Thông tin về Snoop Dogg - Nam rapper từng có quá khứ tù tội vừa tạo hit cùng Sơn Tùng M-TP với "Hãy trao cho anh"

Phuong Thao 23:49 01/07/2019

Snoop Dogg là một rapper đình đám người Mỹ, với hơn 20 năm sự nghiệp anh là một trong những mảnh ghép không thể thiếu của làng rap thế giới.

Snoop Dogg tên thật là Calvin Cordozar Broadus, Jr., anh sinh ngày 20/10/1971, là một rapper, ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc kiêm diễn viên người Mỹ.

Sự nghiệp âm nhạc của Snoop Dogg bắt đầu vào năm 1992 khi ông được phát hiện bởi Dr. Dre và xuất hiện trong buổi ra mắt solo của Dre, "Deep Cover", và sau đó là album đầu tay solo của Dre, The Chronic. Snoop Dogg đã bán được hơn 23 triệu album tại Hoa Kỳ và 35 triệu album trên toàn thế giới.

Thông tin về Snoop Dogg - Nam rapper từng có quá khứ tù tội vừa tạo hit cùng Sơn Tùng M-TP với Hãy trao cho anh

Quá khứ tù tội của và gia cảnh nghèo khó của Snoop Dogg

Vốn chỉ là một cậu bé da đen xuất thân từ một gia đình nghèo ở Long Beach California, tuổi thơ và thời niên thiếu của Snoop Dogg gắn liền với những lần "vào tù ra khám" không thể đếm hết. Snoop Dogg từng là một thành viên gang Crip trong khi ở trường trung học.

Ngay sau khi tốt nghiệp, anh đã bị bắt vì tàng trữ cocaine và đã dành sáu tháng trong nhà tù Quận bên đường. Chưa dừng lại ở đó, anh cũng từng phải ngồi tù vì bị nghi ngờ có liên quan tới cái chết của kình địch Philip Woldemariam. Và cũng kể từ sau vụ việc này Snoop lại càng nổi tiếng.

Thông tin về Snoop Dogg - Nam rapper từng có quá khứ tù tội vừa tạo hit cùng Sơn Tùng M-TP với Hãy trao cho anh

Tuy nhiên không phải vì những lần vào tù ra tội này mà Snoop Dogg bị biến chất, niềm đam mê với âm nhạc đã biến Snoop Dogg trở thành một nghệ sĩ thực thụ, nhận được sự yêu mến của công chúng bằng chính tài năng của mình. Những dấu vết từ thời gian khó trên đường phố vẫn còn chi phối cuộc sống của anh cho đến hôm nay. Thậm chí, đây còn là niềm cảm hứng trong rất nhiều các sáng tác sau này của Snoop Dogg.

Huyền thoại của làng rap thế giới gọi tên Snoop Dogg

Tài năng của Snoop Dogg được phát hiện vào năm 1992 bởi Dr.Dre, Có thể nói, Snoop Dogg -Dr. Dre được ví như một cặp bài trùng khó có thể tách rời.  Kể từ sau đó, Snoop Dogg còn bắt tay vào việc sáng tác với sản phẩm đầu tay có tên là Doggstyle. 

Thông tin về Snoop Dogg - Nam rapper từng có quá khứ tù tội vừa tạo hit cùng Sơn Tùng M-TP với Hãy trao cho anh

Với flow đơn giản thoải mái nhưng không kém phần mượt và nét cùng khả năng ngẫu hứng lời ngay tại chỗ, Snoop Dogg lập tức trở thành thần tượng mới của rất nhiều khán giả.

Sau tác phẩm nổi tiếng đầu tiên này, anh đã tiếp tục phát triển tài năng sáng tác âm nhạc, biểu diễn và thu âm bằng các album nổi tiếng khắp thế giới như Tha Doggfather, No Limit , Snoop Dogg’s Doggstyl4 hay có thể kể đến Rhythm & Ganysta.

Snoop Dogg nổi tiếng với phong cách thư thái khi thể hiện tác phẩm, cách luyến âm rõ ràng, vô cùng truyền cảm và một kiểu biểu diễn “lười biếng” có một không hai khiến anh càng trở nên đặc biệt hơn.

Màn bắt tay mang tầm quốc tế giữa Sơn Tùng và Snoop Dogg

Việc Sơn Tùng M-TP ra mắt MV mới có sự kết hợp với Snoop Dogg vừa là vinh dự cho nam ca sĩ gốc Thái Bình vừa khẳng định được tên tuổi của anh. Ca khúc "Hãy trao cho anh" đánh dấu sự trở lại của Sơn Tùng với Vpop càng được chú ý khi trong phần âm nhạc lẫn tạo hình MV đều có sự xuất hiện của Snoop Dogg. Cả hai nghệ sĩ đã có sự kết hợp đầy ăn ý trong sản phẩm lần này để tạo nên một cú hit đặc biệt cho nhạc Việt ở thời điểm hiện ại.

Thông tin về Snoop Dogg - Nam rapper từng có quá khứ tù tội vừa tạo hit cùng Sơn Tùng M-TP với Hãy trao cho anh

Sơn Tùng M-TP hát và Snoop Dogg rap, còn gì tuyệt vời hơn sự kết hợp đỉnh cao này. Hiện tại MV hợp tác giữa Sơn Tùng và Snoop Dogg đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ fan Việt. Sơn Tùng vẫn đang khẳng định vị thế của mình về khoản lượt xem trên Youtube và tạo hiệu ứng mạng xã hội mà không nhiều nghệ sĩ làm được mỗi lần comeback trở lại với âm nhạc của mình.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ