Đan Trường bị bầu show quỵt tiền, bức xúc "đi hát như đi xin"

Uyen 11:51 30/09/2019

Chuyện ca sĩ nhận show, đi hát và bị quỵt tiền không phải là chuyện hiếm trong showbiz Việt. Đã có không ít nghệ sĩ gặp phải tình huống này và buộc phải lên tiếng tố cáo.

Mới đây, phía ca sĩ Đan Trường và Trung Quang cũng gặp trường hợp tương tự khi bị bầu show quỵt cát-sê. Điều đáng nói là thủ đoạn của người này rất tinh vi. Sau thời gian dài nhắn tin hỏi chuyện nhưng phía bầu show im lặng, phía Đan Trường – Trung Quang cũng quyết định chia sẻ câu chuyện này để mọi người, nhất là những đồng nghiệp, bạn bè cẩn trọng với những "chiêu trò" này.

Đầu tiên, trường hợp của ca sĩ Trung Quang với người bầu show tên Minh - người Đà Nẵng. Theo quản lý, Trung Quang có nhận lời biểu diễn tại một resort sang trọng vào ngày 30/4. Mọi thỏa thuận giữa hai bên đã được thực hiện và "học trò" của Đan Trường cũng đã chuẩn bị các ca khúc để trình diễn. Tuy nhiên, khi quản lý đề nghị chuyển tiền cọc để anh tiến hành đặt vé thì phía bầu show hẹn lại nhiều lần. Vì không tiền cọc nên phía Trung Quang không biết có tổ chức hay không, nên không ra biểu diễn.

Đan Trường bị bầu show quỵt tiền, bức xúc đi hát như đi xin
Tin nhắn trao đổi giữa ekip Đan Trường và bầu show bị tố lừa đảo.
Đan Trường bị bầu show quỵt tiền, bức xúc đi hát như đi xin


“Đến 30/4, một ca sĩ bạn của Trung Quang gọi điện hỏi tại sao Trung Quang chưa ra. Sau đó, bên chương trình có liên lạc với tôi mới vỡ lẽ ra rằng người bầu show kia đã nhận tiền rồi nhưng lại không kêu ca sĩ. Sau đó, ban tổ chức phải tiến hành chuyển tiền liền để tôi cấp tốc đặt vé trong 1 tiếng đồng hồ, kịp cho Trung Quang ra biểu diễn”, quản lý Hoàng Tuấn kể.

“Những người qua trung gian họ nhận tiền, ăn lãi mà không đưa ca sĩ. Điều đó rất khó xử cho ban tổ chức và cả những ca sĩ như tôi. Những bầu show dỏm như vậy cần được tố cáo để mọi người né tránh”, anh nói thêm.

Đan Trường bị bầu show quỵt tiền, bức xúc đi hát như đi xin
Đan Trường hát ở sự kiện đám cưới được tổ chức ở Hưng Yên đến nay vẫn chưa được thanh toán


Theo lời ông Hoàng Tuấn, không chỉ Trung Quang mà ca sĩ Đan Trường cũng gặp phải tình huống này. Qua liên hệ, người bầu show tên Hồ Việt Hà (trên trang cá nhân, Hồ Việt Hà tự nhận mình là CEO của đơn vị HoHaMediacenter) đã mời Đan Trường tham gia biểu diễn chung với học trò vào ngày 13/4 tại Hưng Yên. Show diễn này trước đó đã có đấu thầu nhiều người nhưng bầu show Việt Hà do có biết nhau từ nhiêu năm trước liên lạc, nhờ tôi hỗ trợ để cạnh tranh thầu được show. Người này còn chuyển trước 40% để làm tin và hứa hẹn vào ngày mai sẽ tiếp tục chuyển tiền.

Đan Trường bị bầu show quỵt tiền, bức xúc đi hát như đi xin


“Sau khi biểu diễn, tôi có nhắn tin yêu cầu thanh toán chi phí còn lại nhưng không thấy người đó trả lời mà cứ liên tục hẹn. Khi tôi liên lạc trực tiếp với khách hàng, họ nói đã trả tiền đầy đủ cho phía bầu show Việt Hà rồi. Điều đó khiến chúng tôi không khỏi bức xúc. Sau đó, tôi có nghe người này đang nợ nhiều lắm. Trong khi làm công việc này không cần vốn mà còn được phía tổ chức gửi tiền trước. Họ làm vậy vừa mất uy tín, vừa khiến những người trong cuộc như tôi khó xử trước những khách hàng tin tưởng và ủng hộ mình.

Không riêng gì quản lý của Đan Trường, phía diễn viên Hoàng Cường cũng gặp phải trường hợp tương tự khi bị ông bầu Việt Hà lừa đảo số tiền lên đến 234 triệu. Cụ thể hợp đồng làm việc của cả hai lên đến hơn 300 triệu, tuy nhiên, phía Việt Hà chỉ trả trước 30% và cho biết sẽ thanh toàn toàn bộ chi phí trước ngày 30/6, nếu không sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nam diễn viên cho biết khi tìm gặp Việt Hà để yêu cầu thanh toán chi phí thì người này kỳ kèo, thậm chí là có thái độ cố tình không muốn trả tiền. Sau đó, anh đăng tải bài viết trên trang cá nhân thì nhiều người gặp phải tình huống tương tự vào trò chuyện và bức xúc. Diễn viên Hoàng Cường chia sẻ anh đang tiến hành làm việc với cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc đến cùng vì đây là mồ hôi, công sức của tất cả mọi người.

Uyên, Theo Thế Giới Trẻ