Liz Kim Cương thể hiện nỗi buồn của cô gái tự kỷ vì thất tình trong MV "Nói hết lòng mình"

Hoàng Hằng 11:10 17/11/2019

Tối ngày 16/11, Liz Kim Cương chính thức phát hành MV “Nói hết lòng mình”. Đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên nhằm đánh dấu chặng đường hoạt động nghệ thuật độc lập của nữ ca sĩ sau khi nhóm LIME tan rã vào hồi tháng 5/2019 vừa qua. “Nói hết lòng mình” là một bản ballad buồn về tình yêu do nhạc sĩ Vương Anh Tú chắp bút, còn phần Music Video được thực hiện bởi đạo diễn Khương Vũ và Chaidao Production – ê-kíp đứng sau thành công của các MV triệu view như “Hongkong 1”, “Thằng điên”…

Ca khúc “Nói hết lòng mình” là những dòng suy nghĩ của một cô gái khi hết lòng dành tình yêu cho một chàng trai mà không được đáp lại. Nhạc sĩ Vương Anh Tú đã viết ca khúc này dành riêng cho chất giọng trầm ấm của Liz Kim Cương với phần lời ca đậm chất tự sự và giai điệu da diết đến “lụi tim”. Trong buổi họp báo giới thiệu sản phẩm “Nói hết lòng mình” vừa qua, chính nhạc sĩ Vương Anh Tú đã chia sẻ: “Liz Kim Cương rất hợp hát nhạc ballad do tôi sáng tác nên khi anh Trịnh Thăng Bình ngỏ lời mời tôi tham gia dự án này, tôi nhận lời ngay mà không suy nghĩ nhiều. Liz Kim Cương đã làm tôi bất ngờ bởi chất giọng mới lạ và cảm xúc sâu lắng khi thu âm ca khúc này”.

Liz Kim Cương thể hiện nỗi buồn của cô gái tự kỷ vì thất tình trong MV Nói hết lòng mình

Trong MV “Nói hết lòng mình”, Liz Kim Cương vào vai một cô gái xinh đẹp luôn cảm thấy cô đơn, trăn trở vì chuyện tình cảm của mình không được như ý. Không có một kịch bản cụ thể hay xây dựng những tình tiết drama như các Music Video thuộc thể loại ballad khác, MV “Nói hết lòng mình” dựng bối cảnh khá nghệ thuật với tông màu đỏ chủ đạo. Đạo diễn tập trung khai thác những góc quay cận nhằm thể hiện nhan sắc quyến rũ và thần thái diễn xuất của Liz Kim Cương. Nữ ca sĩ đã rất nhập tâm để lột tả tâm trạng của một cô gái có phần hơi tự kỷ khi nghĩ về mối tình không thành của mình.

Liz Kim Cương thể hiện nỗi buồn của cô gái tự kỷ vì thất tình trong MV Nói hết lòng mình

Đặc biệt, Liz Kim Cương đã thể hiện được khả năng múa rất điêu luyện, xuất thần trong MV đầu tay. Chính nữ ca sĩ đã chia sẻ, những động tác múa này không được cô chuẩn bị sẵn từ trước khi thực hiện MV “Nói hết lòng mình” mà được đạo diễn Khương Vũ trực tiếp yêu cầu vào ngày quay hình. Liz Kim Cương phải tập trung phiêu theo điệu nhạc để tự mình sáng tạo ra những động tác múa phù hợp với giai điệu của ca khúc này. 

Liz Kim Cương thể hiện nỗi buồn của cô gái tự kỷ vì thất tình trong MV Nói hết lòng mình

Bên cạnh đó, nhà sản xuất Trịnh Thăng Bình – đại diện công ty quản lý Bpro Entertainment cũng chia sẻ, anh muốn khán giả tập trung vào giọng hát và ngoại hình của Liz Kim Cương thay vì yếu tố drama hay kịch bản MV. “Đối với một người lần đầu ra mắt sản phẩm riêng như Liz Kim Cương, tiêu chí ban đầu mà chúng tôi chọn là giới thiệu bản thân cô ấy về giọng hát và ngoại hình với công chúng, hơn là tập trung quá nhiều về yếu tố drama như các MV trên thị trường. Chúng tôi đã đặt ra một kế hoạch dài hơi cho Liz Kim Cương như một bữa tiệc âm nhạc nhằm thể hiện các khía cạnh phong phú hơn bên trong nữ ca sĩ” – Trịnh Thăng Bình chia sẻ về định hướng phát triển của Liz Kim Cương.

Liz Kim Cương thể hiện nỗi buồn của cô gái tự kỷ vì thất tình trong MV Nói hết lòng mình

Nói về định hướng âm nhạc và hình ảnh của bản thân khi trở thành một ca sĩ độc lập, Liz Kim Cương cho biết cô muốn thể hiện sự nữ tính nhưng không yếu đuối mà luôn vui vẻ, mạnh mẽ. “Tôi muốn khán giả sẽ nhìn nhận đúng về con người thật của mình. Ở bên ngoài, tôi rất nhoi, hoạt bát, dễ gần chứ không kiêu chảnh như hình ảnh được xây dựng trong nhóm LIME ngày nào. Trong âm nhạc cũng vậy, tôi sẽ thử sức với nhiều thể loại khác nhau trong tương lai” – Liz Kim Cương chia sẻ.

Liz Kim Cương thể hiện nỗi buồn của cô gái tự kỷ vì thất tình trong MV Nói hết lòng mình

Đồng thời, Liz Kim Cương tự nhận điểm đặc biệt của mình so với các ca sĩ nữ khác ở Việt Nam bây giờ chính là giọng hát trầm. “Tôi sẽ thường xuyên trở lại Vpop với những sản phẩm mới, hoặc xuất hiện trong sản phẩm âm nhạc của nghệ sĩ khác. Tôi muốn đánh mạnh vào phần giọng hát bởi vì tôi có chất giọng trầm hơn tất cả các giọng nữ bây giờ, nó có thể tạo thành một màu sắc riêng của tôi” – Liz Kim Cương cho biết.

                                                                                                                                                          Theo H.H/Thế giới trẻ