những tác phẩm của mình hay không?

Video: Sự giống nhau giữa "Cần Xa" của Hiền Hồ và "Gashina" của Sunmi:

P.T, Theo Thế Giới Trẻ