Mai Tiến Dũng tiếp tục "dính lời nguyền" người thứ 3, gặp phải người yêu trăng hoa trong MV mới

Mỹ Linh 21:38 16/07/2020

Cứ ngỡ sẽ cùng nữ diễn viên Quỳnh Lương có một "happy ending" trong MV "Trăng hoa", không ngờ Mai Tiến Dũng lại mang đến một cái kết trái ngược thế này.

Mới đây, Mai Tiến Dũng đã chính thức nói lời chào với đường đua V-Pop tháng 7 bằng sáng tác của Bùi Công Nam. Theo đó, "Trăng hoa" là ca khúc ballad dễ ngấm, dễ thấm và dễ thuộc với hầu hết mọi khán giả bởi giai điệu nhẹ nhàng, ca từ gần gũi – thậm chí có thể trở thành những caption yêu thích của hội-sống-ảo. Đặc biệt, Trăng Hoa dưới bản phối của nhạc sĩ Mew Amazing cũng “thoát” khỏi sự bi luỵ và u buồn, giúp khán giả cảm nhận được năng lượng tích cực, tươi mới và phù hợp với thời đại.

Mai Tiến Dũng tiếp tục dính lời nguyền người thứ 3, gặp phải người yêu trăng hoa trong MV mới
Mai Tiến Dũng đã chính thức ra mắt MV "Trăng hoa" kết hợp cùng nhạc sĩ Bùi Công Nam

Theo giọng ca “Chờ thêm một đời”, ngay từ khi có thông tin “Trăng hoa” là sáng tác của Bùi Công Nam, nhiều người nghĩ rằng đây là sự kết hợp có phần “lệch tông”. Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với mọi suy nghĩ, chất dung dị nhưng độc đáo của Bùi Công Nam cùng giọng hát nồng ấm của Mai Tiến Dũng đã tạo nên tổ hợp “hoá học” gây bất ngờ.

Qua đó, người nghe cảm nhận được một Mai Tiến Dũng quen thuộc trong những ca khúc Ballad, nhưng lạ lẫm với hình ảnh trưởng thành, vững chãi cùng cách hát được xử lý tiệm cận hơn với gu nghe nhạc của giới trẻ. Ngoài ra, nam ca sĩ nói thêm “trong ca khúc này, Dũng đã bỏ đi rất nhiều những thói quen khi hát của mình để ‘Trăng Hoa’ được thể hiện đúng với tinh thần của bản Ballad bi mà không luỵ”.

Mai Tiến Dũng tiếp tục dính lời nguyền người thứ 3, gặp phải người yêu trăng hoa trong MV mới
Mai Tiến Dũng tiếp tục dính lời nguyền người thứ 3, gặp phải người yêu trăng hoa trong MV mới
MV lần này mang đến hình ảnh vô cùng trưởng thành, cuốn hút của Mai Tiến Dũng

Một điều đáng nói dành cho sự trở lại lần này của Mai Tiến Dũng chính là MV “Trăng Hoa” được quay với phong cách màn hình điện thoại – một trong những cách quay MV rất được ưa chuộng hiện tại. Được biết, trước khi chọn phương án cuối cùng, cả ê-kíp và Mai Tiến Dũng cũng đã lên rất nhiều ý tưởng, nhưng để truyền tải đúng nhất tinh thần tự sự của “Trăng Hoa” thì “màn hình điện thoại, thứ quen thuộc nhất với mọi người là lựa chọn phù hợp” – đạo diễn Nguyễn Đức Hải giải thích.

Nhờ đó, người xem tiếp cận ca khúc với một cảm xúc vừa lạ, vừa thú vị, vừa gần gũi khi theo dõi hành trình xuyên suốt của cặp đôi Mai Tiến Dũng – Quỳnh Lương thông qua những đoạn video vô cùng ngọt ngào được lưu lại trong điện thoại, nhưng đôi lúc lại bị cắt đoạn bởi cuộc gọi đến từ “Honey” buộc khán giả phải chững lại suy nghĩ xem: Có phải Mai Tiến Dũng là người “trăng hoa”? Câu trả lời được đưa ra bằng cú “twist” ở cuối MV đã thực sự khiến người xem vừa ngạc nhiên, vừa thích thú.

Mai Tiến Dũng tiếp tục dính lời nguyền người thứ 3, gặp phải người yêu trăng hoa trong MV mới
Mai Tiến Dũng tiếp tục dính lời nguyền người thứ 3, gặp phải người yêu trăng hoa trong MV mới
Các cảnh quay được thực hiện theo khung hình điện thoại, nhằm tạo cảm giác gần gũi cho người xem

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng giải thích về đoạn kết rằng: “Qua MV này, Dũng muốn nói lên suy nghĩ của mình là sao lúc nào người bị tổn thương cũng phải cố gắng xoá đi kí ức của người ta trong suy nghĩ của mình? Sao không phải là ngược lại? Đó là ý tưởng để giải thích vì sao Dũng lại là người bấm xoá tất cả các video trong điện thoại”.

Trước câu hỏi: sau “Trăng Hoa” thì Mai Tiến Dũng sẽ còn điều gì để chiêu đãi người hâm mộ của mình trong năm nay? Mai Tiến Dũng không ngần ngại cho biết anh vẫn đang hoàn tất khâu chuẩn bị cho dự án âm nhạc tiếp theo trong năm. Theo đó, sản phẩm vẫn sẽ tiếp tục là một bản Ballad “nhưng tất nhiên sẽ có bất ngờ cho khán giả, sẽ có những điều mới mẻ để đón chờ. Dũng rất hy vọng mọi người vẫn sẽ dõi theo Dũng và chờ Dũng với sự trở lại trong thời gian sớm nhất”.

MV "Trăng hoa" - Mai Tiến Dũng:

NT, Theo Thế giới trẻ