"Lạc trôi" và "Trên đỉnh phù vân" được mashup đỉnh cao bởi Orange, Mai Tiến Dũng, Kay Trần và Vicky Nhung.

Phuong Thao 21:28 26/07/2018

Orange, Mai Tiến Dũng, Vicky Nhung và rapper Kay Trần đã khiến khán giả "Làn sóng xanh" trầm trồ khi thể hiện hoàn hảo bản mashup pha giữa hiện đại và truyền thông với 2 ca khúc "Lạc trôi" và "Trên đỉnh phù vân".

Tối ngày 26/7, đêm nhạc đầu tiên của chương trình "Làn sóng xanh - Next Step" đã diễn ra với sự góp mặt của nhiều ca sĩ tên tuổi trong Vpop như: Lam Trường, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh, Mai Tiến Dũng, Nguyên Hà, Kay Trần...

Khán giả đã có dịp thưởng thức một bữa tiếc âm nhạc đầy màu sắc khi những ca khúc từ hiện đại đến truyền thống được tái hiện tại với phong cách hoàn toàn mới.

Những nhân tố mới của "Làn sóng xanh - Next Step".

Đặc biệt, màn trình diễn của bộ tứ: Orange, Kay Trần, Mai Tiến Dũng và Vicky Nhung với bản mashup "Lạc Trôi - Trên đỉnh phù vân" khiến tất cả khán giả có mặt tại đêm nhạc "Làn sóng xanh - Next Step" không khỏi thích thú.

Nếu như "Lạc trôi" là ca khúc được thể hiện bởi ca sĩ Sơn Tùng M-TP với phong cách cổ trang nhưng giai điệu lại đậm chất hiện đại với nhiều đoạn rap nhanh. Thì "Trên đỉnh phù vân" lại là một ca khúc của nhạc sĩ Phó Đức Phương mang âm hưởng dân gian đương đại cùng những tiết tấu nhanh, chậm cùng giai điệu và ca từ ma mị. 

Một ca khúc được phát hành từ một nghệ sĩ trẻ cách đây không lâu và một ca khúc đã ra mắt cách đây hơn 20 năm lại được kết hợp một cách hoàn hảo trong cùng một tiết tấu bài hát. Bản mashup đỉnh cao này của Orange, Kay Trần, Mai Tiến Dũng và Vicky Nhung nhận được không ít những lời khen từ phía khán giả cũng như những nghệ sĩ có chuyên môn.

Orange

Vicky Nhung.

Màn trình diễn của bộ tứ này trong đêm mở màn của "Làn sóng xanh - Next Step" minh chứng cho một điều rằng sự nối tiếp thệ hệ trong âm nhạc Việt Nam là điều hoàn toàn hiện hữu. Khi mà âm nhạc truyền thống và hiện đại lại có thể hòa quyện tuyệt vời đến như vậy.

Theo Phương Thảo/Infonet

Video: Nhi Huỳnh

Ảnh: Phương Dung