Huy Cung chính thức chuyển từ "Vlogger" sang làm "Singer" và những ý kiến trái chiều từ công chúng

Phuong Thao 22:21 04/09/2019

Huy Cung cuối cùng cũng chuyển nghề từ một Vlogger đình đám sang cầm mic làm ca sĩ, hành trình để chứng minh cho đam mê âm nhạc của chàng trai 24 tuổi này chắc chắn sẽ còn rất gian nan và không thiểu những điều thú vị phía trước.

Tối ngày 4/9, Huy Cung chính thức debut Vpop, bắt đầu sự nghiệp cầm mic với MV đầu tay mang tên "Bận than chuyện bạn thân". Trong sản phẩm âm nhạc đầu tiên này, Huy Cung khai thác chủ đề crush và friendzone, hai nội dung khi là Vlog anh chàng này đã đạt được nhiều thành công khi thu về phản hồi tích cực từ công chúng. Trong MV dài hơn 5 phút là câu chuyện một học sinh cù lần (Huy Cung) lỡ yêu cô bạn thân cùng nhóm (Bùi Khánh Hà) nên suốt ngày “bận than” với quân sư (Cris Phan) để chinh phục cô bạn, đánh bại “crush” mà cô nàng đang say đắm (Đinh Đức Thành). Những chi tiết trong "Bận than chuyện bạn thân" được thể hiện đúng như phong cách hàng ngày của Huy Cung, lém lỉnh, bá đạo và cực hài hước. Cùng với đó là màn tung hứng từ Cris Phan, một "thành lầy" không kém khiến cho MV này càng trở nên thu hút. 

Huy Cung chính thức chuyển từ Vlogger sang làm Singer và những ý kiến trái chiều từ công chúng
Huy Cung chính thức chuyển từ Vlogger sang làm Singer và những ý kiến trái chiều từ công chúng
Không chỉ hát, Huy Cung còn rap và thể hiện vũ đạo trong MV "Bận than chuyện bạn thân"

Tuy phần nhìn có vẻ hợp lòng công chúng với câu chuyện nhẹ nhàng, các nhân vật đem lại sự hài hước với diễn xuất duyên dáng thì phần nghe trong MV "Bận than chuyện bạn thân" lại là điều khiến nhiều người phải bàn luận. Việc lấn sân, tay ngang qua ca hát là điều chưa hề dễ dàng với bất kì ai, kể cả Huy Cung. Vpop chứng kiến nhiều trường hợp lấn sân sang sự nghiệp cầm mic nên trường hợp hợp của Huy Cung không phải là đầu tiên và duy nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng đạt được thành công và tạo dựng được tên tuổi, vị thế trong thị trường âm nhạc khắc nghiệt. Đặc biệt là cái bóng quá lớn từ thành công khi làm Vlogger sẽ là một áp lực không nhỏ với Huy Cung khi quyết định "đổi nghề".

Những ý kiến khen chê trái chiều nổ ra sau khi Huy Cung chính thức phát hành MV đầu tay. Người khen hay, động viên anh chàng cố gắng phát huy, khắc phục những sai sót nhưng cũng có người khắt khe khuyên Huy Cung nên nghĩ đến việc "quay đầu là bờ", trở về làm Vlog sẽ hay hơn là đi hát. Việc công chúng bày tỏ ý kiến là điều không thể tránh khỏi, ngay cả một ca sĩ chuyên nghiệp khi phát hành sản phẩm cũng bị đem ra mổ xẻ chứ không nói đến ca sĩ mới debut như Huy Cung. Nhiều năm nổi tiếng trền nền tảng mảng xã hội, chắc chắn Huy Cung là người hiểu rõ hơn ai hết miệng lưỡi của dư luận như một con dao hai lưỡi. Có thể nhấn chìm đam mê của một người và cũng có thể đưa người đó lên mây trong một tích tắc.

Huy Cung chính thức chuyển từ Vlogger sang làm Singer và những ý kiến trái chiều từ công chúng
Huy Cung chính thức chuyển từ Vlogger sang làm Singer và những ý kiến trái chiều từ công chúng
Những ý kiến khen có, chê có, động viên có sau khi Huy Cung phát hành MV đầu tay.

Huy Cung từng chia sẻ trong Vlog cuối cùng mà anh đăng tải trước khi phát hành MV lấn sân sang ca hát rằng: "Mình vẫn muốn được mang lại cho mọi người những sản phẩm chỉnh chu, mang lại cảm xúc cho mọi người. Cho đến khi mình tìm được một cách truyền tải mới thì mình đã đủ can đảm tự tin để dừng làm Vlog và đó là âm nhạc. Âm nhạc giống Vlog nhưng có sự vượt trội hơn...Dù biết rằng khoảng không âm nhạc bây giờ không còn nhiều. Cả một bầu trời sao đang lung linh tỏa sáng, mỗi tháng không đếm nổi số MV ra mắt với đầy đủ sắc màu nhưng điều mà Huy sợ nhất là không có đam mê. Khi đã tìm ra để cháy và tìm được một điểm trống trong thị trường âm nhạc, Huy tin Huy sẽ đủ thú vị để góp vui vào thị trường này".

Như Huy Cung đã chia sẻ, chỉ sợ nhất là không có đam mê, nếu ngọn lửa đam mê đủ mạnh nó sẽ bùng cháy để tìm được một chỗ đứng vững chắc trong thị trường âm nhạc. Vpop hiện tại vốn đã chật chội nhưng không phải vì thế mà những người lấn sân như Huy Cung không thể tìm được một vị trí nếu cố gắng, nỗ lực và hoạt động nghệ thuật một cách nghiêm túc.

Huy Cung chính thức chuyển từ Vlogger sang làm Singer và những ý kiến trái chiều từ công chúng

Hy vọng trong tương lai, với ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết tuổi trẻ cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Huy Cung sẽ trở thành một trong những ca sĩ lấn sân được công chúng nhớ mặt đặt tên. Cùng với đó là những sản phẩm âm nhạc chất lượng cả phần nghe lẫn phần nhìn, để khi khán giả nhắc đến Huy Cung sẽ là với danh xưng ca sĩ chứ không còn là một Vlogger.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ