Kết luận cuối cùng của Sở Văn hóa Thể thao Quảng Ninh: "Bích Phương hát thật nhưng theo quy định hiện hành là chưa đúng"

Mỹ Linh 22:24 11/11/2019

Sau nhiều ngày ồn ào, ồn ào nghi vấn nữ ca sĩ Bích Phương hát nhép hay hát đè đã có kết quả cuối cùng.

Vừa qua, sự việc nữ ca sĩ Bích Phương bị vướng vào nghi vấn hát nhép cũng như bị Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Quảng Ninh mời lên làm việc để giải trình đã gây xôn xao dư luận. Cũng từ đó, câu chuyện "hát nhép" hay "hát đè" đã trở thành đề tài gây tranh cãi nóng hổi xuyên suốt những ngày đầu tháng 11.

Kết luận cuối cùng của Sở Văn hóa Thể thao Quảng Ninh: Bích Phương hát thật nhưng theo quy định hiện hành là chưa đúng

Bích Phương vướng vào ồn ào hát nhép sau sự cố bị giật mic trên sân khấu.

Hôm nay (11/11), Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc để đưa ra kết luận cuối cùng về nghi vấn nữ ca sĩ Bích Phương hát nhép và chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép biểu diễn biểu diễn tại quảng trường 30/10 (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Trao đổi với Kênh14, ông Bùi Quang Nam - Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết:

"Đầu tiên, tôi xin gửi lời cảm ơn đến các cơ quan báo chí đã quan tâm đến ngành văn hoá nói chung, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Về thông tin nữ ca sĩ Bích Phương hát nhép trong đêm biểu diễn ngày 27/10 tại Quảng trường 30/10 TP. Hạ Long, sau khi có thông tin phản ánh, ban chức năng ở Sở Văn hoá và cụ thể là thanh tra đã kịp thời gửi văn bản tới công ty quản lý của Bích Phương để mời nữ ca sĩ đến trụ sở để giải trình, làm rõ.

Ngay khi có thông báo, chúng tôi ghi nhận sự cầu thị của Bích Phương khi cử người tới làm việc đúng ngày, đúng giờ. Qua thông tin kết quả xác minh thực trạng và căn cứ qua clip cũng như bản thu mà phía ca sĩ Bích Phương cung cấp, về Cơ quan Quản lý Nhà nước, trong quy định hiện hành không có thuật ngữ "hát nhép" hay "hát đè" mà chỉ quy định không được sử dụng những đĩa nhạc có ghi sẵn lời hát hay bản ghi âm để biểu diễn. Theo giải trình từ phía nữ ca sĩ Bích Phương thì cô khẳng định hát thật trên nền nhạc và lời ca thu sẵn. 

Qua xác minh, người đàn ông cướp micro của Bích Phương và vẫn nói bình thường thì tức là Bích Phương đang hát thật nhưng là hát cùng bản nhạc ghi âm sẵn giọng hát của mình. Như vậy, Bích Phương đang hát thật nhưng việc cô thực hiện theo đúng quy định hiện hành là chưa đúng. 

Việc Bích Phương chưa được cấp phép biểu diễn tại đêm diễn ngày 27/10 là do thiếu sót của BTC đã không thông báo kịp thời đến Cơ quan Quản lý Nhà nước. Về vấn đề này, đại diện BTC đã báo cáo giải trình, nhận khuyết điểm và xử lý theo quy định. Đây là một trường hợp không quá lớn nhưng cũng để cho các nghệ sĩ khác rút kinh nghiệm".

Kết luận cuối cùng của Sở Văn hóa Thể thao Quảng Ninh: Bích Phương hát thật nhưng theo quy định hiện hành là chưa đúng

Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh: "Bích Phương hát thật nhưng theo quy định hiện hành là chưa đúng".

Theo Phương Thảo/ Helino