"Có chàng trai viết lên cây" của Phan Mạnh Quỳnh, ca khúc được sinh ra dành riêng cho "Mắt biếc"

Phuong Thao 10:51 12/07/2019

Ngay từ những giai điệu đầu tiên của "Có chàng trai viết lên cây", nhiều người đã khẳng định chắc chắn ca khúc này sẽ chỉ dành riêng cho "Mắt Biếc" vì quá phù hợp.

Sau khoảng thời gian dài ghi hình ở nhiều bối cảnh, ngày 11/7 vừa qua nhà sản xuất bộ phim "Mắt Biếc" đã chính thức tung ra những teaser đầu tiên khiến khán giả thổn thức vì quá đẹp. Khung cảnh thôn quê yên bình, chàng Ngạn với ánh mắt si tình và đôi mắt biếc đẹp đến mê hồn nhưng dự báo cho một tương lai đau khổ của Hà Lan làm công chúng ám ảnh.

"Mắt Biếc" được đạo diễn Victor Vũ chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Chính vì vậy mọi hình ảnh trong teaser đầu tiên khiến fan của bộ truyện này phải nổi da gà. Có thể nói từ hình ảnh đến âm thanh trong "Mắt Biếc" đều đạt đến sự hoàn hảo. Đặc biệt giai điệu của ca khúc "Có chàng trai viết lên cây" của Phan Mạnh Quỳnh cất lên quá đúng lúc trong teaser "Mắt Biếc" khiến nhiều người trầm trồ.

Có chàng trai viết lên cây của Phan Mạnh Quỳnh, ca khúc được sinh ra dành riêng cho Mắt biếc
Có chàng trai viết lên cây của Phan Mạnh Quỳnh, ca khúc được sinh ra dành riêng cho Mắt biếc
Những hình ảnh trong teaser đầu tiên của "Mắt Biếc"

Từ lời bài hát đến giai điệu của "Có chàng trai viết lên cây" như sinh ra để dành cho "Mắt Biếc". Ở thời điểm đạo diễn Victor Vũ công bố sẽ chuyển thể "Mắt Biếc" thành phim, nhiều người cũng bày tỏ mong muốn ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh sẽ được sử dụng cho bộ phim này. "Có chàng trai viết lên cây" cũng nhắc đến mắt biếc, cũng là mối tình đơn phương của một chàng trai dành cho cô gái ở thời thơ ấu nhưng rồi mãi chôn dấu nó trong lòng đến lúc quá muộn màng mới nhận ra tại sao lúc trước không thể bày tỏ sớm hơn.

"Có chàng trai viết lên cây" chính thức được Phan Mạnh Quỳnh cho "trình làng" công chúng vào năm 2016. Sau 3 năm giai điệu da diết và đượm buồn của ca khúc này lại được vang lên trong một bộ phim cũng buồn không kém là "Mắt Biếc", chính vì vậy khán giả có thêm lý do để mong đợi "siêu phẩm" điện ảnh này ở thời điểm cuối năm 2019.

Có chàng trai viết lên cây của Phan Mạnh Quỳnh, ca khúc được sinh ra dành riêng cho Mắt biếc
Phan Mạnh Quỳnh trên sân khấu trình diễn "Có chàng trai viết lên cây" vào năm 2016.

Video: Teaser "Mắt Biếc":

P.T, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...