Yeah1 News

Gặp lại “con gái” sau bao năm xa cách, nhạc sĩ Bảo Chấn rơi nước mắt

Thứ sáu, 31/12/2021 | 07:12 (GMT+7)

Tại tập 7, lại một lần nữa nhạc sĩ Bảo Chấn rơi nước mắt khi thưởng thức phần trình diễn ca khúc Bên em là biển rộng của ca sĩ Hà Lan Phương. Xúc động vì gặp lại “con gái” sau bao năm xa cách, những giọt nước mắt chứa đựng sự nuối tiếc cho một “kiếp cầm ca”

Không còn là những “bữa tiệc âm nhạc” đơn thuần, càng về sau, chương trình The Cover Show càng thu hút khán giả bởi những “đại tiệc âm nhạc” với những “món ngon độc lạ” qua những phần trình diễn độc đáo trên sân khấu hoành tráng đẳng cấp quốc tế.

Gặp lại “con gái” sau bao năm xa cách, nhạc sĩ Bảo Chấn rơi nước mắt

Đêm nhạc của tập 7 khiến khán giả day dứt khôn nguôi, chìm đắm trong không gian âm nhạc đầy chất tình với dàn giám khảo trải dài qua nhiều thế hệ, gồm: Nhạc sĩ Bảo Chấn, nhạc sĩ Đỗ Hiếu, ca sĩ Lê Minh và ca nhạc sĩ Osad. Những bản tình ca kết hợp giữa hơi thở thời đại và những ký ức được gợi nhắc lại là điều mà khán giả cảm nhận khi thưởng thức tập 7. 

Gặp lại “con gái” sau bao năm xa cách, nhạc sĩ Bảo Chấn rơi nước mắt

Tại tập 7, lại một lần nữa nhạc sĩ Bảo Chấn rơi nước mắt khi thưởng thức phần trình diễn ca khúc Bên em là biển rộng của ca sĩ Hà Lan Phương. Có lẽ nếu không vì chữ hiếu, chữ tình, nhiều năm về trước ca sĩ Hà Lan Phương đã là một ngôi sao của làng nhạc Việt. 

Gặp lại “con gái” sau bao năm xa cách, nhạc sĩ Bảo Chấn rơi nước mắt

Nhạc sĩ Bảo Chấn xúc động chia sẻ: “Tôi gặp bé Phương tại phòng trà vào năm 1994, tôi đã nhìn ra giọng cô bé này kinh khủng. Nghe cô ấy hát trên sân khấu này thì tuổi thanh xuân của tôi hiện về”. 

Nói về ca sĩ Hà Lan Phương, cô đã bén duyên với nghề từ năm 15 tuổi, tính đến thời điểm hiện tại, cô đã gắn bó với ánh đèn sân khấu được 29 năm. Khi sự nghiệp âm nhạc đang phát triển thì những biến cố ập đến khiến cô phải từ giã ánh đèn sân khấu - điều mà cô không bao giờ muốn để lo toan cho những bộn bề của cuộc sống.

Gặp lại “con gái” sau bao năm xa cách, nhạc sĩ Bảo Chấn rơi nước mắt

Trở lại với sân khấu The Cover Show, Hà Lan Phương tạm cất những nỗi buồn để cháy hết mình với âm nhạc bởi “nếu sống mà không được hát thì chỉ là tồn tại”. Sau màn trình diễn khiến ban giám khảo xúc động, Hà Lan Phương bộc bạch chia sẻ những nỗi niềm về nhạc sĩ Bảo Chấn: “Hà Lan Phương là một người rất giàu cảm xúc. Có lẽ những thăng trầm của cuộc sống luôn đưa đẩy, bản thân Hà Lan Phương không giống như một số người nhận nỗi buồn nào đó rồi quên nó đi nhưng Hà Lan Phương sẽ cất nó đi chứ không quên nó. Cái xúc động ngày hôm nay đến từ việc được gặp bố Chấn, cho phép Hà Lan Phương gọi là bố chấn thân thương vì bố Bảo Chấn là cả một trời thanh xuân của Hà Lan Phương”. 

Bên cạnh đó, giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Hoài Sa cũng đã chia sẻ về bản phối: “Mình phối ca khúc này dựa trên thần tượng tại Việt Nam của mình chính là chú Bảo Chấn. Thực sự mình ngồi ở vị trí này là do sức ảnh hưởng rất lớn từ chú. Khi làm nhạc mình không sợ áp lực, không sợ dễ hay khó, mà mình phải phiêu được với nó, làm theo cảm xúc và sự tôn trọng dành cho nhạc sĩ Bảo Chấn - người mình thần tượng từ nhỏ”.  

Từ khóa: the cover show   bảo chấn