Nhạc sĩ Phúc Trường nói về nghi vấn đạo nhạc của T'ara: "Tôi đâu có ngu mà đạo một bài vớ vẩn như vậy"

Phuong Thao 17:24 01/07/2019

Chia sẻ về nghi vấn "Ai rồi cũng sẽ khác" đạo nhạc ca khúc "Day By Day" của T'ara, nhạc sĩ Phúc Trường cho biết anh không ngu mà đạo ca khúc vớ vẩn như vậy để để làm mất tên tuổi xây dựng bao nhiêu năm.

Sau khi lên tiếng cho rằng bản thân không biết T'ara là nhóm nhạc nào hay "Day By Day" là ca khúc của ai, gián tiếp phủ nhận nghi án đạo nhạc của ca khúc mới sáng tác "Ai rồi cũng sẽ khác", mới đây nhạc sĩ Phúc Trường tiếp tục lên tiếng xin lỗi fan Kpop thay cho ca sĩ Quang Hà, người trực tiếp hát ca khúc "Ai rồi cũng sẽ khác". Ngoài ra Phúc Trường còn nói vài điều về việc "thế nào là đạo nhạc". Tuy nhiên điều khiến cộng đồng mạng bức xúc là câu kết luận đầy tranh cãi của nam nhạc sĩ khi cho rằng anh không ngu mà đạo một ca khúc vớ vẩn như thế để làm mất tên tuổi đã gây dựng bao nhiêu lâu nay.

"Về việc bài "Ai rồi cũng sẽ khác" 

Đoạn đầu nghe giống "Day by day" của nhóm nhạc Hàn Quốc 

Bây giờ mình được lên tiếng 1 lần cho mọi người và khán giả biết: 

Bài này mình viết cách đây 8 tháng, lúc viết chỉ trên nền piano mình tự đánh và không hề biết là nó giống bài nào cả. Sau khi gửi demo cho anh Hà và ekip sản xuất, tất cả mọi người nghe liên tục và làm bài vẫn không nghĩ nó giống bài nào.Cho đến khi sản phẩm được phát hành trên mạng thì fan của nhóm nhạc Hàn Quốc vào nói giống, mình đã kiểm tra và nghe lại.

Thực sự thì cái intro nghe khá giống. Nếu vì vấn đề này mà mọi người trách anh Hà thì mình xin được đứng ra xin lỗi toàn bộ fan của anh Hà và fan của nhóm nhạc Hàn Quốc đó.

Giờ là giải thích về chuyên môn:

Đạo nhạc tức là ở đây lấy nguyên bài hát của người ta viết lại lời việt sau đó nói là nhạc của mình thì đó mới gọi là đạo nhạc. Nhưng mãi cho đến sáng nay mình mới biết là mình viết bài na ná 1 bài khác.

Ok mình xin chịu trách nhiệm vì đã làm bài na ná bài Day by day, còn mình xin cam đoan bài của mình chẳng có đạo 1 bài nào của ai cả. Có chăng là sự trùng lặp vô tình rồi tạo thành hiệu ứng khán giả a dua theo mà thôi.

Làm nghề bao nhiêu năm, đâu có ngu đâu mà đi đạo 1 bài nhạc vớ vẩn như vậy để làm mất tên tuổi xây dựng bao nhiêu năm.

Nói ít hiểu nhiều

Đây là đôi lời mình muốn viết!" - Chia sẻ trên trang cá nhân của nhạc sĩ Phúc Trường.

Nhạc sĩ Phúc Trường nói về nghi vấn đạo nhạc của Tara: Tôi đâu có ngu mà đạo một bài vớ vẩn như vậy
Chia sẻ của nam nhạc sĩ Phúc Trường về việc đạo nhạc ca khúc "Day By Day" - T'ara

Việc nhạc sĩ Phúc Trường cho rằng "Day By Day" là một ca khúc vớ vẩn, không đáng cho anh đạo để làm mất thanh danh khiến nhiều người cực kì phẫn nộ, đặc biệt là fan của T'ara tại Việt Nam. Không chỉ Queen (tên fandom của T'ara) mà fan Kpop nói chung đều biết đến "Day By Day", một bản hit đình đám trong sự nghiệp của nhóm nhạc nữ này. "Day By Day" được phát hành vào năm 2012.

Nếu nhạc sĩ Phúc Trường nói không biết "Day By Day" là ca khúc nào cũng có thể coi là điều dễ hiểu vì anh không quan tâm và tìm hiểu nhiều về âm nhạc Kpop. Tuy nhiên nam nhạc sĩ lại dùng từ "ca khúc vớ vẩn" để nói về "Day By Day" thực sự đang động chạm rất lớn vào cộng đồng fan của T'ara tại Việt Nam.

Nhạc sĩ Phúc Trường nói về nghi vấn đạo nhạc của Tara: Tôi đâu có ngu mà đạo một bài vớ vẩn như vậy
Nhạc sĩ Phúc Trường nói về nghi vấn đạo nhạc của Tara: Tôi đâu có ngu mà đạo một bài vớ vẩn như vậy
Nhạc sĩ Phúc Trường hợp tác cùng ca sĩ Quang Hà trong ca khúc "Ai rồi cũng sẽ khác". Hiện MV cho ca khúc này đã đạt hơn 2 triệu view sau gần 1 tuần ra mắt.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ