Nhạc sĩ Dương Cầm tuyên bố nếu có quyền sẽ cấm ca khúc "Như lời đồn" của Bảo Anh

Phuong Thao 10:45 22/10/2018

Nhạc sĩ này cho biết việc đặt tên ca khúc như vậy là không văn minh và nếu có thẩm quyền sẽ cấm phát hành ca khúc "Như lời đồn" ra thị trường.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với báo chí, nhạc sĩ Dương Cầm đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về nhạc thị trường hiện nay, đặc biệt là các ca khúc nhạc trẻ. Nhạc sĩ này cho biết bản thân làm một người cực đoan, tuy nhiên khẳng định dù có cực đoan nhưng vẫn phải làm nghệ thuật một cách chuyên nghiệp.

Nhạc sĩ Dương Cầm

Đặc biệt nhất trong những chia sẻ của mình, nhạc sĩ Dương Cầm thẳng thắn lên án ca khúc "Như lời đồn" của nữ ca sĩ Bảo Anh:

"Tôi chỉ là một người dân bình thường. Nhưng nếu tôi có quyền tôi sẽ cấm ca khúc đó. Chúng ta nói nhiều đến bản sắc văn hóa, giữ gìn văn hóa. Văn hóa Việt Nam rất đẹp, nghệ thuật là để tôn vinh cái đẹp." 

Kết quả hình ảnh cho nhÆ° lá»i Äá»n

Theo nhạc sĩ Dương Cầm, sự sáng tạo và phá cách nên nằm trong giới hẹn cho phép. Tiêu đề "Như lời đồn" tất cả những ai nghe đều hiểu có ngụ ý như thế nào, rõ ràng nó không đẹp. Nhạc sĩ không bao giờ đồng ý với kiểu đặt tên kích động như vậy vì nó làm mất đi sự đẹp đẽ và trong sáng trong âm nhạc.

Kết quả hình ảnh cho hongkong1

Ngoài ra nhạc sĩ Dương Cầm cũng có những chia sẻ về ca khúc đang gây bão "HongKong1", anh cho rằng bài hát này giống với rất nhiều bài hát hát, không có gì mới mẻ và sáng tạo: "Vòng hòa thanh quen thuộc, tuyến giai điệu không mới. Ca khúc này, tôi thấy đầu tư rất sơ sài về âm nhạc, nghe rất nghiệp dư, do vậy, ca khúc không thể chạm đến trái tim tôi."

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet