Thanh Hà livestream giới thiệu ca khúc mới từ Mỹ

Hoàng Hằng 11:30 27/09/2019

9h sáng ngày 26/9/2019 (giờ Việt Nam), Thanh Hà cùng ekip đã có buổi livestream từ studio tại Mỹ để giao lưu với người hâm mộ của cô trên khắp thế giới. Cũng trong dịp này, Thanh Hà giới thiệu ca khúc mới nhất mang tên “Điều cuối cùng em chọn”, một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Phạm Việt Hoàng. Đây là hoạt động nghệ thuật được các fan hâm mộ của Thanh Hà trông đợi sau khi chị kết thúc nhiệm vụ tại Giọng Hát Việt 2019.

Suốt thời lượng hơn 1h, Thanh Hà đã hát lại những ca khúc nằm trong album mới nhất của cô phát hành từ đầu năm. Đặc biệt trùng hợp, thời gian này của năm trước, Thanh Hà lần đầu tiên phát hành “Sợ yêu” của Hoàng Nhã. Chia sẻ cùng Hoàng Nhã trên livestream, Thanh Hà nói: “Vậy là ‘đứa con’ của em tròn 1 tuổi rồi đó Nhã ơi. Đi đâu ai cũng yêu cầu chị hát bài này”. Thậm chí ngay trên livestream, sau khi Thanh Hà thể hiện xong “Sơ yêu” rất nhiều khán giả đã yêu cầu được nghe lại. Những khán giả tham gia vào buổi livestream muộn hơn tỏ ra tiếc nuối vì bỏ lỡ mất bài hát mình yêu thích cũng để lại bình luận rằng sẽ xem hết phần còn lại của chương trình để sau đó xem lại “Sợ yêu”.

Thanh Hà livestream giới thiệu ca khúc mới từ Mỹ


Cũng trong buổi livestream, Thanh Hà đã dành một món quà như đã hẹn trước cho các khán giả là lần đầu tiên giới thiệu ca khúc “Điều cuối cùng em chọn”. Nữ ca sĩ cho biết, chị đã nhận được ca khúc từ cách đây khá lâu và yêu thích ngay khi đọc được ca từ. Tuy nhiên do cầu toàn nên Thanh Hà mất khá lâu để hoàn chỉnh bản hòa âm với nhạc sĩ Hoài Sa và lại mất thêm thời gian nữa để chọn ra cách hát phù hợp nhất cho ca khúc lần này.

Thanh Hà livestream giới thiệu ca khúc mới từ Mỹ

Sáng tác của Phạm Việt Hoàng được lấy cảm hứng từ chính câu chuyện của tác giả. Anh từng có một tình yêu dài nhưng do hoàn cảnh hai người không thể vượt qua để ở bên nhau. Tác giả trẻ nhớ lại: "Đến cuối cùng tôi đã cương quyết bước ra khỏi mối tình này. Và người yêu của tôi lúc đó đã nói điều cuối cùng cô ấy chọn vẫn là yêu tôi. Câu nói này đã ám ảnh tôi để viết nên xa khúc". Phạm Việt Hoàng chia sẻ anh viết ca khúc này để khuyên tất cả mọi người khi yêu hãy lý trí hơn, đừng tự giày vò bản thân vì những người không đáng. Ngược lại, khi đã hứa thì đừng hứa suông để đối phương chờ đợi trong mỏi mòn. Bài hát kết thúc bằng đúng tựa đề "Điều cuối cùng em chọn là gì?" hẳn là câu hỏi của biết bao nhiêu người đang hoang mang giữa tình yêu. Phạm Việt Hoàng hy vọng mọi người đều sẽ có được lựa chọn mà chính lựa chọn đó cũng chọn lại họ.

Thanh Hà livestream giới thiệu ca khúc mới từ Mỹ

Ngay khi viết bài hát, Phạm Việt Hoàng đã nghĩ ngay đến giọng hát Thanh Hà mà anh rất yêu thích. Và đến khi lần đầu nghe được bản thu âm demo, chất giọng truyền cảm, trải nghiệm của Thanh Hà đã khiến anh xúc động. Phạm Việt Hoàng cảm thấy tất cả những cảm xúc của bản thân chất chứa trong ca khúc đã được Thanh Hà kể lại nguyên vẹn đến người nghe.

Thanh Hà livestream giới thiệu ca khúc mới từ Mỹ

Buổi livestream bắt đầu vào lúc 21h (giờ địa phương), nhưng từ trước đó một ngày, Roland Casiquin Jr. đã tất bật các công tác chuẩn bị. Anh luôn cố gắng để người yêu có một buổi livestream với hình ảnh và âm thanh tốt nhất. Anh cũng là người trực tiếp điều phối ban nhạc để Thanh Hà thoải mái thể hiện giọng hát. Như Thanh Hà từng chia sẻ rất nhiều lần trên báo chí, chị luôn cảm thấy hoàn toàn thoải mái và tự tin biểu diễn khi biết có Roland đứng phía sau hỗ trợ. Trong suốt buổi livestream, rất nhiều lần khán giả đã dành lời khen cho ban nhạc và chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Thanh Hà livestream giới thiệu ca khúc mới từ Mỹ

“Điều cuối cùng em chọn” sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 29/09/2019 trên hệ thống nhaccuatui.com. Thanh Hà cũng sẽ đồng thời phát hành phiên bản karaoke dành cho giọng nữ. Trong thời gian tới, chị sẽ phát hành thêm phiên bản karaoke cho giọng nam với mong muốn tất cả mọi người đều có thể hát theo các ca khúc của mình.

Theo H.H/Thế giới trẻ