Nhìn Phương Thanh và Lam Trường cùng hát trên sân khấu Làn sóng xanh, những kỉ niệm của ngày xưa cũ lại ùa về

Phuong Thao 22:48 11/01/2019

Là những nghệ sĩ gắn bó với Làn sóng xanh từ những ngày đầu, Phương Thanh và Lam Trường gắn liền với thanh xuân của nhiều khán giả yêu nhạc Việt lúc bấy giờ. Tại lễ trao giải Làn sóng xanh 2018, hai ca sĩ này đã có dịp thể hiện lại nhiều ca khúc đi cùng năm tháng khiến khán giả vô cùng phấn khích.

Lam Trường, Phương Thanh bắt đầu được biết tới vào những năm cuối của thập niên 90. Đây là giai đoạn mà nhạc Việt có sự phát triển mạnh mẽ với nhiều hoạt động, dự án sôi nổi. Lam Trường và Phương Thanh và thời điểm đó cũng ghi được những dấu ấn đậm nét với nhiều ca khúc đình đám.

Từ những năm 1998, Lam Trường đã sở hữu cho mình những bản hit như: Tình thôi xót xa, Tôi ngàn năm đợi, Mưa phi trường… Những năm sau đó, anh tiếp tục có những sản phẩm đạt tiếng vang như Đôi giày vải, Katy Katy… Sau thời gian im ắng, năm 2018, Lam Trường trở lại với vai trò giám khảo trong chương trình Giọng hát Việt.

Về phần Phương Thanh, hiện tại ngoài vai trò ca sĩ, cô còn có những vai diễn được giới chuyên môn đánh giá cao trong: Nụ hôn thần chết, Đẻ mướn, Khi đàn ông có bầu, Hồn Trương Ba, da hàng thịt, Hot boy nổi loạn

Trước đó giải thưởng Làn sóng xanh 2018 đã quyết định công bố trước kết quả của hạng mục Thành tựu - cho các ca sĩ, nhạc sĩ có đóng góp to lớn cho thị trường âm nhạc Việt nhiều năm qua. Năm đầu tiên đưa hạng mục vào danh sách giải thưởng, ban tổ chức ghi nhận cống hiến trong hơn 20 năm của Lam Trường và Phương Thanh.

Trên sân khấu chính của Lễ trao giải Làn sóng xanh 2018, Lam Trường và Phương Thành đã cùng xuất hiện để nhận giải và ôn lại những kỉ niệm xưa qua các hình ảnh và bài hát đi cùng năm tháng. Cả hai đã thể hiện một bản mashup gồm những ca khúc gắn liền với tên tuổi của cả hai như: Tình thôi xót xa, Một thời đã xa,...

Chứng kiến màn trình diễn của Lam Trường và Phương Thanh, nhiều khán giả bồi hồi nhớ lại những kỉ niệm từ những ngày đầu mới theo dõi Làn sóng xanh. Đó chắc chắn là những hồi ức âm nhạc vô cùng đáng nhớ của nhiều lớp khán giả yêu nhạc Việt mà chắc chắn những thế hệ trẻ hiện tại khó có thể cảm nhận được.

Theo Phương Thảo/Infonet

Ảnh: Tuấn Huy