Nhạc sĩ sáng tác "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" lên tiếng: Vì chỉnh tone giọng phù hợp với Min nên vô tình giống Taeyeon

Phuong Thao 19:08 27/04/2019

Sau nhiều ngày im lặng, nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện, người sáng tác ca khúc gây tranh cãi "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" chính thức lên tiếng đính chính những tin đồn đạo nhạc.

Ngay tại thời điểm mới ra mắt, ca khúc "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" do nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện và ca sĩ Min thể hiện vướng vào tin đồn đạo nhạc. Cụ thể ca khúc mới của Min được cho giống đến 80% bản nhạc phim "And One" do Taeyeon (SNSD) thể hiện. Phần giai điệu, tone giọng của Min rất giống với Taeyeon khiến nhiều người nghi ngờ cô và ekip có "mượn ý tưởng" từ sản phẩm của nữ ca sĩ nổi tiếng Kpop.

Nhạc sĩ sáng tác Đừng yêu nữa, em mệt rồi lên tiếng: Vì chỉnh tone giọng phù hợp với Min nên vô tình giống Taeyeon

Sau nhiều ngày giữ im lặng tuyệt đối, nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện đã chính thức lên tiếng giải thích về những nghi ngờ của cộng đồng mạng thời gian vừa qua. Nam nhạc sĩ này cho biết "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" được anh sáng tác cách đây rất lâu, vì chỉnh tone giọng phù hợp với Min nên vô tình giống với "And One" của Taeyeon.

Nhạc sĩ sáng tác Đừng yêu nữa, em mệt rồi lên tiếng: Vì chỉnh tone giọng phù hợp với Min nên vô tình giống Taeyeon
Nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện

"Đoạn clip dưới đây là mash up 3 ca khúc Thiện từng sáng tác : Lỗi Định Mệnh 2015 (OST Ngày Nảy Ngày Nay) - Yêu Là Tha Thứ 2017 (OST Em Chưa 18) - Đừng Yêu Nữa, Em Mệt Rồi 2019 :

Đây là 3 ca khúc cùng thể loại Ballad có cùng vòng hòa âm và cùng cách triển khai. Mình đều triển khai nó ở cùng 1 tone C (theo giọng mình) nhưng tùy ca sĩ thể hiện mà mình sẽ điều chỉnh tone cho phù hợp với từng ca sĩ khác nhau.

Thực sự đối với giọng chị Min, Thiện muốn điều chỉnh ở TONE Eb, và nó vô tình trùng quãng với ca khúc "And One" của TaeYeon, điều đó đã gây ra những rắc rối không đáng có mà các khán giả đang khó chịu.

Vòng hoa âm cho thể loại nhạc Ballad và cách triển khai kiểu như vậy, mình đã làm từ lâu rồi chứ không phải cóp nhặt từ ai cả.

Và mình cũng là người yêu âm nhạc từ bé, nghe nhạc từ bé, khi còn chưa hiểu rõ về âm nhạc là như thế nào, mình cũng đã từng nghĩ ca khúc này giống ca khúc nọ. Nhưng khi Thiện bước vào công việc làm nhạc thực thụ thì chính mình đã tự giải đáp thắc mắc tại sao có sự giống nhau đó. Thay vì sẽ im lặng với những thắc mắc của khán giả, Thiện nghĩ mình nên có 1 câu trả lời cho mọi người biết và hiểu rõ thêm về công việc nhạc sĩ này.

Tuy câu trả lời đối với một số người chưa được thỏa đáng, nhưng Thiện hi vọng khán giả sẽ có cái nhìn khách quan hơn, tích cực hơn đối với nền âm nhạc Việt Nam. Để cho những người làm nghệ thuật như chúng tôi có động lực cố gắng đóng góp vào nền âm nhạc nước nhà phát triển. Chúng tôi đều chấp nhận mọi ý kiến trái chiều để tiếp tục hoàn thiện bản thân hơn, xin các bạn khán giả tiếp tục ủng hộ những sản phẩm sắp tới của mình nói chung và ca khúc “Đừng yêu nữa, em mệt rồi" nói riêng".

Hiện tại ca khúc "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min vẫn đang nhận được sự đón nhận nhiệt tình của người hâm mộ dù vướng tranh cãi.

Video: Nguyễn Phúc Thiện tung video mashup 3 ca khúc mình sáng tác để giải thích về nghi án đạo nhạc:

Phương Thảo, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...