Chưa ra mắt, MV "Cần một lý do" của K-ICM đã bị tố "mượn ý tưởng" từ "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng M-TP?

Phuong Thao 16:54 19/02/2020

Từ một vài hình ảnh "nhá hàng" cho MV "Cần một lý do", nhiều người đã đem ra so sánh với MV "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng M-TP và phát hiện ra những nét tương đồng.

Sau khi Jack rời đi, K-ICM sẽ chính thức có màn comeback solo vào tối nay 19/2 với MV mới "Cần một lý do". Trước đó vào ngày 17/2, nam producer này đã cho phát hành teaser MV nhưng sau đó phải xóa đi vì bị dislike quá nhiều. Tuy nhiên một vài hình ảnh được ghi lại từ teaser này đang khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao, đặc biệt khi nhiều người cho rằng có nhiều khung cảnh giống với MV "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng M-TP.

Cụ thể trong đoạn teaser dài hơn 40 giây, K-ICM hé lộ khung cảnh đầy u ám trong một căn phòng, bị một kẻ dùng dao đâm sau lưng sau đó ngã xuống chiếc giường rải đầy cánh hoa hồng. Những hình ảnh này không biết vô tình hay cố ý lại khá giống với những khung cảnh trong MV "Chạy ngay đi" được Sơn Tùng M-TP phát hành cách đây gần 2 năm. Ngoài ra cảnh bật lửa để trước mặt cũng được cho giống với Sơn Tùng M-TP.

Chưa ra mắt, MV Cần một lý do của K-ICM đã bị tố mượn ý tưởng từ Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP?
Những hình ảnh từ "Cần một lý do" của K-ICM được cho khá giống với "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng M-TP.

Hiện tại nhiều người đang tiếp tục lên tiếng chỉ trích K-ICM vì không có tính sáng tạo mới mẻ trong những hình ảnh của sản phẩm mới. Tuy nhiên có người lại cho rằng vì MV "Cần một lý do" vẫn chưa chính thức được phát hành nên không thể đánh giá qua những hình ảnh trong teaser được, câu chuyện đằng sau ra sao phải đợi khi MV ra mắt mới rõ. Ngoài ra việc cầm dao, cầm bật lửa... này hoàn toàn có thể sử dụng lại vì không thuộc quyền sở hữu hay sáng tạo của bất kì ai.

Chưa ra mắt, MV Cần một lý do của K-ICM đã bị tố mượn ý tưởng từ Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP?
Chưa ra mắt, MV Cần một lý do của K-ICM đã bị tố mượn ý tưởng từ Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP?
Một vài hình ảnh "nhá hàng" cho MV "Cần một lý do" của K-ICM.

MV "Cần một lý do" của K-ICM sẽ được phát hành vào lúc 20h ngày 19/2. Cư dân mạng đang mong chờ những con số biết nói nào sẽ được thiết lập cho sản phẩm solo đầu tay này từ K-ICM.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ