HuyR: "Không phải ai cũng có cơ hội được hợp tác với K-ICM, để tên K-ICM trước là sự tôn trọng dành cho đàn anh trong nghề"

Phuong Thao 16:22 26/02/2020

HuyR cho hay ở thời điểm hiện tại không phải ai cũng có cơ hội để làm việc với K-ICM, về việc để tên của producer này trước trên poster và MV, chủ nhân hit "Anh thanh niên" cho hay là để bày tỏ sự tôn trọng với người có kinh nghiệm hơn trong nghề.

"Sài Gòn của anh" đang là sản phẩm âm nhạc được chú ý ở thời điểm hiện tại khi đánh dấu màn hợp tác giữa K-ICM và HuyR. Để chuẩn bị cho màn ra bắt của MV này, HuyR cùng ekip đã tổ chức sự kiện gặp gỡ truyền thông và người hâm mộ vào chiều ngày 26/2 để thông tin chi tiết hơn về "Sài Gòn của anh". Tại sự kiện này, HuyR đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến việc kết hợp với K-ICM giữa lúc nam producer này đang vấp phải làn sóng chỉ trích từ vụ Jack rời công ty ICM Entertainment.

Về thắc mắc đang được nhiều người quan tâm khi tên của K-ICM đặt trước tên của HuyR dù "Sài Gòn của anh" là sản phẩm chính thức của HuyR, nam ca sĩ sinh năm 1995 cho hay: "Cá nhân tôi khi đặt title trên bài hát không nghĩ đến nước cờ gì cả, đó là hành động cá nhân. Bởi vì tôi và Khánh có vai trò ngang nhau trong sản phẩm này. Tôi là người viết lời, viết giai điệu cho bài hát còn Khánh hòa âm phối khí, chọn nhạc cụ, xây dựng ý tưởng nên hai người có vai trò cân xứng. Dù Khánh nhỏ tuổi hơn nhưng nói về tuổi nghề thì là đàn anh. Chính vì vậy việc để tên Khánh trước là hành động tôi dành để tôn trọng Khánh, người đàn anh trong nghề và có chuyên môn hơn".

HuyR: Không phải ai cũng có cơ hội được hợp tác với K-ICM, để tên K-ICM trước là sự tôn trọng dành cho đàn anh trong nghề
HuyR trở lại Vpop với "Sài Gòn của anh" sau thành công của bản hit "Anh thanh niên"

Ngoài ra, HuyR còn cho hay khi để tên K-ICM và mình trên teaser anh sử dụng chữ "X" thay vì "Ft" để thể hiện sự ngang hàng trong vai trò tạo nên bài hát. Cùng với đó theo chủ nhân hit "Anh thanh niên", trong các sản phẩm ở nước ngoài, producer là người sản xuất chủ đạo và phía sau có thêm ca sĩ, họ thường sử dụng từ "Ft" để thể hiện sự kết nối. Riêng anh với K-ICM vì cùng nhau làm ra sản phẩm mới này nên dùng chữ "X" thể hiện vai trò ngang hàng không chênh lệch. 

Với câu hỏi liệu có sợ bị dislike ồ ạt vì hệ lụy từ việc hợp tác với K-ICM, HuyR cho biết: "Khi hợp tác với K-ICM, tôi chỉ muốn làm ra một bài hát thật hay, một bản phối nghe thật đỉnh, những mong muốn ấy đè bẹp nỗi sợ hãi. Ngay bây giờ bản thân tôi cũng không biết mình có sợ hay không nữa. Nghe sản phẩm của mình đỉnh quá rồi thì không biết sợ nữa. Trong tương lai nếu cảm thấy sợ sẽ trả lời câu hỏi này".

Khi được hỏi liệu đang thuộc Underground hay Mainstream, HuyR bộc bạch rằng bản thân cũng không biết đang thuộc về mảng nào: "Với tôi âm nhạc là âm nhạc, không có Mainstream hay Underground. Chỉ biết làm nhạc và được khán giả đón nhận là niềm vui". HuyR chia sẻ nhạc của anh pha trộn rất nhiều dòng, từ pop, dân ca, hip hop...nên không đi theo một màu sắc cụ thể nào cả. "Sài Gòn của anh" sẽ mang nhiều nét khác lạ, nhưng không phải nhạc của giới Underground. Theo Nhà sản xuất của MV này, nếu đạt 15 triệu view sẽ tung ra bản hip hop để cho thấy màu sắc của "Sài Gòn của anh" như thế nào.

HuyR: Không phải ai cũng có cơ hội được hợp tác với K-ICM, để tên K-ICM trước là sự tôn trọng dành cho đàn anh trong nghề
HuyR để tên của K-ICM trước tên mình trong "Sài Gòn của anh" là dành sự tôn trọng cho đàn anh trong nghề.

Riêng về phía Nhà sản xuất của "Sài Gòn của anh" - nhà báo Chu Minh Vũ cho hay K-ICM là người đã đóng góp ý tưởng, xây dựng lại sản phẩm âm nhạc chỉnh chu hơn cho HuyR, giúp ca khúc này bắt tai hơn: "Khánh là người đi trước, rất nổi tiếng nên việc để tên bạn ấy trước tên Huy cũng chẳng có vấn đề gì. Có lẽ vì dư luận nghĩ nhiều nên đặt nặng vấn đề thôi. Với chúng tôi đơn giản hai bên cảm thấy thoải mái là được. Sản phẩm này rất hấp dẫn và xứng đáng để đưa đến quý vị khán giả. Phải là người đồng hành với ekip mới biết Khánh đóng góp nhiều thế nào..."

Hiện tại vì không thể có mặt ở Việt Nam để tham dự họp báo ra mắt MV "Sài Gòn của anh" nên K-ICM đã gửi video chúc mừng từ Nga về cho HuyR. Trong video chúc mừng, K-ICM bày tỏ lời cảm ơn đến HuyR khi đã mang đến một bản demo cảm xúc để hai anh em có thể làm nên ca khúc hay và dễ thương như vậy. K-ICM mong muốn Keys hãy ủng hộ cho sản phẩm lần này.

HuyR: Không phải ai cũng có cơ hội được hợp tác với K-ICM, để tên K-ICM trước là sự tôn trọng dành cho đàn anh trong nghề
K-ICM hiện đang ở Nga để theo học về DJ và Producer nên không thể về Việt Nam quảng bá sản phẩm mới cùng HuyR.

MV "Sài Gòn của anh" chính thức được phát hành vào lúc 20h ngày 21/2.

Video: HuyR chia sẻ về việc để tên K-ICM trước tên mình trong sản phẩm "Sài Gòn của anh":

P.T, Theo Thế Giới Trẻ