Khán giả truyền hình xúc động, lặng người khi nghe sáng tác đầu tay viết về ông bà của ca sĩ nhí Bùi Hà My

Phuong Thao 14:09 23/08/2018

Những cảm xúc chân thật của cô bé 14 tuổi trong ca khúc tự sáng tác đã mang đến cho khán giả những phút giây lắng đọng, bồi hồi.

Trong chương trình "Ngôi nhà thế hệ số - Ông Bà Tôi" của VTV6 phát sóng tối chủ nhật 19/8 mới đây, cô ca sĩ nhí tài năng Bùi Hà My đã lên sóng tự đệm đàn và hát tặng ông bà ngoại sáng tác đầu tay của mình. Bài hát như một câu chuyện kể về những kỷ niệm thời ấu thơ, tình yêu thương vô hạn của ông bà dành cho em.

Qua ca khúc này, Bùi Hà My cũng gửi gắm lời yêu thương và những tình cảm quý trọng nhất tới ông bà mình, cô bé cầu chúc cho ông bà luôn luôn khoẻ mạnh và hạnh phúc. Em tâm sự: “Em sáng tác bài hát này như một món quà dành tặng đến ông bà, trong bài hát em đã gửi gắm tất cả tình yêu thương sự quý trọng vô cùng đối với ông bà. Bài hát mặc dù chưa được chỉnh sửa và có thể chưa chuyên nghiệp nhưng đó là những cảm xúc thật của em”.

Bùi Hà My là một giọng hát nhí được khán giả biết đến từ sau chương trình "The Voice Kids" 2015. Tuy rằng không bước lên bục cao nhất năm ấy, nhưng bằng chất giọng trong sáng, kỹ thuật và đầy nội lực, cô bé đã được rất nhiêu khán giả yêu thích, mến mộ.

Bước ra từ cuộc thi, Hà My cũng là một trong những giọng ca nhí hiếm hoi liên tục có những dự án và sản phẩm âm nhạc chất lượng và được đón nhận sau cuộc thi.

Điển hình như mini album được thầy Dương Khắc Linh hỗ trợ thực hiện bao gồm 3 ca khúc mà em đã thể hiện rất thành công trong cuộc thi "Giọng hát Việt nhí 2015" và một sáng tác đặc biệt của nhạc sĩ Dương Khắc Linh cùng với Trang Pháp dành tặng riêng cho Hà My.  Đặc biệt, em còn được đánh giá rất cao khi thể hiện thành công các ca khúc nhạc phim điện ảnh như: Bệnh viện ma, Nắng 1, Nắng 2…

Sau 3 năm, giờ đây Bùi Hà My ngày càng trở nên nữ tính và xinh đẹp. Những lúc rảnh rồi em thường cover lại các bản hit Vpop đình đám như Em gái mưa, Chạm khẽ tim anh một chút thôi… và nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi tích cực. Với chất giọng ngày càng điêu luyện cùng gương mặt khả ái, sáng sân khấu, Bùi Hà My hứa hẹn sẽ là một nhân tố tiềm năng của Vpop trong tương lai.

Video: Ca khúc viết về ông bà của Bùi Hà My:

Theo Phương Thảo/Infonet