Hamlet Trương tung album Bolero Duo Style lần đầu được thực hiện tại Việt Nam

Hoàng Hằng 15:21 07/09/2020

Tung album “Giao Điểm”, Hamlet Trương tiếp tục cho thấy sự nghiêm túc theo đuổi dòng nhạc Bolero. Đây là album nhạc trữ tình thứ hai của nam ca sĩ này nhưng được thể hiện theo cách hát trẻ trung và là album Bolero Duo Style đầu tiên được thực hiện tại V-Pop.

Album “Giao Điểm” gồm 4 bản Bolero vang bóng một thời như “Hoa Sứ Nhà Nàng” của Hoàng Phương và Hoài Nam, “Người Phu Kéo Mo Cau” của Vinh Sử, “Về Đâu Mái Tóc Người Thương” của Hoài Linh, “Nỗi Buồn Gác Trọ” của Mạnh Phát và Hoài Linh. Tất cả được nhạc sĩ Tuấn Huy phối lại và được Hamlet Trương thể hiện với cách hát trẻ trung.

Hamlet Trương tung album Bolero Duo Style lần đầu được thực hiện tại Việt Nam
“Giao Điểm” là album Bolero Duo Style đầu tiên được thực hiện tại V-Pop. Mỗi bài trong album sẽ được hát bằng 2 cách hát: Nhạc nhẹ và Bolero, mang đến sự giao thoa âm nhạc lạ tai cho khán giả trẻ lẫn khán giả yêu thích Bolero.

Việc hát Bolero theo cách mới mẻ dễ tạo tác dụng ngược nhưng Hamlet Trương nghĩ khác: “Không thể có một người nào có được cả thế giới. Điều bạn làm sẽ luôn có người thích, người không. Tôi nghĩ, nhiệm vụ của nghệ sĩ là phục vụ tốt nhất cho tâm hồn của những người cần họ và có duyên với họ. Người trẻ có thể nghe được những ý thơ thật hay và giai điệu thật đẹp của Bolero. Và người vốn dĩ yêu mến dòng nhạc này có thể nghe Bolero theo một cách mới”.

Hamlet Trương tung album Bolero Duo Style lần đầu được thực hiện tại Việt Nam

“Giao Điểm” là một album thể hiện được sự sáng tạo của Hamlet Trương dù có phần mạo hiểm nhưng vẫn giữ được tinh thần của những bản Bolero nổi tiếng. Việc hát hay làm mới những ca khúc vốn đã có giá trị trong lòng khán giả luôn đòi hỏi người nghệ sĩ phải sáng tạo và thật can đảm để đón nhận những luồng ý kiến trái chiều từ người nghe. Với “Giao Điểm”, Hamlet Trương cho thấy sự đầu tư và hướng đi lâu dài với Bolero.

Hamlet Trương tung album Bolero Duo Style lần đầu được thực hiện tại Việt Nam

Hamlet Trương hoàn toàn có mục tiêu rõ ràng khi theo đuổi Bolero. Có thể thấy, hát Bolero theo cách trẻ trung là chủ ý của Hamlet Trương, muốn âm nhạc trữ tình dân tộc được tiếp cận khán giả trẻ nhiều hơn. Từ sau cuộc thi “Tình Bolero”, Hamlet Trương đã quyết tâm theo đuổi song song hai dòng nhạc. Anh muốn người trẻ có thể yêu Bolero theo cách gần gũi với họ.

Lần này, nam nhạc sĩ “Lan Và Điệp 4” không chọn hát sáng tác của chính mình. Anh cho biết: “Tôi muốn để người nghe cảm nhận rõ rệt nhất sự biến hóa trong âm nhạc của mình. Các ca khúc nổi tiếng là lựa chọn hợp lý vì những tác phẩm đó đều gắn với ký ức tuổi thơ của tôi, của mọi người. Trương là người lớn lên bằng Bolero, dân ca, cải lương cho nên ca khúc nào nổi tiếng cũng đều nằm trong tiềm thức ấu thơ của tôi. Tôi hát các ca khúc này với tâm thế là một người trẻ, với sự tiếp nhận và tôn trọng văn hóa dù đứng ở vị trí hiện đại hay hoài niệm”.

Hamlet Trương tung album Bolero Duo Style lần đầu được thực hiện tại Việt Nam

Với album lần này, Hamlet Trường chỉ mất vỏn vẹn 2 tháng cho tất cả mọi công đoạn từ lên danh sách bài, gửi nhạc sĩ Tuấn Huy hòa âm, thu âm, quay MV. Với anh, một khi đã yêu thích thì sẽ cảm thấy công việc thật nhẹ nhàng. Ý tưởng cho việc phát hành sản phẩm đến từ một lần Hamlet Trương nghe được cô ca sĩ nhạc nhẹ hát Bolero theo cách rất mới và rất tình.

Sau đó, anh tìm nghe thêm và thấy nhiều bạn trẻ của dòng nhạc R&B cũng hát lại Bolero theo cách của họ, rất văn minh và giàu cảm xúc vì ca từ của Bolero rất đẹp và sâu sắc. Hamlet Trương tự hỏi, vậy mình cũng có thể hát Bolero theo cách mới song song cách cũ. Hai cách hát cùng một bài, điều này chưa ai thực hiện.

Hamlet Trương tung album Bolero Duo Style lần đầu được thực hiện tại Việt Nam

Để quảng bá này, Hamlet Trương sẽ lần lượt giới thiệu từng ca khúc mỗi tuần trong album. “Hoa Sứ Nhà Nàng” sẽ là ca khúc đầu tiên ra mắt người nghe với một tinh thần mới mẻ hơn. Việc ra mắt dự án ngay giữa mùa dịch, Hamlet Trương cho rằng, nghệ sĩ làm sản phẩm gửi đến khán giả có cái mới để giải khuây cũng là điều nên làm. Anh là tuýp người thích nghĩ ra ý tưởng thì phải làm bằng được và không thể chờ được. Với anh, thời điểm đúng là lúc ê-kíp cảm thấy thoải mái với dự án nhất, để mang đến sản phẩm tốt nhất cho khán giả.

Ngoài viết sách, Hamlet Trương còn muốn đa dạng dòng nhạc. Anh cũng chia sẻ, bản thân là người tham việc, tham cống hiến khi còn trẻ và nhiều ý tưởng. Tất nhiên, ở vị trí nào anh đều cố gắng hết tâm huyết cho sản phẩm. Anh bày tỏ: “Ngày xưa, chúng ta có một câu mà lúc đó nghe, Trương thấy hơi lãng mạn đó là “điều gì từ trái tim sẽ đến được với trái tim” nhưng bây giờ nghiệm lại thấy nó đúng với mọi hoàn cảnh, mọi người. May mắn là Bolero đã luôn kết nối người Việt từ bao lâu nay”.

Hamlet Trương tung album Bolero Duo Style lần đầu được thực hiện tại Việt Nam

Với danh hiệu Á quân “Tình Bolero”, cùng 2 album Bolero, nhưng Hamlet Trương vẫn không dám nhận là đã thành công khi “đá chéo sân”. Với anh, cuộc thi cũng chỉ là một sân chơi tạm thời để giới thiệu ý định hát Bolero với mọi người. Để thành công ở dòng nhạc này, anh nghĩ cần nhiều thời gian, nhiều sản phẩm và sự bình tĩnh. Sau dự án này, Hamlet Trương sẽ có ca khúc nhạc trẻ mới, MV mới, một cuốn sách mới ngay sau khi dịch qua đi.

Theo H.H/Thế giới trẻ