Châu Đăng Khoa: "Chiến thắng tại Làn sóng xanh với tôi không khác gì Việt Nam thắng World Cup"

Phuong Thao 21:27 11/01/2019

Nhận giải tại lễ trao giải Làn sóng xanh Châu Đăng Khoa đã không giấu nổi sự xúc động và cho biết bản thân đã phải chuẩn bị 5 năm để được đứng ở vị trí này, với anh chiến thắng này có ý nghĩa như Việt Nam thắng World Cup vậy.

Tối ngày 11/1, lễ trao giải Làn sóng xanh đã chính thức diễn rại tại Nhà hát Hòa Bình - Tp.HCM với sự xuất hiện của đông đảo nghệ sĩ của showbiz Việt.

Đã có rất nhiều hạng mục giải thưởng được trao cho các nghệ sĩ có cống hiến nổi bật trong năm 2018 với làng nhạc Việt. Trong đó Châu Đăng Khoa là cái tên nhận được nhiều sự chú ý nhất tại sự kiện khi hiện tại nam nhạc sĩ này đang vướng phải những ồn ào quanh chuyện đạo nhạc, đạo thơ.

Ca khúc "Người lạ ơi" do Châu Đăng Khoa sáng tác nhận được rất nhiều đề cử của Làn sóng xanh năm nay như: Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Sự kết hợp xuất sắc... Tuy nhiên đây cũng chính bài hát đang vướng phải những tranh cãi quanh chuyện Châu Đăng Khoa đạo thơ để viết nên ca khúc này.

Tại lễ trao giải Làn sóng xanh, "Người lạ ơi" đã xuất sắc giành được giải Bài hát hiện tượng. Orange cùng Châu Đăng Khoa đã lên sân khấu để nhận giải thưởng danh giá này. Trong giây phút nhận được giải thưởng này, Châu Đăng Khoa không tránh khỏi sự xúc động.

Nam nhạc sĩ có lẽ đã chịu rất nhiều áp lực trong những ngày qua khi ca khúc hit của anh chịu vô vàn những ý kiến trái chiều. Châu Đăng Khoa cho biết anh đã phải chờ đợi 5 năm để được đứng tại vị trí này, cầm trên tay chiếc cúp danh giá của Làn sóng xanh. Chiến thắng này với Châu Đăng Khoa có ý nghĩa như Việt Nam chiến thắng World Cup vậy.

Về những tranh cãi liên quan đến việc đạo nhái, Châu Đăng Khoa cũng đã lên tiếng xác nhận bản thân có lấy ý tưởng từ các câu thơ của người khác để làm cảm hứng viết nên "Người lạ ơi". Tuy nhiên sau hơn 1 năm khi "Người lạ ơi" trở thành hit đình đám chuyện này mới được đưa ra ánh sáng, chính vì vậy Châu Đăng Khoa mới vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Theo Phương Thảo/Infonet