Trở lại đường đua âm nhạc, Rapper 10 tuổi gốc Việt chia sẻ thông điệp hoà bình qua MV mới Again And Again

Uyen 06:24 17/04/2022

Cảm nhận được những biến động lớn trong cuộc sống, rapper mang hai dòng máu Việt và Ukraine đã thực hiện MV Again And Again. Đây cũng là món quà Shumo muốn dành tặng cho cha, gia đình và các bạn nhỏ trên toàn thế giới.

MV Again And Again của rapper nhí mang hai dòng máu Việt và Ukraine – Shumo đã chính thức ra mắt trên nhiều nền tảng, MV chính thức được phát hành tối 15/4/2022.

Again And Again đánh dấu việc kết hợp lần đầu tiên nhạc rap và múa đương đại trong các MV của Shumo. Đạo diễn Lê Việt và đạo diễn Vũ Thống cùng lên ý tưởng thực hiện cho biết hai bộ môn nghệ thuật tưởng chừng không liên quan lại có thể phối hợp nhịp nhàng khi truyền tải thông điệp về giấc mơ cuộc sống giản dị, bình an qua lăng kính của một đứa trẻ. 

Trở lại đường đua âm nhạc, Rapper 10 tuổi gốc Việt chia sẻ thông điệp hoà bình qua MV mới Again And Again

Đạo diễn Lê Việt cho biết: “Thời gian qua, chúng ta đã trải qua nhiều biến động trong cuộc sống toàn cầu, vì thế MV này được Shumo và ekip quyết tâm thực hiện để chia sẻ thông điệp hoà bình cho toàn thế giới, cuộc sống bình yên với tất cả mọi người. Thuận lợi của quá trình sản xuất MV là sự quyết tâm của tất cả mọi người, từ người viết và thể hiện ca khúc là Shumo, gia đình, các biên đạo múa, vũ công, nhóm quay … Khó khăn là MV được thực hiện trong thời gian rất gấp, từ khi có bản thu hoàn chỉnh cho đến ngày quay chỉ vỏn vẹn trong vòng 2 tuần cho mọi khâu ý tưởng, dàn dựng, tập luyện, đạo cụ, cảnh trí…”.

Trở lại đường đua âm nhạc, Rapper 10 tuổi gốc Việt chia sẻ thông điệp hoà bình qua MV mới Again And Again

Các nghệ sĩ múa của vũ đoàn Phương Việt đã còn đối diện với khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nên các thành viên của vũ đoàn lần lượt mắc COVID-19 khiến đội hình khi tập luyện luôn thiếu hụt, phải tìm người thay thế hoặc ghi hình lại các tổ hợp động tác, ý tưởng nghệ thuật … để gửi cho nghệ sĩ đang trị bệnh ở nhà có thể tham khảo. Theo biên đạo Nguyễn Đinh Bảo Bảo, những động tác xuyên suốt mà các nghệ sĩ tâm đắc nhất là những cánh tay vươn lên trên cao như đi tìm sự tự do, cảm giác cơ thể của mọi người đều mong muốn hướng lên khoảng không trên trời.

Trong MV cũng có phần thể hiện nhiều cảm xúc của các nghệ sĩ múa Hồng Duyên, Ryan, Hà Thu Thuỷ, Mỹ Linh, Vũ Hoàng Dung … Những giọt nước mắt đau thương đã nhanh chóng tan biến vào hư vô là thể hiện nỗi đau không thể nắm bắt, hiện ngay trước mắt rapper nhí. Các nghệ sĩ múa không chỉ chuyển tải lời hát qua hình thể mà bản thân họ cũng có cảm xúc với câu chuyện bài hát cũng như thông điệp hoà bình mà Shumo muốn chia sẻ.

MV Again And Again có nhiều phân đoạn sử dụng kỹ xảo 3D nên lúc Shumo diễn xuất đòi hỏi phải phát huy trí tưởng tượng theo kịch bản – đây cũng là một trong nhưng thử thách mới mẻ với cậu bé. Shumo nhận được sự hướng dẫn, chia sẻ nhiệt tình của ekip để hoàn thành các phân đoạn diễn xuất. MV cũng được quay vào thời gian cuối tuần để ưu tiên việc học cho Shumo.

Trở lại đường đua âm nhạc, Rapper 10 tuổi gốc Việt chia sẻ thông điệp hoà bình qua MV mới Again And Again

Với những thay đổi trong cuộc sống quá bất ngờ với tưởng tượng của một đứa trẻ, Shumo đã mong ước được trở về thời tuổi thơ được mẹ ôm vào lòng, làm trẻ con ngắm mặt trời lặn, ca hát, chạy chơi dưới mưa…Thậm chí cậu bé ước ao thời gian ngừng trôi, có thể thực hiện chuyến du hành ngược lại quá khứ, tìm về những ngày tháng tươi đẹp thời tuổi nhỏ bên gia đình, người thân. Đây cũng là ý nhạc mà Shumo thích nhất trong sáng tác lần này của mình. Mỗi lúc ước mong lại càng cuộn trào trong lòng. Những trăn trở trong giấc mơ vô thường cứ lặp lại khiến Shumo liên tục thốt lên “again and again” (Một lần nữa, thêm một lần nữa).

MV Again And Again đã thu hút gần 50.000 lượt xem sau  24 giờ ra mắt.