Lệ Quyên kể về thời đạp xe hát nhạc Phú Quang lương vài chục nghìn/show

Mỹ Linh 21:38 03/07/2020

Ngay từ những ngày mới chập chững bước chân vào nghề, Lệ Quyên đã trót đem lòng yêu các sáng tác của nhạc sĩ Phú Quang.

Được biết trong khoảng thời gian sắp tới đây, Lệ Quyên cùng các nghệ sĩ như Tấn Minh, Thanh Tâm, Kasim Hoàng Vũ, Ánh Tuyết, Minh Chuyên,…sẽ cùng nhau thực hiện hai đêm nhạc Có một vài điều anh muốn nói với em (9/7) và Khúc hát phiêu ly (10/7) tại nhà hát lớn Hà Nội nhằm động viên tinh thần hai nhạc sĩ gạo cội đang bệnh nặng là Phú Quang - Phó Đức Phương. 

Đêm nhạc đầu tiên với tên gọi Có một vài điều anh muốn nói với em sẽ được tổ chức tại nhà hát lớn Hà Nội với quy mô 650 khách. Đây có thể được xem là sân khấu lớn đầu tiên của Lệ Quyên trở lại hậu Covid 19. 

Lệ Quyên kể về thời đạp xe hát nhạc Phú Quang lương vài chục nghìn/show
Sắp tới, Lệ Quyên sẽ tổ chức hai đêm nhạc tại Thái Nguyên Hà Nội cùng nhiều nghệ sĩ 

Chương trình sẽ được chia làm 2 phần với nhiều tiết mục đặc sắc khác nhau. Cụ thể, phần đầu sẽ là các tình khúc nổi tiếng của nhạc sỹ Phú Quang được thể hiện qua những giọng ca gắn liền với âm nhạc của nhạc sỹ Phú Quang như Tấn Minh, Kasim Hoàng Vũ, Ánh Tuyết, Minh Chuyên. Đồng thời, Lệ Quyên cũng sẽ chọn thể hiện ca khúc “Nỗi nhớ” - một bài hát vốn được rất nhiều người yêu thích nhiều năm qua. 

Ở phần thứ hai của đêm nhạc, sẽ là màn “độc diễn” của Lệ Quyên. Cô sẽ mang đến cho khán giả những tình khúc quen thuộc đã gắn liền với tên tuổi cô thời gian qua như Nếu em được lựa chọn, Diễm xưa, Bài không tên cuối cùng, Tình lỡ, Người tình, Dạ khúc cho tình nhân...Về phần nhìn, người hân mộ cũng sẽ được mãn nhãn với những bộ cánh dạ hội đặc sắc, trong đó, một số bộ cực kỳ công phu được NTK Hoàng Hải thiết kế riêng cho “nữ hoàng phòng trà”. 

Lệ Quyên kể về thời đạp xe hát nhạc Phú Quang lương vài chục nghìn/show
Theo đó, mục đích của đêm nhạc nhằm tôn vinh và động viên tinh thần cho nhạc sĩ Phú Quang
Lệ Quyên kể về thời đạp xe hát nhạc Phú Quang lương vài chục nghìn/show
và nhạc sĩ Phó Đức Phương có thêm động lực vượt qua bệnh tật

Bằng kỹ thuật visual đỉnh cao và những màn hình led khổng lồ, sân khấu sẽ được biến hoá khôn lường. Tất cả sẽ hoà quyện lại thành một không gian âm nhạc thật ấm cúng để cùng nghĩ về người nhạc sĩ tài hoa và mong anh sớm hồi phục sức khoẻ. 

Chia sẻ về quyết định tổ chức đêm nhạc, Lệ Quyên tâm sự: “Tôi yêu nhạc Phú Quang từ khi còn là một ca sĩ hát lót ở các tụ điểm lương vài chục nghìn đồng. Có thể nói, là người Hà Nội, không ai không yêu nhạc của anh bởi chất lãng đãng, tự sự và sâu lắng như chính con người Thủ đô. Trong quá trình đi hát, tôi đã có dịp gặp gỡ vài lần nhạc sĩ Phú Quang và anh đã có lời khen rằng hoá ra cô bé này hát nhạc của anh cũng khá hợp. Hay tin anh bệnh nặng, không chỉ riêng tôi mà rất nhiều anh em nghệ sĩ đều rất lo lắng và mong sẽ sớm có những phép màu diệu kỳ vì nền âm nhạc của chúng ta những cây đa cây đề cũng chỉ còn đếm trên đầu ngón tay…"

Lệ Quyên kể về thời đạp xe hát nhạc Phú Quang lương vài chục nghìn/show
Đối với Lệ Quyên, âm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang có ý nghĩa rất lớn

NT, Theo Thế giới trẻ