Đen Vâu lên tiếng về từ nhạy cảm trong tên MV "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em" - Từ "đếch" chẳng có gì là bậy bạ

Phuong Thao 22:31 15/11/2018

"Chẳng có gì cần phải tranh cãi ở đây hết. Với tôi, "đếch" không phải từ ngữ bậy bạ, nó là một từ mang tính chất đời thường và có chút bất thường." - Đen Vâu chia sẻ.

Chưa đầy 24 tiếng sau khi chính thức phát hành, "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em" đã cán mốc triệu view, lọt Top 6 thịnh hành Youtube và "gây bão" trên mạng xã hội với hàng chục ngàn lượt chia sẻ. Cư dân mạng, trong đó có cả những người nổi tiếng như Á hậu Thùy Dung, JustaTee, Thanh Duy Idol, LynkLee, nhạc sĩ Kai Dinh,... đều chia sẻ và đưa ra những lời cảm nhận cực kỳ dễ thương về MV.

Đồng hành cùng Đen trong sản phẩm mới là hai cái tên mới toanh, giọng ca tài năng Vũ và đạo diễn Thành Đồng. Có lẽ Đen là rapper đầu tiên mời một đạo diễn hát chính trong MV của mình, và điều đó làm nên sự đặc biệt của ca khúc khiến các fan nóng lòng chờ đợi này.

Rapper Đen cho biết, anh và Vũ vốn đã ấp ủ về một lần hợp tác nhưng vẫn chưa tìm được cơ hội. Vũ chính là người giúp anh phát hiện ra giọng của đạo diễn Thành Đông cực hợp với ca khúc mới. Rồi trong lúc bàn bạc, chỉnh sửa giai điệu, bản thân anh nhận ra được sự hòa hợp kỳ lạ trong chất giọng của Vũ và đạo diễn Thành Đồng khi bè phối cho nhau, để rồi cuối cùng ca khúc indie đầu tiên của Đen được hoàn thành như vậy.

Trước đó, những giai điệu đầu tiên của ca khúc được hình thành trong một chuyến đi Đà Lạt của nam rapper. Anh tới quán nhỏ của một người bạn cũ, nghe anh bạn nghêu ngao vài giai điệu rồi cả hai bất chợt hòa nhịp với nhau trong một giai điệu say sưa, lôi cuốn.

Đen yêu thích những giai điệu vừa phát hiện này đến nỗi thức suốt đêm hôm đó để hoàn thành được ca khúc. Anh chia sẻ, nhiều nghệ sĩ indie thường chỉ ngâm nga giai điệu trong lúc có hứng rồi để những giai điệu ấy chìm vào trong quên lãng.

Đối với ca khúc mới này, Đen đã có cảm tình với nó ngay từ những giai điệu đầu tiên kia và cách duy nhất anh có thể làm là phát triển nó thành một bài hát hoàn thiện để không còn dang dở, không còn lãng quên một cách đáng tiếc.

Tên của ca khúc mới cũng do người bạn của Đen, người đã nghĩ ra những giai điệu đầu tiên kia đặt. Sau khi hoàn thành việc xin tác quyền, Đen đã xin đổi một chữ trong tên ca khúc để giới thiệu tới khán giả.

Dù ban đầu nghe tên ca khúc có lẽ sẽ dễ tạo ra tranh cãi, nhưng Đen tin rằng đây là cái tên hết sức cảm xúc và nếu như thực sự nghe, thực sự cảm nhận được thông điệp của nó thì mọi người sẽ không cảm thấy cái tên là chuyện gì quá to tát nữa.

"Chẳng có gì cần phải tranh cãi ở đây hết. Với tôi, "đếch" không phải từ ngữ bậy bạ, nó là một từ mang tính chất đời thường và có chút bất thường. Âm nhạc của Đen trước nay vẫn luôn mộc mạc như vậy. Và nếu như nghe toàn bộ ca khúc, từ lời cho đến giai điệu, mọi người sẽ hiểu được thông điệp mà nó muốn truyền tải, cũng như tên ca khúc.

Tôi cũng không hề muốn gây ấn tượng hay sự chú ý bằng những cách đặt tên câu view hay những điều ồn ào tương tự. Bởi nếu vậy tôi nghĩ mình còn có thể chọn từ ngữ gây sốc hơn nữa. Tên ca khúc chỉ đơn giản là sự lựa chọn phù hợp với nội dung, với cảm xúc mà nó mang lại, chỉ vậy mà thôi" - Đen chia sẻ.

Đen cũng cho rằng, nếu chỉ đánh giá một ca khúc qua cái tên mà không hiểu toàn bộ bài hát thì đó là những người phiến diện, ưa phán xét. MV "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em" được quay ở Hà Nội trong một chiều thu tháng 10 với hình thức oneshot. Ý tưởng thực hiện MV cũng do chính Thành Đồng nghĩ ra và bắt tay vào sắp xếp từng góc quay để hiện thực được những gì ca khúc muốn truyền tải.

Với những thành tích bước đầu của MV “Anh đếch cần gì nhiều ngoài em”, Đen cảm thấy thực sự hạnh phúc và may mắn khi có được sự yêu thương, đón nhận của người hâm mộ. Nam rapper hy vọng, mỗi ca khúc của anh đều như một món quà có thể lan tỏa những cảm xúc tích cực đến cho người hâm mộ.

“Thật ra lúc đầu tôi chỉ định quay ca khúc này để làm kỷ niệm, với một kinh phí vô cùng nhỏ. Song, sau khi ca khúc gây hiệu ứng khiến tôi thật sự bất ngờ xen lẫn hạnh phúc. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã luôn theo dõi và ủng hộ Đen cùng ekip”, Đen Vâu chia sẻ thêm.

MV: "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em" - Đen Vâu:

Theo Phương Thảo/Infonet

Loading...