Rhymastic tung ca khúc 'ém hàng' sau 4 năm, tiết lộ từng giảm cảm hứng sáng tác

Hoàng Hằng 11:23 14/04/2020

Phải mất tận 4 năm để Rhymastic ra mắt ca khúc “Nụ Cười”. Với bài hát này, Rhymastic gửi đến mọi người như một lời động viên tinh thần, đặc biệt là vào thời điểm dịch bệnh và hy vọng vào một ngày mai tốt đẹp hơn.

Với những ai yêu mến Rhymastic hẳn sẽ cảm thấy “Nụ Cười” khá quen thuộc vì giai điệu bài này đã xuất hiện ở cuối MV đình đám “Yêu 5” của anh. Trước đó, Rhymastic đã liên tục “nhá hàng” ca khúc trên mạng xã hội và vài sân khấu. Nhiều fan âm nhạc đã chờ bản hoàn chỉnh của ca khúc nhưng đến tận tháng 4 năm nay Rhymastic mới ra mắt.

Rhymastic tung ca khúc ém hàng sau 4 năm, tiết lộ từng giảm cảm hứng sáng tác

Rhymastic cho biết: “Đây là ca khúc được viết từ cách đây 4 năm, thời điểm bản thân Rhymastic đang loay hoay đi tìm sắc màu mới trong âm nhạc. Lúc đó, nhiều công việc cũng như các bài hát dồn vào, khiến cá nhân Rhymastic thấy giảm cảm hứng sáng tác. Bản demo đã gần hoàn thiện nhưng Rhymastic vẫn cảm thấy có gì đó chưa thật sự trọn vẹn. Sau một quá trình rất lâu cứ chỉnh sửa dần từng tiểu tiết của bài, ca khúc mới được tỉa tót hoàn thiện 100%. Cho đến hiện tại, Rhymastic mới đủ cảm hứng, tự tin để ra mắt ca khúc”.

Rhymastic tung ca khúc ém hàng sau 4 năm, tiết lộ từng giảm cảm hứng sáng tác

“Nụ Cười” là một ca khúc Funk Pop, với bản phối đặc trưng và thể hiện rõ cá tính âm nhạc của Rhymastic. Nhưng Rhymastic sẽ chưa thể ra mắt “Nụ Cười” nếu không được producer Touliver giúp đỡ thêm để xây dựng hòa âm và tôn cảm xúc của ca khúc lên. Rhymastic kể: “Anh Touliver đã giúp Rhymastic phát triển phần hoà âm đoạn điệp khúc, ngay khi ca khúc còn trong giai đoạn phát triển khung bài. Bài này ý tưởng không phức tạp, chủ yếu Rhymastic muốn tập trung khai thác vai trò của nụ cười mang tính động viên. Ban đầu, Rhymastic xem phóng sự về những trẻ em bất hạnh, hở hàm ếch, dị tật bẩm sinh cảm thấy rất thương các em nên muốn viết một ca khúc dành cho các em. Đó là ý tưởng khởi đầu để Rhymastic viết bài hát này”.

Rhymastic tung ca khúc ém hàng sau 4 năm, tiết lộ từng giảm cảm hứng sáng tác

Không chỉ nhà sản xuất, âm nhạc của Rhymastic truyền tải những suy nghĩ của anh như trong “Nụ Cười” có viết: “Cả cuộc đời lao như xe đang lăn bánh, chỉ vì đuổi theo cơn mê đang trốn tránh. Dù có những vết sẹo bao lâu nay vẫn chẳng lành, kì quặc làm sao cách thế giới vận hành. Em phải nhìn thật chậm, mới thấy được sự chân thành”. Tất cả những tâm tư đó kể về một cuộc sống còn những mảng xám mà ít nhiều ai cũng sẽ trải qua. Nhưng “Nụ Cười” là điều chúng ta đừng đánh mất, giữ lại một chút hy vọng vào ngày mai.

Rhymastic tung ca khúc ém hàng sau 4 năm, tiết lộ từng giảm cảm hứng sáng tác

Nhiều người nghe nhạc đã chia sẻ về “Nụ Cười” rằng cảm thấy sự tích cực, năng lượng tràn đầy khi nghe ca khúc này. Rhymastic bày tỏ: “Bản thân Rhymastic là người lạc quan nên luôn biết cách tìm thấy nụ cười từ những điều nhỏ nhất. Đấy cũng là lí do Rhymastic hiểu rõ vai trò của nụ cười trong việc xoa dịu nỗi buồn. Nụ cười luôn quan trọng và luôn cần trân trọng. Tác dụng của nụ cười thì mọi người đã thấy khoa học chứng minh trên toàn thế giới rồi”.

Rhymastic tung ca khúc ém hàng sau 4 năm, tiết lộ từng giảm cảm hứng sáng tác

Khi dịch bệnh Covid-19 khiến mọi người phải giãn cách xã hội, mọi niềm vui gần như thu hẹp lại trong nhà, Rhymastic hy vọng bài hát sẽ tô thêm những mảng màu tươi sáng hơn cho người nghe. Anh viết lời đề dưới MV lyric ca khúc: “Cần một trái tim thật sự dũng cảm để mỗi người có thể tìm thấy nụ cười trong những tháng ngày đầy khó khăn và gian khổ. Bài hát này chỉ đơn giản là một lời động viên Rhymastic muốn dành đến tất cả mọi người, đặc biệt là vào thời điểm này. Chúc cho mỗi chúng ta sớm tìm thấy những rừng nụ cười trong lòng mình”.

Rhymastic tung ca khúc ém hàng sau 4 năm, tiết lộ từng giảm cảm hứng sáng tác

Trong thời gian tới, Rhymastic cũng bật mí đang lên kế hoạch cho một playlist nhỏ gồm những demo cũ chưa phát hành, đang được hoàn thiện và dành tặng khán giả. Sau đó, anh sẽ giới thiệu EP chính thức trong năm của mình kết hợp cùng nhiều nghệ sĩ khác.

MV "Nụ cười" - Rhymastic:

Theo H.H/Thế giới trẻ