“Chao Trang” tập 9: Người cha đánh đổi tính mạng để cứu người khác và cái kết cảm động

Trâm Nguyễn 09:41 14/01/2019

Series “Chao Trang” tiếp tục mang đến câu chuyện về lòng tốt hiếm hoi trong cuộc sống hiện tại và thông điệp về sự cho đi - nhận lại.

Sau nửa chặng đường phát sóng, “ChaoTrang” đã nhận được những sự đón nhận nhiệt tình của khán giả vì những câu chuyện lên án gay gắt những vấn đề nóng bỏng của xã hội như sự thờ ơ, vô cảm, sự suy đồi về đạo đức giữa người và người,..

Đó cũng chính là mong muốn của ê-kíp “Chao Trang” khi mang đến cho khán giả những bài học lắng đọng, những giây phút nhìn lại bản thân mình trong cuộc sống hối hả thường ngày.

“Chao Trang” tập 9 với tựa đề “Đời Người Vô Thường - Sợi dây chuyền định mệnh | Đừng bao giờ coi thường người khác” tiếp tục là câu chuyện cảm động về sự tử tế.

Câu chuyện mở đầu bằng hình ảnh của hai cha con nghèo. Tuy hoàn cảnh vẫn còn thiếu thốn nhưng người cha luôn luôn hào phóng với những người xung quanh. Khi mua vé số, ông trả nhiều tiền hơn số tiền thực sự chỉ vì muốn giúp đỡ ông bán vé số nghèo. Ông tâm niệm, việc tốt là điều nên làm và luôn dạy bảo con trai mình điều đó.

Lòng tốt của người cha đã nhận phải không ít ánh nhìn kỳ thị của những người xung quanh. Ai cũng nói rằng ông lo chuyện “bao đồng”, lúc nào cũng lo những chuyện không phải của mình. Ngay cả đứa con trai cũng không hề hài lòng. Những khi cha lấy tiền mua đồ chơi cho mình đem giúp người khác, cậu bé lộ rõ sự tức giận.

Một ngày nọ khi đang đi trên đường, hai cha con phát hiện một vụ cướp táo tợn. Với lòng tốt của mình, người cha không hề suy nghĩ mà lao theo tên cướp. Nhưng đau lòng thay trong lúc giằng co, tên cướp đã giết chết người cha bằng nhát dao oan nghiệt.

Chứng kiến cái chết của cha, đứa con thề với lòng mình sẽ không bao giờ đối xử tốt với bất kỳ ai. Đứa con tham vọng trở nên giàu có và sẽ chỉ quan tâm đến bản thân mình mà thôi.

Khi lớn lên, cậu bé ngày nào đã trở thành một giám đốc. Đúng như lời thề ngày xưa, khi chứng kiến một vụ trộm giữa ban ngày, cậu đã ngoảnh mặt làm ngơ.

Công ty của cậu con trai đang gặp phải vấn đề hết sức nguy nan và có nguy cơ phá sản. Niềm hy vọng cuối cùng nằm ở bản hợp đồng mà anh sắp ký với đối tác quan trọng. Vị đối tác này cho biết sẽ không hợp tác với công ty anh.

Nhưng khi nhìn thấy sợi dây chuyền mà người con trai đeo trên cô, vị đối tác biến sắc. Hóa ra đó chính là con trai của người phụ nữ ngày xưa bị cướp, và chính người cha đã đánh đổi tính mạng của mình để chạy theo giúp đỡ. Anh nhớ rất rõ sợi dây chuyền của vị ân nhân. Không một chút do dự, vị đối tác lập tức ký vào bản hợp đồng, cứu công ty ngay bờ vực phá sản.

Câu chuyện của “Chao Trang” tập 9 rất gần gũi với cuộc sống của chúng ta. Có không ít lần chúng ta ngần ngại làm việc tốt với người khác vì sợ bị chê trách là “bao đồng”, vì không biết cho đi rồi có được nhận lại. Nhưng giống như lời người cha nói, chúng ta làm việc tốt không phải để người khác khen mà vì đơn giản, đó là điều ta nên làm. Sự tử tế của một người sẽ lan tỏa ra khắp cộng đồng, xã hội nhờ đó mà sẽ tốt đẹp hơn.

Đăng ký ngay kênh Yeah1 TV để đón nhận nhiều bài học quý giá quá series ChaoTrang http://yeah1.net/yeah1tv

Theo Tram/Infonet