Only C bức xúc "dạy dỗ" các ca sĩ trẻ, khẳng định: "Việt Nam hiếm các nhạc sĩ làm giàu bằng việc bán nhạc"

Ngọc Trâm 10:21 05/06/2020

Ca sĩ trẻ tài năng nào đã chọc giận Only C khiến anh chàng bức xúc lên tiếng, đồng thời hủy bỏ sản phẩm âm nhạc đã hoàn thành sau 3 tháng trời thế này?

Khuya muộn hôm qua ngày 4/6, Only C đã có bài viết khá dài trên trang cá nhân đề cập đến các ca sĩ trẻ và câu chuyện mua bán sáng tác của mình. Đầu tiên, anh khẳng định nhiều năm qua đã không còn bán ca khúc cho ca sĩ vì liên tục bị "boom" sản phẩm rồi phải tự thân thể hiện bài hát của mình, rất may là khán giả luôn đón nhận anh trong vai trò nhạc sĩ kiêm ca sĩ. Thời gian này, Only C chỉ sáng tác cho Lou Hoàng và chuyển hẳn sang sản xuất âm nhạc cho 1 số anh em thân thiết.

Only C bức xúc dạy dỗ các ca sĩ trẻ, khẳng định: Việt Nam hiếm các nhạc sĩ làm giàu bằng việc bán nhạc
Only C bức xúc dạy dỗ các ca sĩ trẻ, khẳng định: Việt Nam hiếm các nhạc sĩ làm giàu bằng việc bán nhạc
Chia sẻ khá dài của Only về chuyện hợp tác sản xuất nhạc với 1 ca sĩ trẻ

Thế nhưng, qua lời chia sẻ của nam nhạc sĩ, đã có 1 ca sĩ nhắn tin năn nỉ anh bán ca khúc cho và đề nghị hợp tác sản xuất. Dù đã từ chối nhiều lần nhưng cuối cùng anh vẫn "say yes" vì 2 lý do. Một là, bạn ca sĩ trả rất nhiều tiền để 2 bên cùng cố gắng thực hiện thật tốt. Hai là, Only C cực yêu thích giọng hát của bạn này. Nam nhạc sĩ khẳng định, nếu không vì 2 lý do trên thì không việc gì anh phải làm việc với bạn ca sĩ giấu tên. Qua chia sẻ khá dong dài của Only C thì có vẻ như anh đang tức giận về chuyện đối tác trả giá ca khúc của mình: "Bản thân tôi đi mua các ca khúc cho công ty tôi cũng chưa bao giờ trả giá các nhạc sĩ. Thậm chí trả cao hơn vì tôi rất hiểu và tôn trọng các nhạc sĩ đồng nghiệp....".

Only C bức xúc dạy dỗ các ca sĩ trẻ, khẳng định: Việt Nam hiếm các nhạc sĩ làm giàu bằng việc bán nhạc
Only C đã từ bỏ việc bán ca khúc mà chỉ tập trung cho sản xuất âm nhạc

Only C cho rằng khi bạn ca sĩ trẻ trả tiền cao cho sáng tác của mình chứng tỏ bạn ấy tôn trọng anh và anh cũng sẽ làm điều ngược lại. Một khi anh đã nhận hợp tác thì sẽ cố hết mình để không làm phí thời gian, tiền bạc, công sức 1 cách vô ích. Dù không rõ đôi bên đã có những xích mích gì trong quá trình làm việc nhưng nếu đã dính đến tiền bạc thì khó có thể bền lâu. "Còn về tiền tôi có nhiều cách khác tốt hơn để kinh doanh chứ không phải làm giàu bằng việc sáng tác bán nhạc. Bạn hãy tìm cho tôi 1 ví dụ nào đó ở Việt Nam các nhạc sĩ làm giàu bằng bán nhạc?", Only C viết. 

Only C bức xúc dạy dỗ các ca sĩ trẻ, khẳng định: Việt Nam hiếm các nhạc sĩ làm giàu bằng việc bán nhạc
Theo Only C, hiếm nhạc sĩ nào làm giàu bằng việc bán nhạc

Sau bài viết dài này, Only C cũng thẳng thắn thông báo lấy lại ca khúc đã hoàn thành cùng ca sĩ sau 3 tháng làm việc vất vả. Bên cạnh đó, anh cũng xin phép được xóa hết tất cả bản thu của bạn này như chưa hề có cuộc hợp tác nào. Cách làm việc dứt khoát của Only C dù có phần "cạn tình" nhưng ở khía cạnh nào đó cũng đã kết thúc cho 1 cuộc khẩu chiến hay "bốp chát" ầm ĩ có thể xảy ra trong tương lai.

T.D, Theo Thế Giới Trẻ