Thu Minh chính thức giải mã thông điệp trong MV mới #IAMDIVA

Trâm Nguyễn 10:44 31/05/2019

Thu Minh tung MV DIVA và lí giải thông điệp muốn truyền tải trong dự án #IAMDIVA lần này: "Tất cả moị người trong cuộc sống này đều có thể trở thành DIVA hay bất cứ giấc mơ điên cuồng nào đó của cuộc đời nếu bạn đủ tự tin, bản lĩnh và biết cách toả sáng nhất"

Ngày 30/5, nữ ca sĩ Thu Minh chính thức cho ra mắt sản phẩm Music Video của ca khúc DIVA. Đây là sản phẩm âm nhạc sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế với sự tham gia của rất nhiều những tên tuổi lớn trong và ngoài nước: sáng tác bởi nam nhạc sĩ Mew Amazing, nhà sản xuất SlimV và phần hậu kỳ (mix and master) bởi những chuyên gia âm thành hàng đầu Randy Merrill và Ash Riordan.

Thu Minh chính thức giải mã thông điệp trong MV mới #IAMDIVA

Phần sản xuất MV, Thu Minh cũng đã chọn những tên tuổi nổi bật nhất hiện nay trên thị trường là đạo diễn Ứng Duy Kiên và giám đốc sáng tạo Hà Đỗ để làm nên một trong những MV để đời của cô.

Thu Minh chính thức giải mã thông điệp trong MV mới #IAMDIVA

Để tạo nên những khung hình lấp lánh và đầy màu sắc rực rỡ của MV DIVA, êkip quay hình đã làm việc gần như không ngừng nghỉ trong vòng 3 ngày liền với 2 phim trường được thay đổi 10 set quay liên tục, hơn 50 nhân vật xuất hiện trong MV là những cá nhân xuất chúng nhất trong lĩnh vực của mình. Hơn 10 bộ trang phục cũng được chuẩn bị cho Thu Minh bởi những NTK hàng đầu như Công Trí, Frederick Lee, Kim Khanh, Lý Giám Tiền, Tăng Thành Công. Những số liệu này chứng tỏ MV lần này của Thu Minh đang là một trong những MV được đầu tư nhất trong sự nghiệp của cô và gần như cũng là của showbiz Việt.

Không chỉ có một mình Thu Minh là DIVA

Nói về ý nghĩa của bài hát, nhạc sĩ Mew Amazing chia sẻ “Ca khúc xuất phát từ suy nghĩ của hai chị em, Diva – là danh xưng mà chị Minh đã được giới truyền thông và khán giả, có người công nhận – có người không, có người gọi là “diva Thu Minh”, cũng có người phản đối, nhưng, Thu Minh chưa bao giờ lên tiếng.

Thu Minh chính thức giải mã thông điệp trong MV mới #IAMDIVA

“Ai là Diva tôi không biết, bao người tranh nhau, tôi không thiết”, cũng là một câu hát mà chúng tôi muốn thể hiện quan điểm của mình về danh xưng cũng như định nghĩa về Diva. Đó là, bạn làm chủ cuộc sống, yêu cơ thể, yêu mái tóc của mình và bạn sống tích cực, luôn mạnh mẽ vươn đến ước mơ của mình.

Chữ Diva này, chúng tôi dành cho tất cả mọi người ở ngoài kia, những người bình thường có thể không có giọng hát, không có cuộc sống nổi bật nhưng họ yêu cuộc sống của chính họ,  muốn là phiên bản tốt nhất của mình và tự hào vì họ là chính mình dù họ có thể là một cá thể khác biệt . Thì họ  là DIVA trong chính cuộc sống của mình.

Thu Minh chính thức giải mã thông điệp trong MV mới #IAMDIVA

Tôi thấy chị Minh luôn sống đúng với tiêu chí này, “đừng mang những thứ phán xét, ganh ghét đến gần chị” – chính là như vậy. Tôi thấy thích thông điệp này, phần nào thấy nó đúng với tiêu chí cuộc sống của mình và tôi mong nó cũng là tiêu chí của số đông trong xã hội bây giờ  nên tôi đặt vào Diva để nói lên suy nghĩ của chị Minh và cũng là cho chính mình”.

Từ chính những suy nghĩ này, Thu Minh và êkip sản xuất MV đã tạo nên một câu chuyện được khuếch đại hoá về cuộc sống xoay quanh một nữ danh ca (vai diễn của Thu Minh trong MV). Nữ danh ca này có một cuộc sống như bà hoàng và… đầy kì dị so với những khuôn phép cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, điểm chung là cô luôn tự tin và luôn là người dẫn đầu trong bất cứ việc gì mình làm, kể cả việc khó khăn nhất: dùng giọng hát để hoà giải cho mâu thuẫn đang đến cực điểm của 2 quốc gia đang có nguy cơ xung đột với nhau. Giọng hát, sự tự tin của nữ danh ca được truyền sang cho  “đội quân kỳ hoa dị thảo” đi xung quanh mình cũng từ đó mà họ có sự tự tin toả sáng ở chính vị trí và cuộc đời họ. Tất cả đều toả sáng ở cuối MV, không chỉ một mình DIVA THU MINH. Tất cả mọi người đều là DIVA.

Thu Minh chính thức giải mã thông điệp trong MV mới #IAMDIVA

Câu chuyện MV cũng như lời bài hát đã lí giải được cho thông điệp mà Thu Minh muốn truyền tải trong dự án #IAMDIVA lần này: Tất cả moị người trong cuộc sống này đều có thể trở thành DIVA hay bất cứ giấc mơ điên cuồng nào đó của cuộc đời nếu bạn đủ tự tin, bản lĩnh và biết cách toả sáng nhất.

Thu Minh chính thức giải mã thông điệp trong MV mới #IAMDIVA

Khởi động Campaign #IAMDIVATOO 

Không dừng lại ở MV DIVA, Thu Minh và êkip sẽ tạo nên một năm 2019 đầy đáng nhớ với cô và những người ủng hộ thông điệp mới nhất này của mình. Một showcase để quảng bá cho sản phẩm DIVA đang được gấp rút chuẩn bị sẽ diễn ra vào ngày 21/6/2019 có tên I AM DIVA – Premier Showcase 2019. Showcase này sẽ là một phiên bản sân khấu hoá của những gì tinh tuý nhất từ MV DIVA.

Thu Minh chính thức giải mã thông điệp trong MV mới #IAMDIVA
Thu Minh chính thức giải mã thông điệp trong MV mới #IAMDIVA

Một thảm đỏ “khác thường” được diễn ra trước showcase mang tên ADIVAYOU Awards do Thu Minh tổ chức với sự xuất hiện của hơn 100 ngôi sao hàng đầu Việt Nam và quốc tế cũng là điểm nhấn của dự án lần này. Những ngôi sao hàng đầu sẽ diện những trang phục theo chủ đề được định sẵn (sẽ được tiết lộ trong thời gian gần nhất) và bảo đảm đó là những “khoảnh khắc showbiz Việt chưa bao giờ được chứng kiến”. Đây như là một gala mang thông điệp “tự tin thể hiện bản thân” mà #IAMDIVATOO đang muốn lan toả. Tất cả những ai trong cuộc sống cũng có thể nói #IAMDIVATOO và vực dậy sự tự hào của bản thân.

Tram, Theo The Gioi Tre

Loading...