Trịnh Thăng Binh lên tiếng chuyện đ.ạ.o nhạc: "Anh Dương Khắc Linh có liên hệ nhờ tôi đính chính mọi chuyện".

Phuong Thao 11:42 08/05/2018

Sau khi ca khúc cách đây 8 năm của mình bất ngờ hot trở lại vì nghi án đạo nhạc liên quan đến bài hát "Đừng như thói quen" của nhạc sĩ Dương Khắc Linh, Trịnh Thăng Bình đã chính thức lên tiếng.

Những ngày vừa qua, Vpop trở nên "sôi động" hơn bao giờ hết không chỉ bởi thông tin các nghệ sĩ trẻ liên tiếp trở lại mà còn bởi những nghi án đạo nhạc lắm ồn ào.

Trong số đó phải nhắc đến việc ca khúc "Đừng như thói quen" của nhạc sĩ Dương Khắc Linh được cho là có giai điệu giống với 2 ca khúc "Lời chưa nói" và "Đã biết sẽ có ngày hôm qua" của Trịnh Thăng Bình. 

Kết quả hình ảnh cho Đừng như thói quen

Sau khi nghe Jaykii và Sara Ngọc Duyên thể hiện trong chương trình "Giai điệu chung đôi", Trịnh Thăng Bình trên cương vị ban giám khảo đã thẳng thắn lên tiếng ngay trên sóng truyền hình rằng anh cảm thấy ca khúc này giống với bài hát mình từng sáng tác vào 8 năm trước.

Kết quả hình ảnh cho trịnh thăng bình dương khắc linh

Đáp lại lời nghi vấn này của Trịnh Thăng Bình, Dương Khắc Linh - chủ nhân của bài hát cũng đưa ra lời giải thích khiến cư dân mạng dậy sóng: "Cùng chung dòng nhạc ballad, nhưng nếu người khác hát, lời khác thì đã thành một bài khác rồi". Ngoài ra nhạc sĩ này cũng cho biết phần điệp khúc của "Đừng như thói quen" là do Jaykii viết chứ không phải mình và cũng chưa từng nghe các ca khúc trước của Trịnh Thăng Bình nên không thể xem là đạo nhạc được.

Kết quả hình ảnh cho trịnh thăng bình

Trước những lời giải thích có phần mâu thuẫn của nhạc sĩ Dương Khắc Linh, Trịnh Thăng Bình đã chính thức lên tiếng trong một cuộc phỏng vấn mới đây. Nam ca sĩ cho rằng việc phần điệp khúc của 2 bài hát quá giống nhau không thể là điều trùng hợp ngẫu nhiên. Và khán giả cần một lời giải thích rõ ràng từ phía Dương Khắc Linh hơn là Trịnh Thăng Bình.

Kết quả hình ảnh cho trịnh thăng bình dương khắc linh

Trịnh Thăng Bình cũng cho biết cả Jaykii và Dương Khắc Linh đều đã liên hệ riêng với mình để giải quyết mọi chuyện. Về phần Jaykii thì cho rằng cậu ấy chỉ viết lời bài hát chứ không viết giai điệu, nhưng phía Dương Khắc Linh lại khẳng định phần giai điệu điệp khúc gây tranh cãi là do Jaykii viết.

Kết quả hình ảnh cho trịnh thăng bình dương khắc linh

Sự mâu thuẫn này khiến ngay Trịnh Thăng Bình cũng không thể hiểu nổi. Nam ca sĩ tiết lộ nhạc sĩ Dương Khắc Linh đã ngỏ lời muốn mình lên tiếng đính chính lại mọi chuyện để tránh gây hiểm lầm. Nhưng theo Trịnh Thăng Bình nếu không có vấn đề gì thì tại sao phải nói riêng và đính chính.

Kết quả hình ảnh cho đã biết sẽ có ngày hôm qua

Hiện tại, ca khúc "Đã biết sẽ có ngày hôm qua" của Trịnh Thăng Bình đang được khán giả ủng hộ nhiệt tình và vươn lên bảng xếp hạng âm nhạc sau nhiều năm phát hành. Trước việc ca khúc cũ hot trở lại, Trịnh Thăng Bình cho biết đây cũng là một thành công vì sản phẩm của mình được đón nhận.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet