Trào lưu nhạc phim mới của điện ảnh Việt - Sử dụng ca khúc nổi đình đám trước đó "luôn cho tiện"

Phuong Thao 14:52 17/02/2019

Những ca khúc từng gây chú ý như: Màu nước mắt (Nguyễn Trần Trung Quân), Lạc Trôi (Sơn Tùng), Mình chia tay đi (Erik)... đã được sử dụng lại trong các bộ phim điện ảnh Việt như một trào lưu OST mới nổi.

Trong mỗi bộ phim điện ảnh ra mắt, ngoài diễn viên, kịch bản phim... ra, chắc chắn nhạc phim là điều khiến nhiều khán giả tò mò và hứng thú. 

Thường thì mỗi bộ phim sẽ có giám đốc âm nhạc riêng chuyên lo về phần nhạc phim của sản phẩm đó. Nhiều bản OST sau khi ra đời đã tạo được tiếng vang lớn, hot không kém gì các bản hit được phát hành riêng của các ca sĩ Vpop.

Thời gian gần đây, nở rộ trào lưu sử dụng lại các bản hit đã nổi tiếng từ trước để đưa vào làm nhạc phim. Điều này có thể là dụng ý của nhà sản xuất khi tìm kiếm được bài hát phù hợp với nội dung phim hoặc cũng có thể là sự "tiện lợi", "một công đôi việc" khi kết hợp âm nhạc cũ vào phim.

Mình chia tay đi - OST phim Cua lại vợ bầu

Ca khúc buồn của Erik được sử dụng như OST chính thức của Cua lại vợ bầu. Mặc dù phát hành trước khi phim ra mắt nhưng có thể thấy "Mình chia tay đi" rất phù hợp với nội dung của phim. Những phân cảnh hai nhân vật chính chia tay trong nước mắt được lồng ghép vào các đoạn nhạc khiến cho bối cảnh trở nên buồn bã và xúc động hơn rất nhiều.

Màu nước mắt - OST Cua lại vợ bầu

Bản hit của Nguyễn Trần Trung Quân cũng được sử dụng lại đầy khéo kéo trong Cua lại vợ bầu. Những ca từ trong bài hát "Màu nước mắt" như viết ra để dành riêng cho Cua lại vợ bầu, giúp khán giả cảm nhận sâu sắc hơn về nội dung phim.

Yêu không hối hận - OST 49 ngày phần 2

Theo tiết lộ từ phía Hari Won, chỉ vài ngày sau, khi Hari Won ra mắt bản audio “Yêu không hối hận”, nhà sản xuất đã liên lạc với nữ ca sĩ và ngỏ ý muốn mua lại ca khúc để sử dụng cho bộ phim “49 ngày” phần 2.

Hồi ức - OST Người bất tử

Được Phan Mạnh Quỳnh trình làng trong chương trình Sing My Song năm 2016, không lâu sau đó ca khúc "hồi ức" được lựa chọn là nhạc phim chính thức cho "Người bất tử". Sự ma mị trong giọng hát cũng như giai điệu của bài hát như được "đo ni đóng giày" cho "Người bất tử".

Lạc Trôi - OST Lục Vân Tiên: Tuyệt đỉnh Kung Fu

Nhà sản xuất phim Lục Vân Tiên: Tuyệt đỉnh Kung Fu cho biết Sơn Tùng M-TP đồng ý bán ca khúc của anh làm làm ca khúc chính cho bộ phim hành động hài mùa Tết 2017 với mức giá hàng trăm triệu đồng.

Mặc dù chi phí cho một bản nhạc phim như thế này rất lớn nhưng nhà sản xuất vẫn đồng ý mua vì cảm thấy quá hợp.

Dấu mưa - OST phim Quả tim máu

Ca khúc "Dấu mưa" của "thánh mưa" Trung Quân Idol đã được sử dụng trong bộ phim Quả tim máu và được xem là một yếu tố góp phần vào sự thành công của bộ phim này.

Theo Phương Thảo/Infonet