" LYRICIST" trở thành nhóm nhảy đầu tiên của Việt Nam đạt giải quán quân cuộc thi nhảy lớn nhất Đông Nam Á "Super 24"

Dung 11:30 09/08/2019

Lần đầu tiên trong lịch sử, quán quân cuộc thi dance đình đám Đông Nam Á Super 24 là một nhóm nhảy đến từ Việt Nam.

Được thành lập vào năm 2012,"Super 24" được phát triển để xây dựng cộng đồng Dance ở các đội cấp tiểu học, trung học và đại học. Chính phủ đã hợp tác với Oschool để tổ chức cuộc thi này nhằm duy trì văn hóa của Singapore thông qua nghệ thuật biểu diễn, và đã nhanh chóng trở thành một trong những sự kiện thi đấu vũ đạo được mong đợi nhất Singapore và khu vực Đông Nam Á. 

Cuộc thi là cơ hội thể hiện cũng như khám phá khả năng bản thân, tinh thần đồng đội qua những màn vũ đạo ấn tượng. Để đủ điều kiện tham dự tranh tài tại "Super 24", mỗi đội phải tập hợp đủ 24 vũ công, dưới 35 tuổi, đang hoạt động trong cùng một quốc gia. Mỗi màn trình diễn không chỉ phô diễn tài năng từng cá nhân mà còn phải kết hợp nhịp nhàng tinh thần đồng đội của 24 thành viên trên cùng một sàn đấu.

LYRICIST trở thành nhóm nhảy đầu tiên của Việt Nam đạt giải quán quân cuộc thi nhảy lớn nhất Đông Nam Á Super 24

Ở mỗi màn thi đấu, 24 thành viên phải cùng trình diễn trên sàn đấu 4 mặt có kích thước 8x8 mét. Trong thời gian 90 giây, các nhóm phải chinh phục khán giả và Ban giám khảo bằng tinh thần đồng đội, sự kết hợp khéo léo cũng như khả năng biểu diễn sáng tạo. Đội nhảy biết cách biến hóa những hạn chế thành lợi thế cạnh tranh, biết sử dụng tài năng và ưu điểm của tất cả các thành viên trong nhóm (giống như tinh thần của đất nước Singapore) sẽ trở thành quán quân cuộc thi "Super 24" và được toàn khu vực Đông Nam Á vinh danh là "nhóm nhảy Super 24”.

Cuộc thi "Super 24" mùa thứ 8 năm 2019 là cuộc thi nhảy có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của các nhóm nhảy xuất sắc nhất đến từ các quốc gia Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines. Với hơn 1.700 vũ công tham dự thi đấu đã nâng cao trình độ, tiêu chuẩn, sự sáng tạo và khéo léo của các thí sinh. Hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia kỳ cựu trong ngành và các vũ công sáng tạo nổi tiếng thế giới: Hok, Larkin Poynton, Pat Cruz và Dylan Mayoral.

LYRICIST trở thành nhóm nhảy đầu tiên của Việt Nam đạt giải quán quân cuộc thi nhảy lớn nhất Đông Nam Á Super 24

Sau vòng loại tuyển chọn với hơn 73 nhóm thi đấu mạnh trong cả khu vực, cuộc thi "Super 24" năm 2019 đã đã chọn được 14 đội nhảy xuất sắc nhất Singapore, Việt Nam, Philippines, Thái Lan đến tranh tài trong phần thi chung kết diễn ra vào ngày 04/08/2019. Tại Nhà thi đấu OCBC Arena (Singapore), cộng đồng yêu thích vũ đạo khắp Đông Nam Á đã có cơ hội thưởng ngoạn những tiết mục thi đấu độc đáo, sáng tạo từ những tài năng vũ đạo tuyệt vời. 

Dù trải qua thời gian tập luyện chưa đầy 2 tháng, kể từ sau chiến thắng ở vòng loại tại Việt Nam - một trong những điểm dừng chân của tour vòng loại "Super 24" năm 2019, nhóm nhảy LYRICISTvẫn mang đến màn trình diễn độc đáo, cá tính, cực kỳ khác biệt tại vòng chung kết khu vực Đông Nam Á (Asean Championship), thể hiện với Ban giám khảo quốc tế rằng Việt Nam là đất nước tiềm năng của các tài năng đặc biệt. 

LYRICIST trở thành nhóm nhảy đầu tiên của Việt Nam đạt giải quán quân cuộc thi nhảy lớn nhất Đông Nam Á Super 24

Ông Larkin Poynton – một trong bốn giám khảo nổi danh của "Super 24" háo hức chia sẻ về màn trình diễn đạt thang điểm 19/20 của LYRICIST: “Để cống hiến một tiết mục đầy công phu và xúc động chỉ trong 90 giây ngắn ngủi là rất khó. LYRICIST thực sự đã trưởng thành rất nhiều sau tiết mục này.”

Người góp công cho danh hiệu quán quân của LYRICIST trên sàn đấu Super 24 năm nay là Tiến sĩ Vật lý trị liệu Alexander Tú – Giám đốc Chương trình Đào tạo Trình diễn Nghệ thuật của Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul (SMPAA), đồng thời là Nhà sáng lập của LYRICIST. Anh là người chịu trách nhiệm giám sát và đánh giá vũ đạo cho màn trình diễn đầy ấn tượng được dàn dựng với thông điệp đầy ý nghĩa “Sống là chính mình”: Đừng để tâm đến những ý kiến của người khác, mà hãy kiên trì theo đuổi đam mê của bản thân và cống hiến hết mình vì đam mê đó.

LYRICIST trở thành nhóm nhảy đầu tiên của Việt Nam đạt giải quán quân cuộc thi nhảy lớn nhất Đông Nam Á Super 24

Trao đổi về những thách thức khi đảm nhiệm vai trò giám sát và đánh giá vũ đạo cho màn thi đấu quan trọng này, Alexander Tú chia sẻ: “Sáng tạo những động tác vũ đạo vốn đã không phải là công việc dễ dàng, lồng ghép những thông điệp ẩn sau mỗi động tác lại càng không đơn giản. Điều này đòi hỏi sự kết hợp những chuyển động nhẹ nhàng, mượt mà đến những động tác mạnh mẽ, gây cấn để gây ấn tượng, đồng thời đảm bảo thông điệp được truyền tải chính xác đến Ban giám khảo cũng như khán giả. Chúng tôi phải sử dụng những động tác chuyên môn cao, những màn nhào lộn, uốn dẻo để “làm sáng” những khoảnh khắc đặc biệt trong tiết mục thi đấu của LYRICIST. LYRICIST tập hợp những thành viên có đam mê đặc biệt với vũ đạo, mong muốn thể hiện tài năng, khát khao học hỏi, trưởng thành và hơn hết là háo hức được cùng nhau chiến thắng mục tiêu mà cả nhóm hướng đến. Hy vọng chiến thắng của LYRICIST tại vòng chung kết Super 24 sẽ truyền cảm hứng cho các thế hệ vũ công Việt Nam: chỉ cần có đam mê, nhiệt huyết và kiên trì, chúng ta có thể đứng trên sân khấu quốc tế và tự tin chứng minh với thế giới người Việt Nam thực sự tài năng.”

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ