Hậu Hoàng đóng vai ác trong MV cổ trang mới của Huy Cung?

Mỹ Linh 20:31 06/12/2019

Tối ngày 6/12, sau tuyên bố nghỉ làm Vlog, Huy Cung khiến khán giả bất ngờ khi tung teaser cho MV thứ 2 sau MV đầu tay “Bận than chuyện bạn thân”. Teaser 19 giây tiết lộ bối cảnh cổ trang với nội dung đầy bi kịch và đẫm nước mắt. Phải chăng người gây ra tấn bi kịch đó là Hậu Hoàng- thánh nhạc chế góp mặt trong MV lần này của Huy Cung?

Sau tuyên bố nghỉ làm Vlog và bắt đầu chuyển hướng sang con đường ca hát, đầu tháng 9/2019 Huy Cung chính thức gia nhập đường đua Vpop bằng MV nhạc dance sôi động "Bận than chuyện bạn thân". MV đầu tay của nam ca sĩ được đầu tư một cách chỉn chu và đầy tâm huyết với sự góp mặt của vợ chồng Cris Phan và Mai Quỳnh Anh.

Nếu trong MV đầu tay - "Bận than chuyện bạn thân" được Huy Cung thêu thắt từ những "mối tình một chiều friend zone", cả hình ảnh và âm nhạc đều mang lại cảm giác thoải mái, hài hước. Thì trong sản phẩm âm nhạc thứ 2 mang tên "Chuyện tình yêu xa" lại mang dáng dấp cổ trang được lấy cảm hứng từ tác phẩm Văn học - "Chuyện người con gái Nam Xương" của tác giả Nguyễn Dữ.

Hậu Hoàng đóng vai ác trong MV cổ trang mới của Huy Cung?
Hậu Hoàng đóng vai ác trong MV cổ trang mới của Huy Cung?
Huy Cung thực hiện MV cổ trang dựa trên tác phẩm "Chuyện người con gái Nam Xương"

Teaser gói gọn trong 19 giây nhưng Huy Cung đã mở ra các tình tiết đầy kịch tính và nước mắt. Liệu rằng với việc sử dụng chất liệu Văn học đưa vào âm nhạc, Huy Cung sẽ biến tấu "Chuyện người con gái Nam Xương" thành một câu chuyện như thế nào?

"Chuyện tình yêu xa" là một ca khúc ballad do nhạc sĩ Thanh Hưng “đo ni đóng giày” cho giọng hát của Huy Cung. Chia sẻ về cơ duyên gặp gỡ và làm việc với nhạc sĩ bản hit "Sai người, sai thời điểm", Huy Cung cho biết anh và Thanh Hưng có mối quan hệ chú cháu, khi nghe Huy có nhã hứng thực hiện MV thứ hai, người chú đã có ngỏ ý viết tặng Huy một ca khúc.

Hậu Hoàng đóng vai ác trong MV cổ trang mới của Huy Cung?
MV được thực hiện theo phong cách cổ trang

Vốn quen thuộc với hình ảnh nhí nhố hài hước, Huy Cung hoàn toàn lột xác trong MV "Chuyện tình yêu xa" khi đảm nhận hình tượng cổ trang và vô cùng nghiêm túc. Trong MV, Huy Cung thể hiện tròn trịa các phân cảnh từ buồn đến những pha hành động dưới cái nắng oi bức trên phim trường. MV được ê-kíp thực hiện liên tục 2 ngày với những cảnh quay ở Củ Chi và Đồng Nai.

Nói về lý do chọn thực hiện MV lấy cảm hứng từ tác phẩm Văn học, Huy Cung chia sẻ: “Huy ấp ủ việc thực hiện một MV mô phỏng từ một tác phẩm Văn học đã từ lâu. Nhưng do nhiều yếu tố nên đến thời điểm hiện tại Huy mới đủ tự tin bắt tay vào làm một MV như thế này. Mặc dù chưa biết công chúng sẽ đón nhận sản phẩm này như thế nào, nhưng Huy tin rằng với sự đầu tư nghiêm túc của mình sẽ khiến cho khán giả cảm thấy hài lòng".

Hậu Hoàng đóng vai ác trong MV cổ trang mới của Huy Cung?
Hậu Hoàng đóng vai ác trong MV cổ trang mới của Huy Cung?
Trong MV "Chuyện tình yêu xa", Huy Cung gần như "lột xác" với hình tượng nghiêm túc khác xa với bình thường
Hậu Hoàng đóng vai ác trong MV cổ trang mới của Huy Cung?
Liệu Hậu Hoàng có phải là nhân vật tạo sóng gió trong MV của Huy Cung?

Ngày 8/12 tới đây, Huy Cung sẽ chính thức phát hành MV "Chuyện tình yêu xa" kể từ tuyên bố nghỉ làm Vlog. Huy Cung hứa hẹn sẽ khiến khán giả bất ngờ bởi sự trưởng thành trong phong cách cũng như giọng hát của mình. Ca khúc "Chuyện tình yêu xa" cũng là một bản ballad được nam ca sĩ ấp ủ và đầu tư chỉn chu, nghiêm túc như một món quà anh dành tặng cho các fan hâm mộ đã luôn đồng hành bên cạnh Huy Cung trong suốt thời gian vừa qua.

Teaser Chuyện Tình Yêu Xa - Huy Cung:

NT, Theo Thế Giới Trẻ