Đột nhập “Vòng Trình Diện” của SGO48: BGK người Nhật gây bất ngờ với tiêu chí tuyển chọn “kì lạ”

Phú Tài 12:30 22/10/2018

Sau một thời gian dài tổ chức tuyển chọn online với quy mô lớn, SGO48 chính thức bước vào “Vòng Trình diện” với sự xuất hiện của top350 thí sinh xuất sắc nhất.

Tại vòng Audition online SGO48 đã nhận được số lượng đơn kỷ lục lên đến gần 8000 hồ sơ. Vượt qua vòng tuyển chọn gắt gao, Top 350 thí sinh xuất sắc nhất đã có mặt ở “Vòng Trình Diện”. Các thí sinh sẽ có cơ hội thể hiện tài năng để thuyết phục những BGK khó tính đến từ trong nước và Nhật Bản, nhằm giành lấy tấm vé được debut trong mô hình Nhóm nhạc thần tượng lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam – SGO48.

Những thí sinh có mặt sớm nhất tại buổi thi tuyển

Dù 8h mới bắt đầu làm thủ tục check in cho thí sinh, nhưng rất nhiều thí sinh có mặt từ rất sớm. Các thí sinh có mặt tại “Vòng Trình Diện” đều ở độ tuổi còn rất trẻ, từ 13 – 22 tuổi vì thế các thí sinh đều không tránh khỏi việc hồi hộp nhưng không kém phần háo hức trước khi bước vào một cuộc thi lớn.

Thí sinh SGO48 háo hức trước giờ thi

Việc “cầm cân nảy mực” chọn ra những gương mặt mới cho showbiz Việt được giao cho dàn BGK khó tính đến từ Nhật Bản, những chuyên gia đã tìm ra những ngôi sáng hàng đầu châu Á AKB48.

BGK đến từ Nhật của SGO48

350 thí sinh được chia thành các nhóm nhỏ gồm 10 người để “Trình diện” trước mặt BGK. Trong vòng 2 phút, thí sinh phải bộc lộ được tiềm năng của mình nhằm thuyết phục BGK. Các tiết mục dự thi của thí sinh rất đa dạng và được đầu tư đã chứng tỏ được sự nghiêm túc của các bạn đối với cuộc thi.

Nhiều thí sinh chọn hát và nhảy cho phần thi của mình

Ngoài những phần thi thường gặp trong cuộc thi tuyển, nhiều thí sinh đặc biệt khiến giám khảo thích thú khi thể hiện những tài năng đặc biệt.

Một thí sinh vừa nhảy dây vừa hát …

… khiến cho BGK đến từ Nhật Bản thích thú.

BGK đến từ Nhật liên tục gây bất ngờ với sự khó tính trong quá trình chấm thi. Có những thí sinh được yêu cầu vén tóc và bỏ phụ kiện để BGK có thể thấy được vẻ đẹp thật của các bạn. Kỳ lạ là có những thí sinh dù sở hữu tài năng và ngoại hình đặc biệt nổi trội nhưng lại không tạo được ấn tượng tốt với BGK. Một số thí sinh dù còn nhiều thiếu sót nhưng vẫn được nhận những phản ứng rất tích cực từ BGK Nhật Bản.

Thí sinh “mất điểm” trước BGK vì hành động bấm điện thoại trong phòng thi, dù trước đó được đánh giá rất cao khoản tài năng và ngoại hình.

Một thí sinh có khả năng bước tiếp cao dù khả năng hát còn hạn chế. Thí sinh này đặc biệt được giám khảo yêu thích vì thần thái chuẩn phong cách idol Nhật Bản.

Thí sinh xinh xắn đến từ Buôn Ma Thuật trong lúc làm thủ tục có phần căng thẳng nhưng khi bước vào phòng thi lại khiến BGK bất ngờ bởi giọng hát trong trẻo và cao vút đến từ xứ cao nguyên đại ngàn Buôn Mê Thuật.

Một thí sinh đến dự thi với bài hát tự sáng tác.

Ngoài ra thí sinh này còn có thể rap và dance rất tốt

Thí sinh nhỏ tuổi đến từ Hà Nội bày tỏ sẵn sàng chuyển việc học vào HCM nếu được trúng tuyển SGO48.

Tại khu vực diễn ra cuộc thi có rất nhiều phụ huynh đưa thí sinh đến dự thi. Đặc biệt, một thí sinh được cả gia đình hộ tống đi một quãng đường dài từ An Giang lên Sài Gòn để tham dự vào vòng “Trình Diện”. Phụ huynh của thí sinh này chia sẻ bạn đã luôn nuôi giấc mơ trở thành ca sĩ vì thế khi SGO48 có mặt tại Việt Nam, gia đình đã tìm hiểu và đặt hoàn toàn niềm tin vào nhóm. Có thể nói sự hiện diện của phụ huynh tại vòng ”Trình diện” là niềm động viên to lớn cho các thí sinh trên con đường thực hiên đam mê và hoài bão của mình.

Bạn thí sinh được cả gia đình hộ tống đi thi tuyển

Vòng “Trình diện” của SGO48 diễn ra trong vòng 2 ngày 20 - 21/10. BGK đã phải làm việc rất vất vả để chọn ra được những gương mặt bước tiếp đến chặng cuối cùng vì chất lượng thí sinh quá xuất sắc. Hy vọng rằng BGK của SGO48 sẽ chọn lựa được những gương mặt ưng ý - đại diện cho nhóm nhạc “quốc dân” tương lai của Việt Nam.

Theo Infonet