Điểm lại top 5 MV có lượt xem công chiếu cao nhất VPop: Sơn Tùng M-TP nắm giữ "ngôi vương", Jack có đến 3 MV lọt top

Mỹ Linh 17:44 23/09/2020

Nhìn vào bảng xếp hạng hiện tại, có thể thấy cả hai nam ca sĩ đang "chia nhau" thống trị top dẫn đầu, đặc biệt là một MV "khủng" của Sơn Tùng M-TP còn "vượt mặt" Ariana Grande để lọt top MV có lượt xem công chiếu nhiều nhất thế giới.

Hiện nay tại thị trường âm nhạc thế giới nói chung và VPop nói riêng, bên cạnh những bảng xếp hạng âm nhạc thì cuộc đua trên mặt trận YouTube chính là một trong những thước đo phổ biến thể hiện sức ảnh hưởng, độ hot của các ca sĩ và sản phẩm của của mình. Minh chứng cho điều này chính là mỗi khi MV mới được ra mắt thì lượt xem công chiếu trực tiếp, số view, số lượt thích, bình luận và lọt top trending YouTube chính là điều mà công chúng đặc biệt quan tâm, đồng thời là thành tích mà bất kỳ ca sĩ nào cũng mong muốn. 

Từ thước đo này, các nghệ sĩ VPop cũng chứng minh được sức hút của mình khi sở hữu những MV thu về hàng trăm nghìn lượt xem công chiếu, hơn nữa còn xuất sắc lọt top những MV có lượng người xem công chiếu trực tiếp nhiều nhất thế giới bên cạnh các nghệ sĩ lớn của quốc tế.

1. Có chắc yêu là đây 

MV ra mắt vào đầu tháng 07/2020 vừa qua của Sơn Tùng M-TP đã làm "náo loạn" đường đua VPop và đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của nam ca sĩ gốc Thái Bình khi "Có chắc yêu là đây" chạm mốc 901.000 nghìn lượt xem công chiếu. Đây cũng chính là con số kỷ lục của VPop tính đến thời điểm hiện tại, đồng thời giúp Sơn Tùng "vượt mặt" Ariana Grande để ghi tên mình vào danh sách nghệ sĩ sở hữu MV có lượt xem công chiếu nhiều nhất thế giới cùng với BTS (On - 1,5 triệu view) và Black Pink (How you like that - 1,64 triệu view, Kill this love - 979.000 nghìn view). 

Điểm lại top 5 MV có lượt xem công chiếu cao nhất VPop: Sơn Tùng M-TP nắm giữ ngôi vương, Jack có đến 3 MV lọt top
Sơn Tùng M-TP hiện chỉ xếp sau BTS, Black Pink trong danh sách nghệ sĩ sở hữu MV có lượt xem công chiếu nhiều nhất thế giới nhờ "Có chắc yêu là đây".

"Có chắc yêu là đây" cũng trở thành MV đạt Top 1 Trending YouTube nhanh nhất Việt Nam với thành tích "leo top" chỉ sau 4 tiếng 50 phút kể từ khi ra mắt. Ca khúc đã thu về hơn 101 triệu lượt xem và hơn 3 triệu lượt thích trên YouTube tính đến thời điểm hiện tại.

2. Hãy trao cho anh

Vị trí thứ 2 cũng thuộc về Sơn Tùng M-TP với "Hãy trao cho anh". MV ra mắt vào tháng 07/2019 đã thu hút đến 635.000 nghìn lượt người xem công chiếu trực tiếp. Đây được cho là một trong những MV đầu tiên của VPop sử dụng tính năng Youtube Premiere, mở ra cuộc đua mới bên cạnh lượt view thông thường. 

Điểm lại top 5 MV có lượt xem công chiếu cao nhất VPop: Sơn Tùng M-TP nắm giữ ngôi vương, Jack có đến 3 MV lọt top
"Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP có hơn 635.000 nghìn lượt xem công chiếu, nắm giữ top 2 trong cuộc đua của Youtube Premiere.

MV được đầu tư khủng với bối cảnh hoành tráng tại nước ngoài và sự xuất hiện của rapper người Mỹ Snoop Dogg đã thu về 211 triệu lượt xem sau hơn 1 năm ra mắt, trở thành một trong những hit đình đám nhất sự nghiệp âm nhạc của Sơn Tùng M-TP. 

3. Em gì ơi 

MV của bộ đôi Jack và K-ICM thu hút đến 233.845 nghìn lượt người xem tại thời điểm công chiếu, ghi tên mình vào top 3 MV có thành tích YouTube Premiere cao nhất VPop. Con số này tại thời điểm ra mắt MV (tháng 10/2019) cũng giúp "Em gì ơi" lọt vào top 4 MV có lượt xem công chiếu trực tiếp cao nhất thế giới, cùng với "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP, "Kill this love" của Black Pink và "thank u, next" của Ariana Grande (829.000 nghìn view). 

Điểm lại top 5 MV có lượt xem công chiếu cao nhất VPop: Sơn Tùng M-TP nắm giữ ngôi vương, Jack có đến 3 MV lọt top
"Em gì ơi" của Jack và K-ICM ghi nhận có 233.845 lượt xem công chiếu, nắm giữ vị trí top 3 MV có lượt xem công chiếu trực tiếp cao nhất VPop. 

4. Hoa Hải Đường

MV mới đánh dấu màn comeback thứ hai trong năm 2020 của Jack đã thu hút lượng người xem "khủng" thuộc top kỷ lục của VPop. Theo đó, "Hoa Hải Đường" chính thức được thả xích vào lúc 19 giờ tối ngày 22/09, ghi nhận hơn 219.000 nghìn lượt xem công chiếu trực tiếp tại thời điểm ra mắt. 

Điểm lại top 5 MV có lượt xem công chiếu cao nhất VPop: Sơn Tùng M-TP nắm giữ ngôi vương, Jack có đến 3 MV lọt top
MV "Hoa Hải Đường" vừa ra mắt tối ngày 22/09 vừa qua giúp Jack ghi thêm kỷ lục mới với 219.000 lượt xem công chiếu. 

Dù vượt qua "Là 1 thằng con trai" trước đó nhưng con số này vẫn chưa đủ để giúp Jack vươn lên "vượt mặt" MV "Em gì ơi" và ngậm ngùi dừng chân ở top 4. Tuy nhiên, "Hoa Hải Đường" hiện vẫn đang giữ Top 1 Trending YouTube và có hơn 11 triệu lượt xem sau gần 1 ngày ra mắt. 

5. Là 1 thằng con trai

Sản phẩm đầu tiên đánh dấu màn tái xuất của Jack với vai trò nghệ sĩ solo sau loạt ồn ào với công ty quản lý cũ đã thu về thành tích ấn tượng cho nam ca sĩ sinh năm 1997 trên đường đua VPop. Ra mắt vào tháng 03/2020, "Là 1 thằng con trai" có gần 200.000 nghìn lượt xem khi công chiếu trực tiếp và hơn 134 triệu view tính đến thời điểm hiện tại. 

Điểm lại top 5 MV có lượt xem công chiếu cao nhất VPop: Sơn Tùng M-TP nắm giữ ngôi vương, Jack có đến 3 MV lọt top
"Là 1 thằng con trai" đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Jack ở vai trò mới, ghi nhận gần 200.000 lượt xem công chiếu và lọt top 5 MV có lượt người xem công chiếu cao nhất VPop

Vy, Theo Thế Giới Trẻ