Lyly lên tiếng khi bị cho cố tình câu kết với Orange để tố cáo công ty của Châu Đăng Khoa ăn chặn tiền nghệ sĩ

Phuong Thao 23:00 28/02/2020

Lyly cho hay dù không muốn đề cập đến vấn đề này nhiều nữa nhưng vì những thông tin sai lệch cho rằng cô và Orange đang câu kết để hạ bệ Châu Đăng Khoa nên phải lên tiếng đính chính.

Sau khi cùng với Orange lên tiếng tố công ty SuperBrothers do Châu Đăng Khoa làm chủ tịch mập mờ trong chuyện tài chính, ăn chặn tiền cát - xê của nghệ sĩ, Lyly mới đây tiếp tục lên tiếng đính chính rõ ràng thông tin cho rằng cô đang cố tạo ra scandal. Theo lời của Lyly, dù không muốn đề cập đến vấn đề này một lần nào nữa cho đến khi giải quyết xong nhưng vì có một vài thông tin không hay xuất hiện nên phải lên tiếng gửi đến những ai chưa hiểu vấn đề.

Lyly lên tiếng khi bị cho cố tình câu kết với Orange để tố cáo công ty của Châu Đăng Khoa ăn chặn tiền nghệ sĩ
Lyly phải lên tiếng đính chính trước thông tin cô và Orange cố tình câu kết để tố cáo Châu Đăng Khoa.

Cụ thể trước cáo buộc "tố Châu Đăng Khoa là một kế hoạch" khi cùng đăng bài ở một thời điểm với Orange, Lyly cho hay vì cô và Orange phải cùng nhau đứng lên giải cứu chính mình, nếu chỉ 1 trong 2 lên tiếng thì chưa chắc có đủ sức để giải quyết vấn đề. 

"Sự việc xảy ra có bằng chứng cụ thể chứ chúng tôi không hề dựng chuyện để bêu xấu công ty. Nếu quyền tự bảo vệ bản thân còn không có thì chẳng lẽ 2 đứa phải im lặng và chịu đựng đến bao giờ? Hơn nữa bản thân Ly đã chờ đợi suốt hơn 2 tháng mong được giải quyết nội bộ êm thắm nhưng k nhận được sự hợp tác của công ty nên chúng tôi không còn cách nào khác" - Lyly cho hay.

Về nghi vấn tại sao chọn đúng thời điểm vừa ra mắt MV "Chân ái" để đăng bài tố cáo Châu Đăng Khoa, Lyly cho hay cả cô và Orange đều xác định khi ra khỏi công ty sẽ rất khó khăn hoặc thậm chí không thể sử dụng ca khúc do công ty sản xuất để biểu diễn, vì vậy ở thời điểm nào cũng không còn quan trọng nữa.

Liên quan đến việc bài đăng tố cáo Châu Đăng Khoa trên Facebook của Lyly bị report khiến cô phải chia sẻ lại, Lyly cho hay lấy danh dự của bản thân ra để đảm bảo điều này hoàn toàn là sự thật, không phải bịa đặt: "Ly không hề chỉ định ai là người report nó, có thể là 1 ngừoi nào đó ko thích Ly. Và xin nhấn mạnh mục đích duy nhất của Ly cũng như Orange là được ra khỏi công ty và tự do hoạt động nghệ thuật (vì đã không còn tiếng nói chung ), chứ chẳng phải muốn đòi lại tiền hay cố tình bôi nhọ ai cả" - Lyly chia sẻ.

Chủ nhân hit "24h" cho hay dù được công ty của Châu Đăng Khoa hỗ trợ hoạt động trong một thời gian nhưng ơn nghĩa là 1 khía cạnh khác so với sự minh bạch và lòng tin. Đồng thời lòng biết ơn không có nghĩa phải im lặng chấp nhận mọi thiệt thòi, bất công mà không có quyền lên tiếng. Hiện tại cả Lyly và Orange đều đang rất buồn vì những chuyền này, cô mong mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng để trở lại với cuộc sống chỉ có âm nhạc.

Lyly lên tiếng khi bị cho cố tình câu kết với Orange để tố cáo công ty của Châu Đăng Khoa ăn chặn tiền nghệ sĩ
Bài đăng đính chính thông tin cố tình cùng Orange "bóc phốt" Châu Đăng Khoa của Lyly.

Trước đó vào tối ngày 26/2, cùng với Orange, Lyly lên tiếng tố cáo công ty SuperBrothers của Châu Đăng Khoa làm ăn không minh bạch về tài chính, bớt xén cát - xê của ca sĩ. Lyly tung ra nhiều bằng chứng cho thấy đã không nhận được số tiền như thỏa thuận ở các show đi hát. Cụ thể, nếu thù lao show của Lyly là 12 triệu thì phía công ty sẽ lấy 10% lợi nhuận quản lý. Tuy nhiên, nữ ca sĩ chỉ nhận được số tiền 8 triệu thay vì 10 triệu theo đúng hợp đồng. Chính vì vậy, nữ ca sĩ đã quyết định chấm dứt hợp đồng sau khi phát hiện sự thật.

Trước lời đề nghị của Lyly, công ty SuperBrothers chấp nhận kết thúc hợp đồng với điều kiện nữ ca sĩ phải hoàn trả toàn bộ số tiền đầu tư trước đó. Theo lời Lyly,  Superbrothers đã giúp nữ ca sĩ sản xuất một MV có tài trợ và hai bộ hình. Những chi phí liên quan đến học hát, vũ đạo,... đều do Lyly sử dụng tiền cá nhân. Thế nhưng, phía công ty vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào cho đến thời điểm hiện tại. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp của Lyly khi nữ ca sĩ không thể thực hiện bất kỳ sản phẩm âm nhạc mới nào trong thời hạn hợp đồng chưa chấm dứt. Chính vì vậy, Lyly đã quyết định viết tâm thư tố cáo công ty Superbrothers do Châu Đăng Khoa làm giám đốc trên trang cá nhân. Thậm chí, nữ ca sĩ còn khẳng định sẽ kiện tụng nếu phía công ty không đưa ra cách giải quyết thỏa đáng.

Lyly được biết đến trong quá trình tham gia chương trình “Sing my song” và từng là thành viên của nhóm nhạc Hello Yellow. Sau khi bước ra từ cuộc thi, nữ ca sĩ cho ra mắt 24h - một ca khúc đạt thành tích 10 triệu views trong một tháng trên Youtube. Với những thành công đầu tiên, Lyly tiếp tục kết hợp với Karik sản xuất bài hát "Không yêu đừng gây thương nhớ".

Hiện tại trước những tố cáo từ Orange và Lyly lẫn nhà sản xuất âm nhạc đồng thời là đồng sáng lập công ty SuperBrothers - Nemo về việc ăn chặn tiền cát - xê, tài chính không minh bạch... phía Châu Đăng Khoa vẫn đang im lặng.

Lyly lên tiếng khi bị cho cố tình câu kết với Orange để tố cáo công ty của Châu Đăng Khoa ăn chặn tiền nghệ sĩ
Châu Đăng Khoa - Chủ tịch của công ty SuperBrothers hiện vẫn chưa lên tiếng về lùm xùm bị "gà nhà" tố cáo ăn chặn tiền công.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ