Chi Pu bất ngờ lên tiếng cảnh báo việc ca khúc "Anh ơi ở lại" bị vi phạm bản quyền, người khác hát lại mà không xin phép

Phuong Thao 09:54 23/09/2019

Chi Pu và công ty quản lý của cô đã có thông báo bày tỏ quan điểm về 2 trường hợp hát lại ca khúc "Anh ơi ở lại" trong các chương trình với mục đích thương mại nhưng không xin phép.

Mới đây trên trang Fanpage chính thức, công ty quản lý của Chi Pu là GOM Entertainment đã phát hành một thông báo về việc có hai trường hợp sử dụng lại nhạc độc quyền là ca khúc "Anh ơi ở lại" nhưng không xin phép. Hai tiết mục này được biểu diễn trong các show mang tính chất thương mại nhưng không hỏi ý kiến của Chi Pu cũng như công ty quản lý. GOM Entertainment cho biết họ sẽ có hành động phù hợp để cảnh báo và xử lý những trường hợp vi phạm như hiện tại. Cùng với đó phía đại diện của Chi Pu cũng mong muốn mọi người có ý thức tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ, các sản phẩm của nghệ sĩ.

Công ty quản lý của Chi Pu không nhắc cụ thể hai trường hợp sử dụng lại ca khúc "Anh ơi ở lại" là ai và ở chương trình nào. Chính vì vậy có lẽ đây là một lời cảnh báo từ phía Chi Pu đến những người này về việc dùng lại nhạc với mục đích thương mại nhưng không xin phép.

Chi Pu bất ngờ lên tiếng cảnh báo việc ca khúc Anh ơi ở lại bị vi phạm bản quyền, người khác hát lại mà không xin phép
"Anh ơi ở lại" của Chi Pu bị sử dụng trái phép.

"Anh ơi ở lại" là ca khúc được Đạt G sáng tác độc quyền dành cho Chi Pu. MV của ca khúc này được phát hành vào ngày 23/4 vừa qua, đánh dấu lần đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc Chi Pu hát nhạc ballad và thử nghiệm tạo hình cổ trang khi làm mới câu chuyện cổ tích nổi tiếng Tấm Cám. Hiện tại MV "Anh ơi ở lại" đã nhận được hơn 70 triệu view sau 5 tháng ra mắt.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ

Chia sẻ về vấn đề vi phạm bản quyền từ công ty của Chi Pu:

Hôm nay GOM Entertainment tiếp tục được xem video hai ca sĩ biểu diễn ca khúc “Anh Ơi Ở Lại” của Chi Pu. Đây là tiết mục trong hai show diễn mang tính chất thương mại, nhưng bất ngờ là GOM Entertainment hay Chi Pu đều chưa hề được thông tin hay xin phép trước.

“Anh Ơi Ở Lại” là một sáng tác độc quyền của Đạt G dành cho Chi Pu. Và đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi được xem, hoặc được biết có ai đó mang ca khúc này đi diễn mà chưa xin phép.

Chúng tôi hiểu rằng, bất kỳ ca sĩ nào cũng đều mong ca khúc của mình được khán giả yêu quý và lan toả bằng cách này hay cách khác. Chính vì vậy từ trước đến nay, GOM Entertainment đều cởi mở với những anh chị em nghệ sĩ muốn thể hiện ca khúc đang được độc quyền bởi GOM, cũng như với các đơn vị sản xuất chương trình ngỏ lời xin phép sử dụng các ca khúc một cách chính đáng.

Tuy nhiên, việc sử dụng hay biểu diễn một ca khúc mà chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu, đều là hành vi vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ, đồng thời thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với tác giả và ca sĩ.

GOM Entertainment sẽ có những hành động phù hợp để cảnh báo và xử lý những tình trạng vi phạm hiện tại. Và cũng qua chia sẻ này, chúng tôi hi vọng mọi người hãy ý thức và tôn trọng mạnh mẽ quyền sở hữu trí tuệ, về tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ. Chúng tôi tin rằng, nền giải trí sẽ phát triển hơn, công bằng và lành mạnh hơn bắt đầu từ những điều đơn giản như thế.

Trân trọng.