Quân A.P ra mẳt MV ý nghĩa, tri ân các bác sĩ tuyến đầu

Hoàng Hằng 07:09 23/01/2022

Năm 2021 có lẽ là năm mà Việt Nam hứng chịu nhiều nhất những tổn thất do đại dịch Covid – 19 gây ra. Dịch bệnh không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội mà còn thách thức hệ thống y tế nước ta cũng như nhiều nước trên thế giới.

Trong hành trình của gần 600 ngày chống dịch, chúng ta đã chứng kiến những nghĩa cử cao cả, đẹp đẽ, những đức hy sinh, những trái tim nhiệt huyết, những tấm lòng nhân ái tỏa sáng… của đội ngũ bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế, thầy thuốc trên cả nước, họ không chỉ có trái tim nhân ái, nhân hậu mà còn trí tuệ thông minh, nghị lực kiên cường, sự chịu đựng bền bỉ, đặc biệt khi cuộc chiến diễn ra rất gay go.

Quân A.P ra mẳt MV ý nghĩa, tri ân các bác sĩ tuyến đầu

Những con người ấy đã gác lại hạnh phúc riêng tư, gác lại cuộc sống yên bình để đi vào tâm dịch. Những con người ấy đã quên đi giấc ngủ, quên những bữa ăn, quên ngày quên tháng, quên đi sự nóng nực của những bộ đồ bảo hộ giữa mùa hè đổ lửa, quên đi nỗi sợ hãi, ám ảnh khi chứng kiến những phút giây sinh tử…

Quân A.P ra mẳt MV ý nghĩa, tri ân các bác sĩ tuyến đầu

Và cũng để tri ân những điều tốt đẹp ấy, tối ngày 22/1, nam ca sĩ Quân AP chính thức cho ra mắt MV mang tên “Ước Mơ Của Mẹ”, đây cũng chính là món quà mà anh cùng ekip muốn gửi gắm đến các bác sĩ tuyến đầu đã hy sinh bản thân mình để cùng nhân dân chống chọi lại dịch bệnh Covid – 19.

Quân A.P ra mẳt MV ý nghĩa, tri ân các bác sĩ tuyến đầu

Bài hát lấy bối cảnh đơn giản tại căn nhà nơi mà nhân vật chính (Quân A.P) cùng mẹ sống từ nhỏ đến lớn. Đây cũng chính là nơi mà mẹ anh đã truyền lửa để anh trở thành bác sĩ. Bằng tiệm tạp hoá nhỏ của mẹ cũng chính là nơi nuôi lớn ước mơ trở thành bác sĩ: “Hãy luôn vững tâm và cố gắng hết mình để theo đuổi ước mơ và hãy ước mơ thay phần của mẹ. Mẹ tin con của mẹ sẽ là một bác sĩ tuyệt vời.”.

Quân A.P ra mẳt MV ý nghĩa, tri ân các bác sĩ tuyến đầu

MV gây xúc động mạnh bởi khoảnh khắc đêm 30 Tết mẹ gọi điện cho Quân A.P chia sẻ khoảnh khắc đêm giao thừa nhưng anh không thể nghe máy vì bận cấp cứu cho bệnh nhân nhiễm Covid – 19. Đây cũng chính là thông điệp ý nghĩa mà Quân AP muốn gửi gắm đến thông qua ca khúc này. Thêm vào đó, MV “ Ước Mơ Của Mẹ” còn muốn nhắn nhủ đến những ai đang đi trên hành trình hiện thực hoá giấc mơ hãy cần rất nhiều sự cố gắng, hy sinh thầm lặng, đặc biệt là của những đấng sinh thành. Những người mẹ, người bố đã phải gác đi những ước mơ của bản thân để sống vì con, để nuôi dưỡng ước mơ của con.

Quân A.P ra mẳt MV ý nghĩa, tri ân các bác sĩ tuyến đầu

Cuối MV, Quân AP không quên gửi lời tri ân tới những bậc phụ huynh của các anh hùng thầm lặng, những bác sĩ ngày đêm đang chiến đấu ở tuyến đầu giúp góp phần xoá tan đại dịch.

Tham gia MV, Quân A.P thủ vai người con khi trưởng thành, bên cạnh đó, Á hậu Tú Anh cũng được khen ngợi trong vai người mẹ lúc trẻ.

Quân A.P tên thật là Phạm Anh Quân, sinh năm 1997 tại Hà Nội. Vào năm 2019, Quân A.P ra mắt ca khúc Ai là người thương em, theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Năm qua, Quân A.P gây chú ý với Bông hoa đẹp nhất, Lời xin lỗi vụng về, Nhắn tới khoảng trời em... Quân cũng được nhiều khán giả mến mộ thông qua chương trình The Heroes.