Rao đồng nát phiên bản nâng cấp cực xịn sò từ Lê Cát Trọng Lý

Phuong Thao 20:01 01/08/2019

Sở hữu giọng hát kĩ thuật, mượt mà nên mọi ca khúc, ca từ hay giai điệu vào tay Lê Cát Trọng Lý đều trở nên nghệ thuật đến không tưởng.

Đoạn video chia sẻ lại khoảnh khắc nữ ca sĩ Lê Cát Trọng Lý biểu diễn và kể lại những câu chuyện rất đời đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi thích thú, đặc biệt là chi tiết hát rao đồng nát. Không chỉ biến tấu lời rao tưởng chừng như rất đơn giản và có phần khô khan này thành một điệu nhạc đầy nhẹ nhàng và du dương, Lê Cát Trọng Lý còn bộc bạch kỉ niệm của mình gắn liền với lời rao này.

"Khi chuyển ra sống và làm việc ở Hà Nội, có một đi xe đạp ngang qua nhà Lý và rao rằng: Ai sắt vụn bán đi, đồng nát sắt vụn bán đi... Cô rao đơn giản như vậy nhưng Lý lại nghĩ sao có thể rao kì diệu đến vậy. Lý thấy có nhạc tính..." - Lê Cát Trọng Lý chia sẻ.

Rao đồng nát phiên bản nâng cấp cực xịn sò từ Lê Cát Trọng Lý
Rao đồng nát phiên bản nâng cấp cực xịn sò từ Lê Cát Trọng Lý
Lê Cát Trọng Lý cùng một cây đàn đã đủ đế biến tất cả mọi thứ xung quanh thành âm nhạc.

Khán giả cực kì thích thú trước màn biến tấu đầy nghệ thuật của Lê Cát Trọng Lý với lời rao bình dân. Với khả năng đỉnh cao về âm nhạc, Lê Cát Trọng Lý nhìn đâu cũng ra được giai điệu.

Lê Cát Trọng Lý sinh năm 1987 là ca sĩ, nhạc sĩ sở hữu tài năng âm nhạc được nhiều người mến mộ và công nhận tại Việt Nam. Cô là nhạc sĩ nữ duy nhất giành giải "Nhạc sĩ của năm" ở Giải thưởng cống hiến trong 3 năm 2011, 2012 và 2018.

Rao đồng nát phiên bản nâng cấp cực xịn sò từ Lê Cát Trọng Lý

Âm nhạc của Lê Cát Trọng Lý là đời, mộc mạc giản dị nhưng không phải ai cũng có thể cảm nhận được. Lê Cát Trọng Lý hoạt động nghệ thuật như một du ca, sống trọn với âm nhạc với đam mê mà cô theo đuổi, không theo một khuôn mẫu nào cả. Những ca khúc đáng kể đến của Lê Cát Trọng Lý như: Chênh vênh, Nhiều người ôm giấc mơ, Hôm nay tôi nghe, Chưa ai...

Video: Lê Cát Trọng Lý biến tấu lời rao đồng nát cực đỉnh:

P.T, Theo Thế Giới Trẻ