Khép lại 2020: Đâu là ca sĩ nhạc Kpop hot nhất Hàn Quốc?

Hoàng Hằng 12:05 23/12/2020

Với sự thành công khi mang về không ít giải thưởng âm nhạc uy tín, những cái tên như: BTS, Blackpink, IU, TWICE, Red Velvet... đã chính thức góp mặt vào danh sách những ca sĩ nhạc Kpop hot nhất.

Mới đây, Gallup Korea đã công bố danh sách các ca sĩ Kpop hot nhất trong năm 2020.

BTS

Đứng đầu danh sách bình chọn với 39,2% phiếu bầu, các chàng trai BTS chính thức trở thành nhóm nhạc thành công nhất Kpop 2020. Lý do bởi BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu Billboard Hot 100.

Ngoài ra, trong năm qua, nhóm cũng gặt hái không ít giải thưởng lớn trong và ngoài nước qua các album, sản phẩm âm nhạc của mình.

IU

Bất ngờ ở vị trí thứ 2 là nữ ca sĩ IU. Cô nhận được 21,1% phiếu bầu. IU là một trong số ít những ca sĩ solo thành công nhất Kpop.

Cô hoạt động từ năm 2008 và là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ, diễn viên tài năng. Trong năm nay, IU phát hành ca khúc Eight tạo được không ít tiếng vang.

Blackpink

Đứng vị trí thứ 3 là các cô gái nhà YG -Blackpink. Họ nhận được 13,6% số phiếu bầu.

Đây là kết quả khiến nhiều fan không mấy hài lòng bởi trong năm qua, Blackpink hoạt động khá năng nổ. Họ hợp tác với Lady Gaga trong ca khúc Sour Candy. Sau đó, nhóm lại tung bản hit How You Like That gặt hái vô số thành công. Tiếp đến, nhóm lại tiếp tục hợp tác với Selena Gomez với bản hit Ice Cream. Mới đây, nhóm phát hành full album đầu tiên mang tên The Album.

Khép lại 2020: Đâu là ca sĩ nhạc Kpop hot nhất Hàn Quốc?

Trong top ca sĩ nhạc nhạc Kpop hot nhất Hàn Quốc không thể thiếu Blackpink và BTS. Ảnh: MV.

Vì thế, vị trí thứ 3 được xem là khá khiêm tốn với các cô gái nhà YG.

Lim Young Woong

Lim Young Woong nhận 10,08% phiếu bầu. Dù chỉ mới hoạt động vào năm 2016 nhưng trong các năm qua, anh luôn là người giữ được sức hút với công chúng. Cụ thể, năm 2020, anh gây tiếng vang khi tham gia chương trình âm nhạc Mr. Trot của TV Chosun.

Các vị trí còn lại thuộc về TWICE nhận 7.8% phiếu bầu, Young Tak với 7,7% số phiếu bầu, Zico chiếm 5,7% phiếu bầu. Red Velvet đạt được 4,8% phiếu bầu, Hwasa với 4.3% phiếu bầu và Paul Kim cùng 4.1% phiếu bầu.

Theo DI PY/Lao động