Nối gót “Người âm phủ” MV của Osad vừa mới "ra lò" đã chiếm lĩnh vị trí cao trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc

Nhi Huỳnh 15:30 28/12/2018

8 tháng trước, mạng xã hội đón nhận một hiện tượng mạng nổi danh khắp nơi mang tên "Người âm phủ". Bản rap còn được mệnh danh là “quốc ca thả thính" và nhanh chóng chiếm giữ hạng nhất #zingchart tuần. Kể từ sau thành công đó, Osad - chủ nhân của "Người âm phủ" - từ một chàng sinh viên Bách Khoa trở thành một rapper trẻ được nhiều khán giả nhớ mặt đặt tên.

Tuần qua, OSAD vừa ra mắt sản phẩm âm nhạc chính thức với tên gọi "Em có thể". Ca khúc tiếp tục là một bản rap "thả thính" đặc trưng của OSAD. Nhiều câu hát trong bài như "Nếu cảm thấy mệt mỏi vì nắng vì sương thì về nhà vẫn có anh thương anh thương", "Đừng khóc khi không có anh bên cạnh, nhưng cũng đừng cười với người khác không phải anh"... được giới trẻ yêu thích và chia sẻ rộng rãi. Khác với các sản phẩm trước, đây là lần đầu tiên anh chàng thể hiện mình trong vai trò giọng ca chính bên cạnh hình ảnh một rapper.

"Em có thể" được OSAD sáng tác khi ngồi một mình ở khách sạn tại Sài Gòn. Anh chàng cảm thấy rất buồn và nghĩ rằng nếu như có người yêu, mình sẽ không bao giờ để người ấy cô đơn như thế này. Bài hát nói về một tình yêu đơn giản nhưng đầy niềm vui và sự chân thành. Khi đã thích cô gái, chàng trai ấy phải thể hiện tâm ý của mình bằng trăm vạn kiểu “thả thính” làm cô ấy không nỡ từ chối. 

Khi vừa ra mắt, "Em có thể" ngay lập tức đổ bộ vào top 10 #zingchart real-time. MV đậm chất Giáng sinh của ca khúc cũng nhận được hàng triệu lượt xem chỉ sau vài ngày phát hành. Với thành tích này, khán giả tin tưởng Em có thể sẽ “công phá” top 10 #zingchart tuần sau.

Kể từ "Người âm phủ", “thánh thả thính” OSAD tung ra thị trường nhiều sản phẩm nối tiếp như: Củ lạc, Những kẻ dại khờ, Em ngủ chưa... Tuy nhiên, thành tích của những bài hát này đạt được khá khiêm tốn. Với sự bùng nổ hiện tại của "Em có thể", nhiều ý kiến đánh giá OSAD đã thoát khỏi cái bóng quá lớn từ "Người âm phủ".

Bên cạnh đó, OSAD đang là một trong những nghệ sĩ nhận được nhiều đề cử trong Top 20 Zing Music Awards 2018. Anh chàng đem về cho mình 10 đề cử, trong đó có các hạng mục quan trọng như: Bài hát của năm và Nghệ sĩ mới của năm...

Theo Nhi Huỳnh/Infonet

Loading...