Minh Xù trở lại với âm nhạc sau quãng thời gian dài "cầm mic"

Hoàng Hằng 13:17 24/12/2019

Vốn đã quen thuộc với khán giả truyền hình với vai trò người dẫn chương trình cho các game show giải trí, Minh Xù trở lại hình ảnh của một ca sĩ với dự M-Letter cùng với ca khúc cover “Sài Gòn Giáng Sinh” ra đúng dịp Noel.

Nhắc tới Minh Xù, khán giả truyền hình có lẽ quen mặt anh qua vai trò MC của các sự kiện giải trí, game show truyền hình hay các sân khấu lớn. Giải thưởng gần nhất là Én đồng 2016 càng giúp anh có một vị trí ổn định trong lòng khán giả với nét dẫn duyên dáng, hài hước.

Minh Xù trở lại với âm nhạc sau quãng thời gian dài cầm mic

Tuy nhiên, xuất phát điểm của anh lại là ca sĩ với mái tóc xù đặc trưng, cùng hàng loạt những ca khúc “đóng đinh” anh trong lòng công chúng: Một ngày mới, Môi xinh nụ cười, Tương tư… Việc dừng lại với âm nhạc một thời dài dù khiến khán giả có phần hụt hẫng, nhưng anh lại sớm có một vị trí khác trong lĩnh vực MC.

Minh Xù trở lại với âm nhạc sau quãng thời gian dài cầm mic

Mùa Giáng Sinh 2019, Minh Xù bất ngờ quay trở lại với hình ảnh một chàng ca sĩ lãng tử với ca khúc cover “Sài Gòn Giáng Sinh” cùng việc công bố dự án M-Letter. Nếu bản cover “Sài Gòn Giáng Sinh” là quà tặng anh gửi đến khán giả mùa Noel với thông điệp về sự an lành và ấm áp, thì M-Letter lại là sự trở lại với vai trò ca sĩ với “Những lá thư âm nhạc”. Dự án này bắt nguồn từ thói quen của một nhóm bạn thân của Minh Xù, dù họ luôn bận rộn nhưng vẫn dành những dịp đặc biệt để gặp gỡ, viết thư tay và tặng quà cho nhau. Tính đến nay, dù đã 8 - 9 năm nhưng Minh Xù vẫn lưu giữ rất kĩ những tấm thiệp được viết bằng tay, với từng nét chữ của từng thành viên trong đó.

Minh Xù trở lại với âm nhạc sau quãng thời gian dài cầm mic

Minh Xù chia sẻ: Dự án nói về những lá thư nhưng không chỉ là thư tay bình thường mà còn được viết nên bởi những bài hát cover phù hợp từng dịp với phiên bản nhẹ nhàng, ngọt ngào. Minh Xù mong sẽ tạo được cầu nối với các khán thính giả, được truyền tải những tâm sự về tình cảm, âm nhạc, cuộc sống với mọi người bằng hình thức viết thư tay gửi về”.

Minh Xù trở lại với âm nhạc sau quãng thời gian dài cầm mic

“Có thể điều này hơi ngộ nghĩnh giữa thời buổi hiện đại, nhưng Minh Xù tin rằng những lá thư, tấm thiệp hay lời nhắn được viết bằng tay luôn có giá trị khi nhìn lại sau một quãng thời gian. Bằng tay như thế này, chúng ta sẽ thấy nó quý giá hơn trong cảm xúc của mình. Hi vọng sản phẩm đầu tiên của M-Letter là bài hát cover “Sài Gòn giáng sinh" sẽ giúp chúng ta được gắn kết với nhau hơn, cũng như được các bạn khán thính giả yêu thương và chia sẻ thật nhiều - chàng ca sĩ “kiêm” MC chia sẻ.

Minh Xù trở lại với âm nhạc sau quãng thời gian dài cầm mic

Ở độ tuổi đã bước qua 30, Minh Xù muốn được nhìn lại bản thân trước đó đã làm được gì, giá trị xây dựng được ra sao và những sản phẩm tạo ra như thế nào, đặc biệt là trong âm nhạc. Trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật với vai trò MC, anh luôn mong sẽ có những sản phẩm, chương trình hoặc dự án được khán giả yêu mến, xem đi xem lại nhiều lần. Với dự án M-Letter lần này, anh muốn tạo dấu ấn với khán giả, kéo họ lại gần mình hơn.

Giáng sinh với Minh Xù không chỉ là ngày lễ bình thường, mà còn là một ngày quan trọng, đặc biệt và có ý nghĩa khi trùng với ngày sinh nhật của mẹ. Năm nào, anh cũng dành thời gian tự tay chuẩn bị quà tặng cho người phụ nữ “đặc biệt” nhất, dù có bận chạy show vẫn ráng sắp xếp ăn tối, đoàn tụ bên gia đình và cùng chia sẻ món quà với mẹ. “Với tôi, dù sự nghiệp hay đam mê là quan trọng nhưng tình cảm gia đình vẫn là trên tất cả” - Anh chia sẻ.

Minh Xù trở lại với âm nhạc sau quãng thời gian dài cầm mic

Tuy nhiên, năm nay là năm đặc biệt khi anh đón Giáng sinh ở một nơi xa Việt Nam - Singapore nên cảm xúc cũng khác mọi năm. Minh Xù tin rằng bên cạnh những kỉ niệm đã qua mà chúng ta từng trải nghiệm thì chúng ta cũng có thể xây dựng những cảm xúc mới bằng những câu chuyện mới trong tương lai. Còn trẻ thì còn cơ hội trải nghiệm!” - anh chia sẻ.

Minh Xù trở lại với âm nhạc sau quãng thời gian dài cầm mic

“Minh Xù xin chúc tất cả mọi người sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời bên cạnh người mà mình yêu thương và sẽ có một mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc. Năm cũ sắp khép lại rồi, hãy cố gắng hoàn thành công việc một cách sớm nhất và thuận lợi nhất để có thời gian nghỉ ngơi bên cạnh gia đình và chuẩn bị tinh thần mở ra những kế hoạch mới cho năm 2020 với những dự định tuyệt vời hơn” - anh viết.

Theo H.H/Thế giới trẻ