Giữa mùa dịch Covid-19, Châu Khải Phong vẫn tức tốc quay MV "Trò đùa" cùng học trò Tuấn Hưng

Mỹ Linh 21:09 20/04/2020

Ra mắt vào tối ngày 20/4, ca khúc “Trò Đùa” là lần hợp tác thứ hai giữa Châu Khải Phong và Quang Đăng Trần - học trò của Tuấn Hưng tại “The Voice 2015”. “Trò Đùa” là một bản R&B - Ballad đầy cảm xúc, kể câu chuyện về những tan vỡ trong tình yêu hứa hẹn mang đến sự thổn thức cho người nghe.

Được biết, “Trò Đùa” là một bản Ballad đầy da diết được kết hợp giữa giọng hát của Châu Khải Phong và Quang Đăng Trần. Đặc biệt, đây là lần thứ hai cả hai kết hợp với nhau trong một dự án âm nhạc. MV “Trò Đùa” được Châu Khải Phong và Quang Đăng Trần lên kế hoạch quay chỉ trong vòng 1 ngày. Do tình hình dịch bệnh nên để đảm bảo an toàn, Châu Khải Phong muốn thu gọn ê-kíp, gấp rút thời gian thực hiện. Ý tưởng đơn giản nên MV chỉ cần 2 lần quay là hoàn thành.

Giữa mùa dịch Covid-19, Châu Khải Phong vẫn tức tốc quay MV Trò đùa cùng học trò Tuấn Hưng
Giữa mùa dịch Covid-19, Châu Khải Phong vẫn tức tốc quay MV Trò đùa cùng học trò Tuấn Hưng
"Trò đùa" là ca khúc đánh dấu lần hợp tác thứ 2 giữa Châu Khải Phong và Quang Đăng Trần

Chia sẻ về việc quay Mv giữa mùa dịch, Châu Khải Phong nói: “Dịch bệnh ảnh hưởng đến hoạt động của Phong rất nhiều. Nhưng không vì vậy mà Phong chịu ngồi yên vì khán giả của mình vẫn cần âm nhạc. Thời gian này mọi người phải ở nhà để phòng tránh dịch, nghệ sĩ như Phong phải chăm chỉ ra mắt nhiều sản phẩm để khán giả, fanclub Squalls dành thời gian nhiều để nghe Phong hát hơn. Đó là cách Phong ủng hộ tinh thần của mọi người”.

Châu Khải Phong tiếp tục chia sẻ về nội dung MV: “Phong muốn MV thật đơn giản để khán giả tập trung vào phần nghe vì thấy lời bài hát dễ chạm vào trái tim người nghe, thể hiện rõ điều Phong muốn gửi gắm đến các bạn đang yêu mà không nhận ra được sự hi sinh từ người yêu mình. Ca khúc kể câu chuyện tình cảm khi người con gái chỉ đơn thuần xem người bạn trai mình đang quen như một “Trò đùa”. Sau tất cả, cô ấy không quan tâm mà dễ dàng bước đi cùng người khác”.

Giữa mùa dịch Covid-19, Châu Khải Phong vẫn tức tốc quay MV Trò đùa cùng học trò Tuấn Hưng
Dù phải quay MV gấp rút giữa mùa dịch nhưng Châu Khải Phong vẫn đầu tư chu đáo cho sản phẩm

Riêng phần sản xuất ca khúc lại tốn nhiều thời gian do Châu Khải Phong muốn mang đến ca khúc tốt nhất có thể. Là người kỹ tính trong âm nhạc, anh chịu khó đi tới studio thường xuyên để chỉnh sửa bản phối để bài hát được hoàn chỉnh nhất. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa hai giọng ca nam đầy trầm ấm và da diết hứa hẹn lấy cảm xúc của người nghe. 

Giữa mùa dịch Covid-19, Châu Khải Phong vẫn tức tốc quay MV Trò đùa cùng học trò Tuấn Hưng
MV “Trò đùa” như một cuộc đối thoại giữa hai người đàn ông về câu chuyện tình yêu mà họ đã trải qua, không ai mong muốn tình yêu có sự xuất hiện của người thứ ba

Được biết, Quang Đăng Trần là học trò của Tuấn Hưng tại “The Voice 2015” và lọt đến top 4 chung cuộc. Sau đó, anh còn lọt vào top 4 “Tuyệt Đỉnh Song Ca” trong team Minh Tuyết – Noo Phước Thịnh. Quang Đăng Trần gây ấn tượng bởi chất giọng ấm áp, đầy chất tự sự qua một loạt ca khúc đã ra mắt như “Đừng tìm anh nữa” (hợp tác với K-ICM), “Người thứ 3”, “Phải làm gì?”, “Dẫu có ra sao thì anh vẫn yêu em”. Ngoài ra, anh còn có khả năng sáng tác, “Trò đùa” cũng là ca khúc do Quang Đăng Trần viết.

Giữa mùa dịch Covid-19, Châu Khải Phong vẫn tức tốc quay MV Trò đùa cùng học trò Tuấn Hưng
Quang Đăng Trần là một cái tên khá tài năng của làng nhạc Việt

Sau những ồn ào không đáng có vừa qua, Châu Khải Phong gặp không ít áp lực, thậm chí là rơi vào khủng hoảng khi phải đối mặt với những thông tin không đúng sự thật này. Giờ mọi chuyện đã được giải quyết rõ ràng, anh muốn tập trung vào âm nhạc nhiều hơn, không nhắc về những chuyện “trên trời rơi xuống”. Anh còn bật mí vẫn hoàn thiện nhiều ca khúc mới và sẽ mang đến nhiều “gia vị” khác lạ cho khán giả. Trong thời gian dịch bệnh, Châu Khải Phong vẫn nhận demo sáng tác mới và chọn lọc thật kỹ để chuẩn bị cho dự án tiếp theo. Ngoài ra, anh còn dành thời gian luyện thanh và tập thể hình để dịch vừa qua đi là tăng tốc vào công việc ngay.

MV "Trò đùa" - Châu Khải Phong - Quang Đăng Trần:

NT, Theo Thế Giới Trẻ