Hậu rời công ty, LyLy kết hợp cùng Anh Tú tung sản phẩm âm nhạc mới giữa mùa dịch

Hoàng Hằng 10:42 29/07/2020

Với lần quay trở lại showbiz này, Anh Tú đã "gửi gắm" hết tâm huyết vào âm nhạc của LyLy, một ca sĩ/ nhạc sĩ vốn dĩ đã quen thuộc với V-Pop trong thời gian vừa qua bằng những bản hit cho các giọng ca nữ như Suni Hạ Linh, AMEE v.v... chính vì thế mà "Nếu Ta Không May" là một thử thách cho chính LyLy, bởi đây cũng là lần đầu tiên cô "chấp bút" cho một giọng ca nam.

Hậu rời công ty, LyLy kết hợp cùng Anh Tú tung sản phẩm âm nhạc mới giữa mùa dịch

"Nếu Ta Không May" là một bản ballad buồn về sự dở dang, và hy sinh của cặp đôi dành cho nhau. Những giai điệu âm nhạc thường thấy trong sáng tác của LyLy phần nào mang nặng tâm sự và nỗi buồn hơn so với các sáng tác trước, nhưng cũng chính vì thế, phần cảm xúc của bài hát, đã "chạm" đến tim của Anh Tú ngay từ lần nghe bản demo, và anh quyết định thực hiện sản phẩm này cho sự trở lại "đường đua V-Pop 2020". Phần lên ý tưởng và thực hiện music video cho "Nếu ta Không May" cũng được Anh Tú và ekip cùng bắt tay thực hiện ngay sau đó với những cảnh quay rất thơ và cô đọng nỗi buồn tại Đà Lạt, vốn dĩ là một không gian dành cho các cung bậc tình yêu.

Hậu rời công ty, LyLy kết hợp cùng Anh Tú tung sản phẩm âm nhạc mới giữa mùa dịch

Qua phần hình ảnh của MV, câu chuyện "Nếu Ta Không May"dần dần được hình tượng và cụ thể hóa hơn cho khán giả. Một cặp đôi của "quá khứ", 2 trái tim đã dành cho nhau tất cả rung động và khoảnh khắc yêu thương cho đến thời khắc "rẽ lối", để rồi từ đó mang trong mình sự vương vấn như tàn tro luôn âm ỉ hơi nóng nhưng mãi mãi không có cơ hội được bùng lên ngọn lửa rực rỡ thêm một lần nào. Và đó là một sự "không may" họ tạo ra cho nhau, "không may" khi cả hai phải rẽ lối, "không may" khi vẫn còn hoài niệm ở hai lối đi riêng, và cả sự "không may" khi có có thể tìm lại sự bình yên xưa cũ bên cạnh một ai khác.

Hậu rời công ty, LyLy kết hợp cùng Anh Tú tung sản phẩm âm nhạc mới giữa mùa dịch

Khi đặt bút viết ra ca khúc "Nếu Ta Không May", LyLy đã từng chia sẻ:" Nếu Ta Không May là một câu chuyện thật buồn, nó đã buồn ngay từ khi đặt tiêu đề, từ khi những giai điệu của ca khúc còn văng vẳng trong đầu của LyLy, có thể nói, đây là ca khúc buồn nhất mà LyLy từng viết. Trước đây những ca khúc LyLy viết cho những bạn nữ ca sĩ khác, thường sẽ trẻ trung hơn, đầy mày hồng tích cực trong đó, hoặc như bản ballad buồn mà cô viết cho Suni Hạ Linh, cũng là một sự an ủi, sự động viên của cô gái dành cho chàng trai của mình đang "thấm mệt", hay như nỗi đau cần cắt đứt của chính LyLy trong Không Yêu Đừng Gây Thương Nhớ. Với Nếu Ta Không May, nó là một cảm xúc dai dẳng, một nỗi mong nhớ không thể tỏ bày của cả hai người, và cứ như thế họ mang nó bên mình như một điều bất ly thân. Đây là một ca khúc có phần trưởng thành hơn, chững chạc hơn so với những sáng tác trước mà nữ nhạc sĩ dành cho những giọng ca trẻ. Với chất giọng nhiều tâm sự và trải nghiệm của Anh Tú, LyLy tin tưởng Nếu Ta Không May sẽ được truyền tải trọn vẹn nhất tình cảm của cô đặt ra khi sáng tác bài hát này, cũng như hy vọng mọi người sẽ yêu thích nó, như chính bản thân Lyly, cũng vì quá yêu thích Nếu Ta Không May, cũng đã "xin ké" ca sĩ Anh Tú để được góp giọng mình 1 câu nho nhỏ vào bài hát"

Hậu rời công ty, LyLy kết hợp cùng Anh Tú tung sản phẩm âm nhạc mới giữa mùa dịch

Dành trọn tâm huyết vào sản phẩm lần này, nam ca sĩ Anh Tú cũng chia sẻ: " Nếu Ta Không May, đối với Anh Tú lại là một sự may mắn rất lớn, vì ngay khi nghe bản demo đầu tiên, Tú đã tự nói với mình rằng: "Đây, đây chính là ca khúc mình đang cần, ở thời điểm này", và cũng từ đó, Tú như quên mất những trở ngại trước mắt để thực hiện nó, vì như mọi người cũng biết, Tú vừa rời khỏi công ty 6Sense, nếu như trước đây có anh Thắng, chị Nhi và những anh chị em trong công ty giúp đỡ mọi việc, thì giờ đây, Tú phải mày mò từ những viên gạch đầu tiên trong việc thực hiện sản phẩm cho chính mình. Và bài hát Nếu Ta Không May của LyLy đã phần nào cho Tú một năng lượng, và cảm hứng rất lớn để bắt tay vào tạo nên hình hài cho ca khúc. "

MV "Nếu Ta Không May" - Anh Tú và LyLy:

Theo H.H/Thế giới trẻ