"Hãy trao cho anh" đạt 26 triệu view sau 24h đầu, Sơn Tùng M-TP xuất hiện trên báo Mỹ với danh xưng "hiện tượng châu Á"

Phuong Thao 22:47 02/07/2019

MV "Hãy Trao Cho Anh" đang là từ khóa được nhắc đến nhiều nhất sau khi chính thức được Sơn Tùng M-TP "thả xích" vào 20h ngày 1/7. Sản phẩm mang màu sắc Latinh lần này một lần nữa giúp nam ca sĩ dẫn đầu Vpop ở mọi hạng mục, phá vỡ các kỷ lục cũ của anh, thậm chí còn cạnh tranh với sản phẩm của nhiều nghệ sĩ quốc tế đình đám.

Tròn 24 giờ kể từ khi MV "Hãy trao cho anh" ra mắt, số lượt xem MV "Hãy Trao Cho Anh" được  công bố là 26 triệu (tính theo thời gian thực tế). Thành tích này vượt qua kỉ lục cũ mà "Chạy ngay đi" làm được (22 triệu views). Như vậy, "Hãy Trao Cho Anh" trở thành "MV Vpop có lượt view cao nhất trong 24h đầu". Con số này tạm thời dẫn trước một số MV đình đám thế giới gần đây như "You Need To Calm Down" - Taylor Swift (khoảng 20 triệu) hay "Never Really Over" - Katy Perry (khoảng 15 triệu),...

Xét trong khu vực châu Á, cột mốc 26 triệu view này giúp Sơn Tùng M-TP trở thành nghệ sĩ solo sở hữu MV có lượt xem sau 24h đầu đứng thứ 2. Thành tích này chỉ đứng sau hit Gentllemen của PSY (36 triệu view).

Hãy trao cho anh đạt 26 triệu view sau 24h đầu, Sơn Tùng M-TP xuất hiện trên báo Mỹ với danh xưng hiện tượng châu Á
Sau 24h lên sóng, MV "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP đã đạt được 26 triệu view. Một con số kỉ lục với  một nghệ sĩ Việt.

Về top trending, MV "Hãy Trao Cho Anh" của Sơn Tùng M-TP sau 24h đã phủ sóng 10 quốc gia, cụ thể: #1 Vietnam, #2 Australia, #2 South Korea, #3 Canada, #4 Taiwan, #8 Germany, #8 United States, #9 Singapore, #17 United Kingdom, #44 Czech Republic. Riêng tại YouTube Việt Nam, "Hãy trao cho anh" chỉ mất 6 tiếng để vươn đến top 1 trending.

Trước đó, thành thích mà "Hãy Trao Cho Anh" đạt được trong ngày cũng là những con số vô cùng đáng nể, hoàn toàn có thể cạnh tranh "ngang sức ngang tài" với nhiều nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng. Ngay khi ra mắt, MV đạt 1 triệu views chỉ trong 8 phút, 2 triệu views trong 14 phút, 6 triệu views trong 75 phút, 10 triệu views trong 3 tiếng 17 phút (tính theo thời gian thực tế). 

Sau nửa ngày phát hành, lượt xem MV hiển thị trên Youtube cán mốc hơn 12 triệu, đi kèm đó là trên 1,2 triệu lươt thích và gần 170 nghìn lượt bình luận.  Đặc biệt, trangkworb.net đã xếp hạng "Hãy Trao Cho Anh" là MV được xem nhiều nhất thế giới trong 24h của ngày 1/7.

Hãy trao cho anh đạt 26 triệu view sau 24h đầu, Sơn Tùng M-TP xuất hiện trên báo Mỹ với danh xưng hiện tượng châu Á
Thành tích sau 12h ra mắt của "Hãy trao cho anh"

(Kworb.net là trang web thu thập và phân tích dữ liệu âm nhạc từ khắp nơi trên thế giới, nơi tổng hợp và xếp hạng các bài hát, MV dựa trên nhiều nền tảng khác nhau như YouTube, Spotify, iTunes... và cập nhật mỗi 15 phút).

Sau gần 21 tiếng, MV "Hãy Trao Cho Anh" đã chính thức cán mốc 20 triệu view trên Youtube – phá vỡ kỉ lục cũ Sơn Tùng M-TP từng lập với "Chạy Ngay Đi" (5/2018). Không chỉ có vậy, nam ca sĩ bỏ xa những nhóm nhạc Kpop tiếng tăm như EXO, Red Velvet... trong cột mốc những MV đạt 20 triệu lượt xem trong thời gian nhanh nhất.

Hãy trao cho anh đạt 26 triệu view sau 24h đầu, Sơn Tùng M-TP xuất hiện trên báo Mỹ với danh xưng hiện tượng châu Á
MV "Hãy trao cho anh" hiện đang lọt top trending trên Youtube của nhiều quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó, đây cũng là MV đạt 1 triệu likes nhanh nhất lịch sử Vpop (2 tiếng 49 phút), đồng thời là MV được xem lúc công chiếu đứng thứ 3 thế giới với trên 635.000 lượt xem, chỉ xếp sau "Kill This Love" - BlackPink và "thank u, next" - Ariana Grande.

Trong ngày 2/7, trang The Source - một tạp chí chuyên về Hip Hop có tiếng của Mỹ đã có bài đăng về màn trở lại của anh cùng sự hợp tác với rapper huyền thoại Snoop Dogg.

Hãy trao cho anh đạt 26 triệu view sau 24h đầu, Sơn Tùng M-TP xuất hiện trên báo Mỹ với danh xưng hiện tượng châu Á
Sơn Tùng M-TP xuất hiện trên báo Mỹ với danh xưng "hiện tượng châu Á".

Tạp chí này đã gọi Sơn Tùng M-TP là "hiện tượng Châu Á" và viết: "Vào mùa hè năm 2019 khó quên, hiện tượng Châu Á Sơn Tùng M-TP đã phát hành single bùng nổ mang tên "Hãy Trao Cho Anh" với sự góp giọng của Snoop Dogg - rapper tiên phong đến từ California. Những hình ảnh quyến rũ (của MV) đã gây ấn tượng, khiến sản phẩm thu về hơn 12 triệu view Youtube chỉ trong vòng 12 giờ, qua đó lọt top 10 MV thịnh hành trên nền tảng chia sẻ video lớn nhất các công cụ tìm kiếm (blogosphere)".

Tạp chí The Source được thành lập vào năm 1988, chuyên đưa tin về Hip Hop và giải trí ở Mỹ. Đây cũng là tạp chí định kì chuyên về rap có tuổi đời lâu nhất thế giới. Thông tin về Sơn Tùng M-TP và "Hãy Trao Cho Anh" xuất hiện trên tạp chí này khiến người hâm mộ không khỏi tự hào, điều này thể hiện danh tiếng của nam ca sĩ đã vươn ra ngoài thị trường nội địa. 

P.T, Theo Theo Giới Trẻ