Khẳng định là “phù thuỷ phối âm”, Masew - B Ray chào tháng 4 bằng “Lửng lơ” triệu view

Holly1 19:50 02/04/2019

Ngày 1/4, bộ đôi “bậc thầy âm nhạc” trẻ của làng nhạc Việt, Masew - B Ray đã “chào sân” Vpop bằng sản phẩm âm nhạc đầy cuốn hút mang tên “Lửng lơ”. MV sau đó nhanh chóng đạt được triệu view chỉ chưa đầy 1 ngày ra mắt.

Sản phẩm thể hiện “khí chất” của nhà sản xuất âm nhạc yêu thử thách

Khẳng định là “phù thuỷ phối âm”, Masew - B Ray chào tháng 4 bằng “Lửng lơ” triệu view

Quay lại sàn đấu âm nhạc sau 1 tháng kể từ ngày hit khủng “Ex’s Hate Me” ra lò, Masew và B Ray dần khẳng định tài năng và cái duyên với âm nhạc. Được nhận định là “phù thuỷ tạo hit” của Vpop, cặp bạn trẻ đã mở ra một khái niệm mới về dòng nhạc mà mình theo đuổi, dù nó khá kén người nghe.

Ngoài 2 cái tên quen thuộc là Masew và B Ray, lần hợp tác này còn có sự xuất hiện của 2 gương mặt mới toanh xuất thân từ dòng nhạc Indie/Undeground, đó là RedT và Ý Tiên. Với ca từ được trau chuốt đến từng chữ, giọng hát cuốn hút cùng chất nhạc gây nghiện, “Lửng lơ” nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng người nghe nhạc. Hơn hết, đó còn là sự bảo chứng chất lượng âm nhạc khi nhìn thấy cái tên Masew và B Ray.

Khẳng định là “phù thuỷ phối âm”, Masew - B Ray chào tháng 4 bằng “Lửng lơ” triệu view

Khác với những sản phẩm âm nhạc trước đó đi lên từ nền tảng Underground hay Main Steam, “Lửng lơ” là bước đột phá mới toanh của nhà sản xuất nhạc tài năng. Lấy cảm hứng từ dòng nhạc đầy ý tưởng - Indie, Masew đã biến tấu chất xám âm nhạc của mình thành một bản hit hứa hẹn sẽ bùng nổ. Chia sẻ với mọi người, sau “Tuý âm”, “Lửng lơ” là dự án mà Masew đã ấp ủ từ rất lâu. “Bậc thầy tạo hit” cũng chính là người lên ý tưởng, dựng hình ảnh, sáng tác gia điệu bắt tai trong suốt 3 tháng ròng rã.

Masew cho biết, “Lửng lơ” là một kết quả thử nghiệm mang tính thử thách bởi giai điệu có phần ma mị và trước nay vẫn chưa từng có bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào như thế. Anh gọi đây là “khí chất” của một nhà sáng tạo âm nhạc có định hướng và yêu sự thách thức cao.

Khẳng định là “phù thuỷ phối âm”, Masew - B Ray chào tháng 4 bằng “Lửng lơ” triệu view

Có thể dễ dàng nhìn thấy được từ “Lửng lơ” là sự dằn vặt đầy đau đớn trong tình yêu của cặp đôi trẻ. Giữa âm nhạc và hình ảnh MV đan xen vào nhau đầy cuốn hút, cũng chính là “thỏi nam châm” trong tình yêu, là sự quấn quít giữa 2 thái cực trong tình yêu, là thương và hận. Cuộc chiến tâm lý giữa thực tại và hư ảo khiến chàng trai buộc phải chấp nhận đặt niềm tin vào sự lừa dối của người mình yêu. Đến tột cùng, chàng trai phải dùng cách trả thù người yêu và kẻ thứ 3 vô cùng khốc liệt. Đặc biệt, hình ảnh cuối MV cũng hứa hẹn gây nhiều bất ngờ cho người xem.

Không khó dự đoán, “Lửng lơ” đã nhanh chóng chiếm trọn trái tim của người hâm mộ và thu về hơn 1 triệu view trên Youtube chỉ chưa đến một ngày ra mắt.

Khẳng định là “phù thuỷ phối âm”, Masew - B Ray chào tháng 4 bằng “Lửng lơ” triệu viewRedT Khẳng định là “phù thuỷ phối âm”, Masew - B Ray chào tháng 4 bằng “Lửng lơ” triệu viewÝ Tiên trong MV "Lửng lơ"

Đây có thể xem là lần ra mắt đầu tiên vô cùng thành công của RedT và Ý Tiên. Chất giọng ma mị, lôi cuốn của Ý Tiên hoà cùng bản phối đan xen nhiều cung bậc giai điệu của Masew, kết hợp với ca từ rap đầy tinh tế của B Ray và RedT đã thổi hồn vào ca khúc, khiến trái tim của người nghe cũng như chìm đắm vào sự chông chênh của tình yêu.

Từ chàng nhạc sĩ nghiệp dư trở thành người “thổi hồn” vào nền âm nhạc Việt

Khác với những nhà sản xuất âm nhạc được đào tạo và thành công, Masew xuất thân từ một nhạc sĩ nghiệp dư của giới Underground - một nền âm nhạc mà người Việt ít biết đến.

Khẳng định là “phù thuỷ phối âm”, Masew - B Ray chào tháng 4 bằng “Lửng lơ” triệu view

Masew từng chia sẻ, anh đến với âm nhạc hoàn toàn bằng sự yêu thích và đam mê với những gia điệu. Anh chơi nhạc như một phù thuỷ cuối cùng của thế giới. Bởi lẽ ở những sản phẩm âm nhạc của chàng nhạc sĩ trẻ, người ta nhìn thấy một sự rung động từ tận tâm hồn và chân tình. Masew đặt vào “đứa con” âm nhạc của mình không chỉ là tài năng mà còn là tất cả “vốn liếng” âm nhạc mà anh có từ thuở mới “bập bẹ” vài thanh điệu của ca khúc “Kìa con bướm vàng”.

Khẳng định là “phù thuỷ phối âm”, Masew - B Ray chào tháng 4 bằng “Lửng lơ” triệu viewKhẳng định là “phù thuỷ phối âm”, Masew - B Ray chào tháng 4 bằng “Lửng lơ” triệu view

Có thể nói, Masew là một “kẻ liều lĩnh”. Khi học hết cấp 3, Masew quyết định làm nhiều công việc khác nhau, đến tối thì tận hưởng hết mình trong âm nhạc của bản thân. Masew trót tìm đến âm nhạc mà trong tay không có bất kỳ thứ gì để đảm bảo sau này. Anh chỉ biết sống hết mình, vì đam mê âm nhạc cháy bỏng, sống với âm nhạc như thế đó là ngày cuối cùng của cuộc đời vậy.

Khẳng định là “phù thuỷ phối âm”, Masew - B Ray chào tháng 4 bằng “Lửng lơ” triệu viewB Ray, Masew và Đạt G 

Masew nhận được sự chú ý của mọi người kể từ ca khúc “Túy âm” từng thống trị làng nhạc Việt năm 2017. Kể từ đó, cái danh “phù thuỷ phối âm” đã đeo bám sự nghiệp của anh. Nối tiếp thành công, Masew và B Ray từng khiến làng nhạc Việt phải rung chuyển trước những bước chân mới toanh lưu dấu qua các sản phẩm “Con trai cưng”, “Buồn của anh” và đặc biệt là “Ex’s Hate Me”,…

Masew và B Ray là minh chứng cho “người trẻ nghĩ trẻ”. Lần đầu tiên, nền âm nhạc Việt Nam thoát ly khỏi những ca khúc thị trường ngán ngẫm để sống trọn với đam mê âm nhạc như làn gió mát của Masew. Ca sĩ Đại Nhân cũng từng nhận xét chất nhạc của Masew là “văn minh, thời thượng và có màu sắc riêng”.

Khẳng định là “phù thuỷ phối âm”, Masew - B Ray chào tháng 4 bằng “Lửng lơ” triệu view

Ngay sự thành công của những ca khúc ấy, Masew vẫn không giấu được vẻ kinh ngạc. Anh chia sẻ, từng chỉ mong các sản phẩm âm nhạc ấy nhận được một chút chú ý từ dư luận để có thể mang âm nhạc của giới Underground đến gần hơn với mọi người. Đó cũng là lý do vì sao, “phù thủy tạo hit” Masew ưu tiên chọn những cái tên gắn liền với âm nhạc Indie/Underground như Đạt G, Xesi, B Ray,…

Nhiều người bày tỏ sự mong chờ vào các sản phẩm tiếp theo của Masew, người tiên phong “thổi hồn” vào nền âm nhạc Việt trong tương lai.

Theo Thiên Trúc/Infonet