“Nàng thơ Hà thành” ra mắt Album về tuổi học trò đong đầy cảm xúc

Hoàng Hằng 10:47 18/11/2019

Những ca khúc trữ tình viết về tuổi học trò được Dương Huệ thể hiện trong Album “Học trò ơi” gợi lại cho người nghe những kỷ niệm về một thời cắp sách đến trường.

Sau khi ra mắt Album vol1 với tên gọi  “Yêu thầm”, Dương Huệ và ekip tiếp tục bắt tay thực hiện và cho ra mắt Album thứ 2 với tên gọi “Học trò ơi” ra mắt khán giả đúng dịp 20/11 – ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 

Trước khi trở thành một ca sĩ, Dương Huệ là một giáo viên dạy thanh nhạc. Bởi vậy, việc thực hiện một Album với những ca khúc viết về tuổi học trò, về mái trường,  về thầy cô được cô ấp ủ từ lâu như một món quà mà Dương Huệ muốn dành tặng cho chính mình, cho tất cả những ai đã và đang làm công tác “trồng người” – nghề nghiệp thiêng liêng và cao quý nhân ngày nhà giáo Việt Nam. 

“Nàng thơ Hà thành” ra mắt Album về tuổi học trò đong đầy cảm xúc

Khi nghe Album “Học trò ơi”, khán giả sẽ được “Nàng thơ Hà thành” đưa ngược thời gian về quá khứ để trở lại thời cắp sách với bao kỷ niệm vui buồn bên thầy cô, bên lớp học, những giận hờn, trách móc, và cả những xao xuyến đầu đời, những tình cảm vu vơ khó giãi bày.

“Nàng thơ Hà thành” ra mắt Album về tuổi học trò đong đầy cảm xúc

Trong số 10 ca khúc viết về chủ đề mái trường, thầy cô và học trò, có tới 9 ca khúc là những sáng tác vốn đã quen thuộc với khán giả qua nhiều thế hệ như: Thương ca mùa hạ, Giã biệt trường xưa, Lưu bút ngày xanh,…Duy chỉ có 1 ca khúc “Học trò ơi” cũng là ca khúc chủ đề của Album vol.2 này là sáng tác mới hoàn toàn của ca sĩ Mạnh Quỳnh. 

“Nàng thơ Hà thành” ra mắt Album về tuổi học trò đong đầy cảm xúc

Ngoài ca khúc “Học trò ơi” là ca khúc mới hoàn toàn viết về lứa tuổi học trò này, dễ dàng nhận thấy trong Album bao gồm 10 ca khúc của Dương Huệ thì có tới 5 ca khúc là của nhạc sĩ Thanh Sơn. 

Theo chia sẻ của Dương Huệ, từ khi học phổ thông, cô đã rất yêu thích những sáng tác viết về học trò của nhạc sĩ Thanh Sơn và thường xuyên thể hiện những nhạc phẩm của ông trong những dịp đặc biệt của trường. 

“Nàng thơ Hà thành” ra mắt Album về tuổi học trò đong đầy cảm xúc

Ca từ mà nhạc sĩ Thanh Sơn viết có chút buồn man mác nhưng lại mộc mạc, giản dị, dễ đi vào lòng người. Để mỗi năm khi hoa phượng nở thì không chỉ mình Dương Huệ mà rất nhiều khán giả đều cảm thấy bồi hồi, xuyến xao nhớ về một thời áo trắng đến trường. 

Tự nhận mình hát Bolero không xuất sắc như những đàn anh, đàn chị đi trước, thậm chí không thể “cạnh tranh” được với nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa nên Dương Huệ chọn cho mình hướng đi riêng khi theo đuổi dòng nhạc trữ tình quê hương và được thể hiện ngay từ khi cô ra  mắt Album vol.1 mang tên “Yêu thầm” cho tới Album này.

“Nàng thơ Hà thành” ra mắt Album về tuổi học trò đong đầy cảm xúc

Những ca khúc trong Album “Học trò ơi” với giai điệu sâu lắng, ngọt ngào, phần ca từ giàu ý nghĩa kết hợp cùng giọng hát đầy cảm xúc của Dương Huệ chắc chắn sẽ khơi gợi, nhắc nhớ cho khán giả về thời “nhất quỷ nhì ma” với nhiều cung bậc cảm xúc. 

Dương Huệ tốt nghiệp trường Sư phạm nghệ thuật Trung ương. Cô gái gốc Hà Nội được khán giả biết đến khi tham gia chương trình “Solo cùng Bolero 2018”. Trong chương trình, giám khảo - ca sĩ Phi Nhung nhận xét Dương Huệ sở hữu chất giọng hay, cách nga ngân lạ, có phong cách riêng không bị pha trộn hay giống với bất kỳ ca sĩ đàn anh đàn chị nào. Tuy nhiên, kết quả chung cuộc Dương Huệ chỉ dừng lại ở Top 6 để lại nhiều tiếc nuối.  

“Nàng thơ Hà thành” ra mắt Album về tuổi học trò đong đầy cảm xúc

Rời khỏi “Solo cùng Bolero”, Dương Huệ tiếp tục tham gia cuộc thi “Ban nhạc quyền năng 2019” nhưng cũng chỉ dừng lại ở top 8 chung cuộc. Khi ấy, cô cảm thấy vô cùng hụt hẫng và cho rằng mình không phù hợp với “kiếp cầm ca”. Sau đó, cô nhận được sự khích lệ động viên từ những giám khảo, thành viên ban tổ chức 2 cuộc thi như: nhạc sĩ Nguyễn Hà, ca sĩ Đông Đào,… nên quyết định tạm dừng công việc giảng dạy và dành toàn bộ thời gian cho hoạt động âm nhạc. 

Theo H.H/Thế giới trẻ