Huỳnh Lập lên tiếng khi bị chỉ trích phản cảm vì dùng tranh "Thiếu nữ bên hoa huệ" của hoạ sĩ Tô Ngọc Vân trong MV "Đưa cô Vy đi"

Phuong Thao 11:15 09/04/2020

Trước việc bị một số người chỉ trích khi sử dụng bức tranh nổi tiếng "Thiếu nữ bên hoạ huệ" của hoạ sĩ Tô Ngọc Vân vào MV "Đưa cô Vy đi", Huỳnh Lập chính thức lên tiếng.

Để kêu gọi toàn dân ở nhà chống dịch, Huỳnh Lập mới đây đã phát hành MV parody "Đưa cô Vy đi", được làm lại từ MV "Đi đu đưa đi" của nữ ca sĩ Bích Phương. Với tinh thần hài hước và tràn ngập tiếng cười, Huỳnh Lập hy vọng "Đưa cô Vy đi" là một món ăn tinh thần không chỉ đủ để giải trí cho các khán giả mà còn giúp công chúng hiểu hơn về tầm quan trọng của việc “ở nhà”.

Trong MV "Đưa cô Vy đi", Huỳnh Lập vẫn phát huy tinh thần “bắt trend” rất nhanh nhạy và cũng rất hài hước, duyên dáng của mình khi không chỉ sử dụng những ngôn từ rất thời thượng được giới trẻ yêu thích mà phần hình ảnh cũng rất sáng tạo, thú vị, chủ yếu được khai thác và “chế biến” từ những gì mà mọi người thường thấy trên mạng xã hội những ngày này. Đặc biệt nam diễn viên có sử dụng hình ảnh gợi lại từ bức tranh sơn dầu nổi tiếng "Thiếu nữ bên hoa huệ" của hoạ sĩ Tô Ngọc Vân.

Huỳnh Lập lên tiếng khi bị chỉ trích phản cảm vì dùng tranh Thiếu nữ bên hoa huệ của hoạ sĩ Tô Ngọc Vân trong MV Đưa cô Vy đi
Hình ảnh trong MV "Đưa cô Vy đi" của Huỳnh Lập lấy cảm hứng từ bức tranh "Thiếu nữ bên hoa huệ" của hoạ sĩ Tô Ngọc Vân.

Phân cảnh này vấp phải nhiều làn sóng chỉ trích từ cư dân mạng khi nhiều người cho rằng việc Huỳnh Lập nhại lại bức tranh nổi tiếng là hoạ sĩ Tô Ngọc Vân là tấu hài phản cảm, không tôn trọng nghệ thuật. Trước những lời chỉ trích, Huỳnh Lập mới đây đã chính thức lên tiếng. Nam diễn viên đưa ra 5 nguyên nhân để khẳng định anh không tấu hài phản cảm, bôi nhọ khi sử dụng bức anh "Thiếu nữ bên hoa huệ" của hoạ sĩ Tô Ngọc Vân.

"Thứ Nhất: Lập là người cực kỳ yêu mến tác phẩm này của Hoạ sĩ Tô Ngọc Vân, nên việc mang nó và sản phẩm của mình là 1 hàm ý.

Thứ 2: tại sao trong MV rất nhiều cảnh gương mặt của Lập biểu cảm rất bựa nhưng với cảnh này thì không.

Thứ 3: Lập muốn làm đẹp nhất, chỉnh chu nhất, sạch sẽ nhất, ko méo mó, phản cảm và với dụng ý trân trọng tác phẩm.

Thứ 4: Lập dùng hình này để mình hoạ cho câu hát “Chỉ cần ngồi yên đã có thể giúp nước nhà” thì đây không phải dụng ý xấu mà là hoàn toàn tốt đẹp như bản chất của bức tranh.

Thứ 5: Người ta nói rằng 10 lần làm tốt chẳng ai khen, 1 lần làm xấu tai tiếng muôn đời, nên mình viết bài này để cho bạn nhà báo nói riêng và các bạn yêu thích Lập nói chung hiểu thêm về dụng ý này của Lập trong sản phẩm 'Đưa cô Vy đi'" - Huỳnh Lập đưa ra 5 nguyên nhân khẳng định không sử dụng phản cảm bức tranh của hoạ sĩ Tô Ngọc Vân.

Huỳnh Lập lên tiếng khi bị chỉ trích phản cảm vì dùng tranh Thiếu nữ bên hoa huệ của hoạ sĩ Tô Ngọc Vân trong MV Đưa cô Vy đi
Bức tranh sơn dầu "Thiếu nữ bên hoa huệ" nổi tiếng của hoạ sĩ Tô Ngọc Vân.
Huỳnh Lập lên tiếng khi bị chỉ trích phản cảm vì dùng tranh Thiếu nữ bên hoa huệ của hoạ sĩ Tô Ngọc Vân trong MV Đưa cô Vy đi
Hình ảnh trong MV "Đưa cô Vy đi" của Huỳnh Lập.

"Thiếu nữ bên hoa huệ" là một tác phẩm tranh sơn dầu do họa sĩ Tô Ngọc Vân sáng tác năm 1943. Bức tranh mô tả chân dung một thiếu nữ mặc áo dài trắng đang nghiêng đầu một cách tự nhiên về phía lọ hoa huệ tây trắng. Tác phẩm này được coi là bức tranh tiêu biểu nhất trong sự nghiệp sáng tác của họa sĩ Tô Ngọc Vân cũng như là một trong những đại diện tiêu biểu nhất cho mỹ thuật Việt Nam đầu thế kỷ 20....

P.T, Theo Thế Giới Trẻ