Những bản Karaoke huyền thoại "trỗi dậy" vào dịp tết, có bài còn lọt top trending

Dung 14:28 14/02/2021

Điều đáng ngạc nhiên là trong danh sách những bài Karaoke được nhiều người hát nhất dịp tết, lại có những bài thuộc chủ đề vô cùng lạc quẻ.

Karaoke là hoạt động vui chơi giải trí được rất nhiều người Việt ưa chuộng. Không chỉ ngày lễ, ngày nghỉ, mà ngay cả ngày thường, cũng có nhiều người thích được hát karaoke. Thậm chí, có gia đình còn đầu tư hẳn một dàn máy xịn để hát karaoke trong nhà.

Và đương nhiên, vào một dịp nghỉ lễ dài như tết nguyên đán năm nay, Karaoke tại gia sẽ lên ngôi và "chiếm lĩnh thị trường giải trí" trong khi nhiều hoạt động khác phải tạm ngưng do dịch bệnh.

Những bản Karaoke huyền thoại trỗi dậy vào dịp tết, có bài còn lọt top trending
Karaoke tại nhà phát triển mạnh dịp tết năm nay do dịch bệnh khiến nhiều hoạt động vui chơi bị hủy bỏ.

Lướt nhẹ qua trang tổng hợp video lớn nhất thế giới - Youtube, ta có thể dễ dàng nhìn thấy, không ít video Karaoke bỗng vọt lên trên top trending bên cạnh các chương trình hài xuân, nhạc tết. Thậm chí còn nằm ở vị trí mà thông thường các nghệ sĩ, nhà sản xuất nội dung video phải chật vật để lên được. 

Những bản Karaoke huyền thoại trỗi dậy vào dịp tết, có bài còn lọt top trending
Nhiều bài Karaoke bỗng lọt top trending trong những ngày đầu năm.

Hiện tại, giữ vị trí cao nhất trong các bài karaoke trên top 5 trending youtube là "Xuân này con không về". Dễ hiểu vì sao bài hát này lại bỗng trở nên hot như vậy. Có lẽ nó đã nói lên được nỗi lòng của những người con xa xứ, những người không thể về quê ăn tết vì nhiều lí do trong đó có dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành.

Một bài hát khác nằm trên top 12 thinh hành youtube khiến nhiều người cũng phải ngạc nhiên đó chính là "Sầu tím thiệp hồng". Bài hát mang nội dung không hề liên quan đến tết nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng. Theo lí giải của nhiều người, hẳn lực lượng chính đưa "Sầu tím thiệp hồng" lên trending chính là các bà nội chợ rảnh rỗi ngồi hát từ mùng 1 đến mùng 10 không ngừng nghỉ trong truyền thuyết.

Những bản Karaoke huyền thoại trỗi dậy vào dịp tết, có bài còn lọt top trending
Xân này con không về lọt top 5 trên tap thịnh hành.
Những bản Karaoke huyền thoại trỗi dậy vào dịp tết, có bài còn lọt top trending
Sầu tím thiệp hồng cũng lọt top 12.

Tết đến xuân về, mặc dù dịch bệnh khiến nhà nhà không thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui thế nhưng vẫn có những hoạt động giải trí vô cùng lành mạnh, ví dụ như karaoke để gia đình cùng nhau quây quần đón tết. 

Mặc dù có thể hàng xóm, hay chính bản thân bạn đang bị làm phiền bởi những tiếng hát "ai oán" vang vọng khắp xóm, thế nhưng hãy thông cảm nhé, vì tết là phải tận hưởng niêm vui.

P.D